Đầu tư

Các nhà giao dịch FOMO xoay vòng từ Bitcoin sang cổ phiếu Meme

Cổ phiếu meme đang tăng khi BTC ổn định sau một tháng 5 đầy biến động.

Các cổ phiếu meme phổ biến đang tăng trở lại khi tiền điện tử ổn định sau một tháng 5 đầy biến động. Các nhà phân tích gọi đó là “nỗi sợ bị bỏ lỡ” hay FOMO, khi các nhà giao dịch xoay vòng từ thị trường nóng này sang thị trường tiếp theo.

Lev Borodovsky, biên tập viên của bản tin The Daily Shot , đã viết trong một email gửi tới CoinDesk : “Chúng tôi tiếp tục thấy sự luân chuyển của tiền điện tử và quay trở lại cổ phiếu được đám đông Reddit ưa chuộng . “Tôi đã nhận thấy mối liên hệ này vài tháng trước.”

Với việc bitcoin đang chịu áp lực gần đây, các cổ phiếu meme đang bắt đầu được giá. Các cổ phiếu như AMC Entertainment (NYSE: AMC), BlackBerry (NYSE: BB), GameStop (NYSE: GME) và thậm chí cả Wendy’s (NASDAQ: WEN) đã tăng mạnh trong tháng qua.

Borodovsky sử dụng một rổ có trọng lượng bằng nhau gồm bảy cổ phiếu meme phổ biến phủ lên giá bitcoin . Biểu đồ của anh ấy thể hiện sự luân chuyển không thường xuyên trong vài tháng qua.

Biểu đồ hiển thị giá bitcoin với lớp phủ của một rổ bảy cổ phiếu meme có trọng số bằng nhau.

Mati Greenspan, người sáng lập của Quantum Economics , viết: “Cổ phiếu Meme đang tăng vượt quá mức định giá hợp lý chỉ dựa trên sự nhiệt tình bán lẻ của các nhà đầu tư, những người thường tìm kiếm đồng tiền nhiều hơn là kiếm tiền”, Mati Greenspan, người sáng lập của Quantum Economics , viết trong một bản tin được công bố hôm thứ Tư.

Theo David Jones , chiến lược gia thị trường tại Capital.com, một nền tảng đầu tư và giao dịch châu Âu, hơn 63% tất cả các giao dịch mới được thực hiện bởi các nhà giao dịch ở Anh từ ngày 23 tháng 5 đến ngày 2 tháng 6 .

Jones viết trong một email gửi tới CoinDesk: “Sự biến động thực sự nằm ngoài bảng xếp hạng và rất có thể, giống như xu hướng tiền điện tử vào tháng 5, khi giá quay đầu, thì rất nhiều ngón tay sẽ bị cháy”.

Tính đến nay, Bitcoin đã tăng khoảng 25% so với mức tăng gần 1.000% của GME và AMC trong cùng thời kỳ.

Lợi nhuận của tiền điện tử vẫn vượt trước mức lợi nhuận 14% của S&P 500 cho đến nay. Bitcoin đang theo sau mức lợi nhuận của Thomson Reuters Core Commodity CRB Index là 26% so với cùng kỳ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button