Đầu tư

Các ngân hàng Texas hiện có thể cung cấp dịch vụ lưu ký Bitcoin cho khách hàng

Các ngân hàng Texas đã nhận được đèn xanh để lưu trữ bitcoin và các tài sản tiền điện tử khác cho khách hàng.

Với sự gia tăng gần đây trong việc áp dụng Bitcoin, Bộ Ngân hàng Texas đã xác nhận rằng các ngân hàng có điều lệ của bang Texas giờ đây sẽ được phép lưu trữ BTC và các loại tiền điện tử khác cho khách hàng của họ.

Các ngân hàng Texas để giữ Bitcoin

Trong một thông báo chính thức được đưa ra vào thứ Sáu, cơ quan quản lý lưu ý rằng các ngân hàng có điều lệ nhà nước có thể cung cấp các dịch vụ liên quan đến tiền điện tử cho khách hàng của họ miễn là họ có sẵn “các giao thức phù hợp để quản lý hiệu quả rủi ro và tuân thủ luật hiện hành”.

Cơ quan tài chính cũng giải thích rằng vì các loại tiền kỹ thuật số này tồn tại trên blockchain, người nắm giữ sẽ phải truy cập chúng bằng khóa cá nhân.

Do đó, các ngân hàng có thể lưu trữ khóa riêng của khách hàng cho họ hoặc giữ tài sản tiền điện tử trong quyền giám sát của ngân hàng, với toàn quyền kiểm soát đối với các khóa riêng mới của ngân hàng. Dù theo cách nào, quyết định hoàn toàn thuộc về ngân hàng.

“Cũng như phương thức dịch vụ lưu ký, ngân hàng có một số tùy chọn lưu trữ an toàn, mỗi tùy chọn có các đặc điểm riêng biệt liên quan đến mức độ bảo mật và khả năng tiếp cận. Ngân hàng sẽ phải xác định lựa chọn lưu trữ nào phù hợp nhất với hoàn cảnh ”.

Các ngân hàng có thể hợp tác trao đổi tiền điện tử

Cơ quan này cũng tuyên bố rằng ngân hàng cần xác nhận sự tồn tại của phạm vi bảo hiểm đầy đủ với nhà cung cấp dịch vụ bảo hiểm của mình để đảm bảo sự an toàn cho tài sản tiền điện tử của khách hàng.

Để an toàn, các ngân hàng nên tìm kiếm kiến ​​thức chuyên môn về những rủi ro liên quan đến việc giao dịch với tiền điện tử.

Bộ Ngân hàng Texas cũng cho biết các ngân hàng có thể hợp tác với các sàn giao dịch tiền điện tử để giúp họ cung cấp các dịch vụ này cho khách hàng của mình.

Trong khi các doanh nghiệp tiền điện tử có thể coi đây là một sự phát triển mới và đáng hoan nghênh, cơ quan này lưu ý rằng nó không hoàn toàn mới trong bộ phận của mình.

Cơ quan quản lý viết: “Các ngân hàng có điều lệ của bang Texas từ lâu đã cung cấp cho khách hàng của họ các dịch vụ bảo quản và lưu ký đối với nhiều loại tài sản khác nhau.

“Mặc dù việc lưu ký và bảo quản tiền ảo nhất thiết sẽ khác với các tài sản liên quan đến tài sản truyền thống hơn, Bộ Ngân hàng Texas tin rằng thẩm quyền cung cấp các dịch vụ này đối với tiền ảo đã tồn tại theo Bộ luật Tài chính Texas § 32.001.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button