Đầu tư

Các nhà đầu tư Bitcoin lớn – Họ là ai: Trong bước chân của Tesla

Một vài năm trước, các công ty lớn coi đây là một hình thức tốt để ném đá vào ngành công nghiệp tiền điện tử, khi Bitcoin và các loại tiền điện tử phổ biến khác đang bị chỉ trích nặng nề. Ngày nay, nhiều người tham gia thị trường đã buộc phải thay đổi hoàn toàn quan điểm của họ về công cụ tài chính mới này và thậm chí tham gia vào cộng đồng tiền điện tử.

Lý do cho sự thay đổi thái độ của những người chơi lớn này là gì và những tổ chức nào có thể được gọi là các nhà đầu tư Bitcoin lớn? Học hỏi từ tài liệu của chúng tôi!

Bitcoin đã trở nên hấp dẫn đối với doanh nghiệp

Tiền điện tử đã xuất hiện chỉ hơn 12 năm. Tất nhiên, đó không là gì so với tiền truyền thống, nhưng mặc dù tuổi trẻ của chúng, tiền điện tử đang phát triển nhanh hơn nhiều so với các công cụ tài chính cổ điển do các tính năng kỹ thuật của chúng.

Sự phát triển nhanh chóng này đã giúp Bitcoin (BTC), vốn được sử dụng nhiều nhất trong số các tài sản kỹ thuật số, vượt qua một số giai đoạn quan trọng chỉ trong vài năm. Chúng tôi khuyên bạn nên xem xét những điều này chi tiết hơn.

№1 – Ra mắt và phổ biến giữa những người đam mê tiền điện tử

Khối đầu tiên trong mạng lưới tiền điện tử được tạo vào ngày 3 tháng 1 năm 2009. Vài ngày sau, vào ngày 12 tháng 1, người tạo ra đồng tiền , Satoshi Nakamoto, đã gửi cho người đam mê tiền điện tử Hal Finney mười bitcoin.

Sau đó, vào ngày 5 tháng 10 cùng năm, sàn giao dịch New Liberty Standart đã ra mắt giao dịch tiền điện tử. Trước năm 2011, bitcoin đã được khai thác (đồng tiền được phát hành từ mạng) và được sử dụng để thanh toán dành riêng cho những người đam mê tiền điện tử.

№2 – Làn sóng sử dụng hàng loạt đầu tiên

Vào năm 2011, một thị trường web đen có tên Silk Road đã bắt đầu chấp nhận Bitcoin. Người bán bị thu hút bởi tính ẩn danh của tiền điện tử, điều này đã bảo vệ doanh nghiệp của họ khỏi bị truy tố.

Theo nhiều cách, chính nhờ Con đường tơ lụa mà Bitcoin đã trở nên nổi tiếng như một công cụ tài chính để rửa tiền. Bất chấp cái bóng mà nó phủ lên tiền điện tử, thị trường web đen vẫn giúp phổ biến dự án. Kết quả là, Bitcoin bước vào một giai đoạn phát triển mới.

№3 – Làn sóng tăng trưởng đối tượng tiền điện tử thứ hai

Silk Road cuối cùng đã phải đóng cửa sau một đám mây bê bối vào năm 2013. Cùng năm đó, Bitcoin đã vượt qua mốc vốn hóa 1 tỷ đô la và bước vào giai đoạn nó được chào hàng như một sự thay thế cho tiền tệ fiat. Từ năm 2014 đến năm 2017, nhiều công ty lớn đã bắt đầu tổ chức các phương tiện để chấp nhận bitcoin làm thanh toán.

Bitcoin thậm chí còn đạt được nhiều động lực hơn sau khi tiền điện tử giảm một nửa (giảm một nửa mức phần thưởng cho việc khai thác) vào năm 2016 và việc chuẩn bị đã được thực hiện để ra mắt hợp đồng tương lai dựa trên BTC. Tuy nhiên, sau khi đạt đỉnh $ 20.0000 vào tháng 12 năm 2017, một mùa đông tiền điện tử đã giảm xuống thị trường kéo dài đến mùa xuân năm 2019. Cuộc khủng hoảng này đã khiến nhiều nhà đầu cơ và những người tham gia yếu kém rời khỏi thị trường.

№4 – Các nhà đầu tư tổ chức tham gia thị trường

Sau khi đạt đỉnh vào tháng 12 năm 2017, giá trị của Bitcoin đã bị sụt giảm trong một thời gian dài, kéo dài cho đến mùa hè năm 2019, khi nó trải qua một đợt tăng trưởng đột biến. Sau đó là một đợt điều chỉnh kéo dài đưa tiền điện tử vào một giai đoạn tăng trưởng mới, bắt đầu vào cuối năm 2020.

Đây là một giai đoạn chuyển động tích cực tương tự như năm 2017 sau khi giảm một nửa. Tuy nhiên, không giống như giai đoạn tăng trưởng trước đó, Bitcoin đã được chuẩn bị đầy đủ cho giai đoạn mới vào năm 2020.

Thứ nhất , tiền điện tử đã đảm bảo trạng thái của một công cụ tài chính thay thế. Điều này được tạo điều kiện thuận lợi bởi đại dịch coronavirus khi nhiều quốc gia cố gắng cứu nền kinh tế của họ bằng cách in các lô tiền tệ mới và bơm chúng vào nền kinh tế của họ. Ví dụ, ‘nới lỏng định lượng’ này đã được thực hành rộng rãi ở Hoa Kỳ.

Cung tiền của một nền kinh tế tăng giả tạo có thể ảnh hưởng tiêu cực đến giá trị đồng tiền của nó. Không giống như đô la và các loại tiền tệ truyền thống khác, số lượng phát hành tối đa của Bitcoin bị giới hạn – khoảng 21 triệu bitcoin sẽ được phát hành tất cả. Đồng thời, tỷ lệ phát hành BTC liên tục giảm với sự trợ giúp của việc giảm một nửa, điều này giúp Bitcoin có thể duy trì và thậm chí tăng giá trị của nó.

Với một số quốc gia chọn tham gia vào việc nới lỏng định lượng, nhiều người tham gia thị trường đã bắt đầu xem xét việc sử dụng BTC như một tài sản tiết kiệm. Điều này đã được chứng minh rõ ràng khi người Mỹ bắt đầu mua một lượng lớn tiền điện tử với những lợi ích từ chính phủ mà họ nhận được trong đại dịch coronavirus.

Thứ hai , nhiều công ty lớn đã xuất hiện trên thị trường hỗ trợ thị trường tài sản kỹ thuật số theo cách này hay cách khác. Ngoài ra, việc chấp nhận tiền điện tử làm thanh toán không còn là điều gì đó khác thường và vốn hóa thị trường tiền điện tử toàn cầu đã tiếp cận với Apple.

So sánh vốn hóa thị trường tiền điện tử toàn cầu với vốn hóa của các công ty lớn, kể từ ngày 7 tháng 4 năm 2021.
Nguồn: Twitter Coin98 Analytics

Thứ ba , nhiều người tham gia thị trường, bao gồm cả các nhà quản lý tham gia vào việc quản lý vốn, đã bị thuyết phục về sự ổn định của các cơ chế điều chỉnh của Bitcoin. Thực tế là mỗi lần giảm một nửa sẽ làm giảm tốc độ khai thác của BTC vốn đã hiếm, do đó tạo ra sự thiếu hụt tài sản trên thị trường. Lịch sử của tiền điện tử này đã cho thấy rằng khi cơ chế này được sử dụng, giá Bitcoin sẽ tăng lên. Phần lớn là do điều này mà nhiều công ty đã quyết định đầu tư vào BTC.

Tóm lại, đây là cách Bitcoin từ một tài sản kỹ thuật số vô danh với danh tiếng đáng ngờ thành một công cụ tài chính với nhiều nhà đầu tư lớn.

Các nhà đầu tư Bitcoin lớn – Họ là ai?

Có một số công ty trên thị trường có khoản đầu tư vào BTC đã có tác động đáng kể đến tiền điện tử. Trong số đó có một nhà cung cấp phần mềm phân tích có tên là MicroStrategy.

Vào tháng 8 năm 2020, tổ chức đã mua được 21.454 BTC, trị giá khoảng 250 triệu đô la vào thời điểm giao dịch. MicroStrategy trở thành công ty đại chúng đầu tiên đầu tư một phần vốn của mình vào Bitcoin. Sau đó, tổ chức này đã nhiều lần thông báo về việc tăng đầu tư vào BTC.

Một trong những giao dịch mua mới nhất của MicroStrategy đã rơi vào ngày 18 tháng 5 năm 2021, khi giá Bitcoin giảm xuống còn 30.000 USD trong bối cảnh áp lực pháp lý ngày càng tăng từ Trung Quốc. Theo Giám đốc điều hành của công ty, Mike Saylor, MicroStrategy đã tích lũy được tổng cộng 92.079 BTC, có tính đến giao dịch mua mới.

Để xem tác động của quyết định đầu tư vào Bitcoin của MicroStrategy, hãy xem kỹ biểu đồ này cho thấy lịch sử giá cổ phiếu của công ty. Đường thẳng đứng màu xanh đánh dấu ngày nó thực hiện giao dịch mua BTC đầu tiên:

Biểu đồ chứng khoán MicroStrategy. Nguồn: TradingView

Một công ty khác có tác động đáng kể đến vị thế của Bitcoin là Tesla. Vào đầu tháng 2 năm 2021, nhà sản xuất ô tô điện đã báo cáo với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) rằng họ đã mua tiền điện tử với giá 1,5 tỷ đô la. Phản ứng của thị trường đối với quyết định của Tesla có thể được nhìn thấy trên biểu đồ BTC này:

Biểu đồ Bitcoin. Đường thẳng đứng màu xanh lam đánh dấu ngày công bố báo cáo của Tesla, trong đó có thông tin về việc mua BTC trị giá 1,5 tỷ đô la của công ty. Hình bầu dục màu hồng cho thấy chuyển động của Bitcoin sau khi phát hành tin tức. (Nguồn: TradingView)

Sự thật thú vị! Vào đầu tháng 3 năm 2021, các nhà phân tích tại Piplsay đã công bố một nghiên cứu cho thấy khoảng 40% nhà đầu tư Mỹ được hướng dẫn bởi Tweets của nhà sáng lập Tesla Elon Musk khi đưa ra quyết định đầu tư.

Với niềm tin mà nhiều người tham gia thị trường đặt vào nhà phát triển, không có gì ngạc nhiên khi tỷ giá hối đoái của tiền điện tử tăng vọt sau khi đại diện công ty của anh ấy thông báo về việc mua BTC.

Quyết định đầu tư vào tiền điện tử của MicroStrategy và Tesla đã thúc đẩy nhiều tổ chức khác nhanh chóng điều chỉnh chiến lược đầu tư của riêng họ. Dưới đây là một số ví dụ:

  • Vào đầu tháng 12 năm 2020, công ty bảo hiểm lâu đời nhất ở Hoa Kỳ, MassMutual, đã mua BTC trị giá 100 triệu đô la.
  • Vào đầu tháng 3 năm 2021, Altshuler Shaham, một quỹ hưu trí lớn của Israel, đã đầu tư 100 triệu đô la vào Bitcoin. Thông tin về việc này đã xuất hiện trên các phương tiện truyền thông.
  • Vào đầu tháng 4 năm 2021, Meitu, một nhà phát triển công nghệ Trung Quốc, đã tăng đầu tư vào tiền điện tử lên 100 triệu đô la. Tổng cộng, công ty có 940 BTC. Danh mục đầu tư tiền điện tử trị giá 100 triệu đô la của Meitu bao gồm 31.000 Ethereum, đây là loại tiền điện tử lớn thứ hai tính theo vốn hóa.
  • Vào cuối tháng 4 năm 2021, Nexon, một nhà phát triển trò chơi điện tử lớn của Nhật Bản, đã mua số BTC trị giá 100 triệu đô la.
  • Vào những ngày đầu tiên của tháng 5 năm 2021, MercadoLibre, gã khổng lồ thương mại điện tử của Mỹ Latinh, đã chi 7,8 triệu đô la cho BTC.

Rất có thể các thành viên của cộng đồng tiền điện tử sẽ thường nghe về các giao dịch mua tiền điện tử do các công ty lớn thực hiện trong tương lai.

Có đáng để lấy ví dụ từ Tesla và Co không?

Việc các công ty lớn bắt đầu đầu tư vào Bitcoin có thể được coi là biểu hiện của sự tin tưởng vào công cụ tài chính mới, điều này khiến nó trở nên hấp dẫn hơn trong mắt những người tham gia thị trường. Sự thay đổi vị trí của tiền điện tử này có thể được sử dụng để tạo ra lợi nhuận.

Lần giảm một nửa cuối cùng của Bitcoin diễn ra vào tháng 5 năm 2020. Nhiều thành viên của cộng đồng tiền điện tử tin rằng tài sản kỹ thuật số này sẽ có thể vượt qua mốc 100.000 đô la trong chu kỳ tăng trưởng hiện tại. Khả năng này được xác nhận bởi các dự báo của mô hình dự báo BTC được phát triển bởi các dự án PlanB của nhà phân tích nổi tiếng, có tính đến tốc độ khai thác bitcoin, ảnh hưởng của việc giảm một nửa và các mô hình chuyển động của Bitcoin trong các giai đoạn trước.

PlanB tự tin rằng sự sụt giảm giá trị của BTC vào cuối tháng 5 năm 2021 thể hiện một cơ hội tuyệt vời để mua Bitcoin với mức giá hấp dẫn.

Bạn có thể tìm thấy nhiều tùy chọn để mua tiền điện tử bằng rúp trên web. Thật không may, không phải tất cả chúng đều đáng được quan tâm. Trên nhiều nền tảng, có nguy cơ gặp phải cạm bẫy: hoa hồng lớn và các điều kiện bất tiện đi kèm trong bản in đẹp.

Đồng thời, cũng có nhiều lựa chọn phong phú trên thị trường. Ví dụ: nền tảng Alfacash được Russified đầy đủ cho phép bạn mua Bitcoin và các loại tiền điện tử khác bằng đồng rúp một cách sinh lợi.

Không giống như các sàn giao dịch, bạn không cần phải xác minh tài khoản của mình để hoạt động trên trang web. Việc đăng ký chỉ mất vài giây và bạn có thể bắt đầu mua tiền điện tử ngay sau đó

Hấp dẫn! Trên Alfacash, trong số những thứ khác, bạn có thể mua tài sản kỹ thuật số bằng thẻ tín dụng.

Alfacash cũng bao gồm các chức năng trao đổi và bán tài sản kỹ thuật số, cũng như các dịch vụ khác cần thiết để thoải mái làm việc với các công cụ tài chính mới này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button