Đầu tư

Bỏ phiếu cho Đề xuất hoàn lại tiền cho Mt. Nạn nhân của Gox bắt đầu hôm nay

Đề xuất hoàn lại tiền cho Mt. Các nạn nhân của Gox yêu cầu đa số phiếu bầu từ tất cả các chủ nợ để được thông qua.

Người được ủy thác chủ trì Mt. Trường hợp phục hồi dân sự của Gox đã thực hiện bước tiếp theo nhằm hoàn trả một phần cho những nạn nhân bị mất tiền vào sàn giao dịch tiền điện tử trong các vụ hack xảy ra cách đây gần một thập kỷ. Kể từ hôm nay, những người yêu cầu bồi thường có thể bắt đầu bỏ phiếu về việc họ có chấp nhận đề xuất cải tạo dân sự hay không.

Hạn chót để những người yêu cầu bỏ phiếu trực tuyến là ngày 8 tháng 10.

Đáng chú ý, thông báo từ người được ủy thác cho biết:

“Nếu bạn không bỏ phiếu, bạn sẽ được coi là đã bỏ phiếu chống lại Dự thảo Kế hoạch Cải tạo vì yêu cầu về số lượng quyền biểu quyết.”

Vì yêu cầu ngưỡng tối thiểu 50% phiếu bầu để đề xuất được thông qua, nên có khả năng đề xuất có thể thất bại ngay cả khi đa số phiếu chủ động bỏ phiếu ủng hộ việc chấp nhận.

Cách các khoản thanh toán có thể hoạt động

BTC (+ 0,65%) BCH (+ 1,55%)

Mt. Gox đã bị tấn công liên tục từ năm 2012-2014, cuối cùng khiến nó rơi vào tình trạng mất khả năng thanh toán. Kể từ năm 2014, thủ tục phá sản đã phát triển thành các thủ tục phục hồi. Kịch tính kéo dài có nghĩa là một số chủ nợ kiệt quệ đã bán yêu cầu bồi thường của họ cho các công ty luật, các cá nhân và các bên liên quan khác trong vụ việc.

Theo các điều khoản của đề xuất, nếu một người yêu cầu bồi thường nộp đơn yêu cầu phá sản fiat trở lại trong ngày, họ sẽ được quyền ưu tiên thanh toán cho toàn bộ số tiền bị mất cộng với tiền bồi thường thiệt hại.

Đối với những người khác, có một vài lựa chọn. 

Đầu tiên, tất cả các chủ nợ được chấp thuận sẽ nhận được khoản thanh toán cơ bản lên đến 200.000 JPY (tương đương 1.800 USD) sẽ được tính vào tổng yêu cầu của họ. 

Từ đó, họ có thể chọn giữa hai tùy chọn: Họ có thể chọn một khoản thanh toán sớm hơn, nhanh hơn, khoản thanh toán này sẽ hoàn lại cho họ khoảng 21% so với yêu cầu đầu tiên của họ. Hoặc, họ cũng có thể chọn chờ đợi những gì có thể tiềm ẩn thêm một vài điểm phần trăm, nhưng điều này không được đảm bảo. 

Nói cách khác, ai đó bị mất 1 BTC và 1.000 đô la chọn thanh toán “Số tiền sớm” sẽ nhận được khoản thanh toán cơ sở (số tiền nhỏ) là 200.000 JPY (1.826,43 USD), cùng với 0,13194012 BTC, 0,13302035 BCH và 247,396 JPY, cho một khoản tiền gần đúng trị giá gần $ 10.000 USD.

Nếu người đó chọn các tùy chọn thanh toán “Cuối cùng” sau này, họ có thể thấy số tiền đó lên đến khoảng $ 11,000 USD. Nhưng nó cũng có thể giảm xuống thấp hơn Tổng số tiền ban đầu là $ 10,00.

Không có gì đảm bảo rằng giá sẽ tăng (hoặc giảm) vì Mt. Gox hiện nắm giữ hơn 141.000 BTC và 141.000 BCH và khoảng 68 tỷ JPY tiền pháp định, nhưng họ có tổng cộng 680.000 BTC / BCH và 8,8 tỷ JPY trong các yêu cầu được chấp thuận (và 130.000 BTC / BCH và 50 tỷ JPY), theo blog WizSec bài đăng giải thích chi tiết thanh toán. Cũng có một số yêu cầu đang chờ phê duyệt; vì vậy, tại thời điểm này, không có cách nào để biết chính xác tổng số tiền giải ngân cuối cùng cho tất cả các chủ nợ sẽ là bao nhiêu.

Cũng cần làm rõ là số tiền đó sẽ được tính như thế nào. Các chủ nợ bị mất tiền bằng tiền pháp định sẽ được thanh toán bằng JPY. Bất kỳ số tiền tiền điện tử nào còn nợ sẽ được hoàn trả bằng hỗn hợp BTC và / hoặc BCH và JPY.

WizSec ước tính rằng 30% số tiền đô la cho các yêu cầu BTC / BCH có thể sẽ phải giải quyết bằng JPY do sự thiếu hụt các quỹ tiền điện tử được phục hồi và nhiều cuộc trao đổi tiền pháp định đã được tiến hành trong nhiều năm. Mọi khoản giải ngân bằng tiền điện tử sẽ được gửi đến các sàn giao dịch có trong danh sách trắng được người được ủy thác phê duyệt.

Các chủ nợ có thể nhận được ước tính về khoản thanh toán tiềm năng của họ, nếu đề xuất được thông qua bỏ phiếu, bằng cách sử dụng máy tính thanh toán trên bài đăng mới nhất của WizSec về thủ tục phục hồi.

Bỏ phiếu cho sự kết thúc của bộ phim

Nếu đề xuất được đa số các bên liên quan chấp nhận, các cá nhân sau đó có thể quyết định xem họ sẽ chọn phương án nào trong hai phương án (giải quyết sớm hoặc cuối cùng).

Nếu cuộc bỏ phiếu không thành công, nó sẽ trở lại bảng vẽ cho người được ủy thác và hội đồng quản trị, để lại các chủ nợ chờ đợi một đề xuất mới được đưa ra. Xem xét nhiều năm đã mất để đề xuất này được tạo ra, việc không chấp nhận các điều khoản này có thể sẽ buộc các chủ nợ phải chờ đợi lâu hơn nữa cho bất kỳ khoản bồi thường nào.

Những nỗ lực phục hồi này của Mt. Người được ủy thác của Gox, bất chấp một số tuyên bố của phương tiện truyền thông, tách biệt với vụ kiện tập thể chống lại Mark Karpeles, chủ sở hữu và nhà điều hành của Mt. Gox vào thời điểm nó phá sản. Karpeles đã gợi ý rằng các chủ nợ nên chấp nhận đề xuất của người được ủy thác hơn là theo đuổi anh ta trong các thủ tục kiện tập thể riêng biệt; tuy nhiên, anh ta không trực tiếp tham gia vào các cuộc đàm phán đề xuất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button