Tiền điện tử

Các nhà phân tích cảnh báo Bitcoin có thể mất mức giá 30 nghìn đô la nếu cổ phiếu tăng giá

Rủi ro giảm đối với giá BTC cũng tăng cao do sự tăng giá của đồng đô la gần đây

Bóng ma của sự sụp đổ thị trường chứng khoán một lần nữa trở lại ám ảnh Bitcoin ( BTC ).

Nó xảy ra lần cuối vào tháng 3 năm 2020. Hồi đó, viễn cảnh đại dịch coronavirus lây lan nhanh chóng đã dẫn đến việc đóng cửa các nền kinh tế phát triển và mới nổi. Đổi lại, chứng khoán toàn cầu đồng loạt lao dốc và Bitcoin mất một nửa giá trị chỉ trong hai ngày.

Trong khi đó, chỉ số .dollar Mỹ, hay DXY, đại diện cho sức mạnh của đồng bạc xanh so với một rổ ngoại tệ hàng đầu, hiện  đã tăng  8,78% lên 102,992, mức cao nhất kể từ tháng 1/2017.

Mối tương quan nghịch đảo rất lớn cho thấy các nhà đầu tư bán phá giá cổ phiếu và Bitcoin nắm giữ và tìm kiếm sự an toàn ở nơi họ nghĩ là nơi trú ẩn tốt hơn: đồng bạc xanh. 

Hơn một năm sau, Bitcoin và thị trường chứng khoán một lần nữa phải vật lộn với tâm lý giảm giá tương tự, lần này được dẫn dắt bởi nhu cầu mới đối với đồng đô la Mỹ theo giọng điệu diều hâu của Cục Dự trữ Liên bang.

Cụ thể, ngân hàng trung ương Hoa Kỳ đã thông báo hôm thứ Tư rằng họ sẽ bắt đầu tăng lãi suất chuẩn vào cuối năm 2023, sớm hơn một năm so với kế hoạch.

Lãi suất giảm đã giúp kéo Bitcoin và thị trường chứng khoán Mỹ thoát khỏi cơn buồn ngủ. Tiền điện tử chuẩn đã tăng từ 3.858 đô la vào tháng 3 năm 2020 lên gần 65.000 đô la vào tháng 4 năm 2021 khi Fed đẩy lãi suất cho vay lên phạm vi 0% -0,25%.

Trong khi đó, chỉ số S&P 500 tăng hơn 95% lên 4.257,16 từ mức đỉnh vào giữa tháng 3 năm 2020. Dow Jones và Nasdaq phục hồi tương tự, như thể hiện trong biểu đồ bên dưới.

Bitcoin, Nasdaq Composite, S&P 500 và Dow Jones đã tăng đồng bộ sau sự cố tháng 3 năm 2020. Nguồn: TradingView.com

Và đây là những gì đã xảy ra sau thông báo tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang vào thứ Tư …

Bitcoin và thị trường chứng khoán Mỹ lao dốc sau bản cập nhật tăng lãi suất của Fed. Nguồn: TradingView.com

Trong khi đó, chỉ số đô la Mỹ tăng lên mức cao nhất trong hai tháng, cho thấy sự thèm muốn mới đối với đồng bạc xanh trên thị trường toàn cầu.

Chỉ số đô la Mỹ tăng lên 2,06% sau thông báo tăng lãi suất. Nguồn: TradingView.com

Nhà phân tích chuỗi trực tuyến nổi tiếng Willy Woo  cho biết  vào thứ Sáu rằng sự sụp đổ của thị trường chứng khoán cùng với đồng đô la tăng giá có thể làm tăng triển vọng giảm giá của Bitcoin. 

Ông giải thích: “Một số rủi ro đi xuống nếu tăng giá, rất nhiều cuộc tập hợp trong DXY (sức mạnh của USD), vốn là điển hình của việc tiền di chuyển đến mức an toàn”. 

Michael Burry, người đứng đầu Scion Asset Management, cũng đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về sự sụp đổ của thị trường chứng khoán và Bitcoin sắp xảy ra, nói thêm rằng khi thị trường tiền điện tử giảm từ hàng nghìn tỷ hoặc khi cổ phiếu meme giảm từ hàng tỷ, mức lỗ trên Phố Chính sẽ đạt tới quy mô của các quốc gia. .

“Vấn đề với tiền điện tử, như trong hầu hết mọi thứ, là đòn bẩy,” anh ấy tweet . “Nếu bạn không biết có bao nhiêu đòn bẩy trong tiền điện tử, bạn không biết gì về tiền điện tử.”

Burry đã xóa tweet của mình sau đó.

Một số hy vọng lạc quan

Thoát khỏi hành động giá, việc áp dụng Bitcoin tiếp tục phát triển, một chất xúc tác tăng giá đã bị thiếu trong vụ tai nạn tháng 3 năm 2020.

Vào thứ Sáu, CNBC đã báo cáo rằng Goldman Sachs đã bắt đầu giao dịch Hợp đồng tương lai Bitcoin với Galaxy Digital, một ngân hàng thương mại tiền điện tử do cựu ông trùm quỹ đầu cơ Mike Novogratz đứng đầu. Dịch vụ tin tức tài chính cho rằng lời kêu gọi của Goldman để thuê Galaxy làm nhà cung cấp thanh khoản của họ là để đáp lại áp lực ngày càng tăng từ các khách hàng giàu có của họ.

Damien Vanderwilt, đồng chủ tịch của Galaxy Digital, nói thêm rằng việc áp dụng chính thống sẽ giúp Bitcoin giảm sự biến động giá khét tiếng của nó, mở đường cho những người chơi tổ chức tham gia nhóm tiền điện tử. Trích cuộc phỏng vấn của anh ấy với CNBC:”Một khi một ngân hàng ở ngoài đó làm điều này, các ngân hàng khác sẽ [sợ bị bỏ lỡ] và họ sẽ tham gia vì khách hàng của họ đã yêu cầu nó.”

Trước đó, các dịch vụ tài chính và ngân hàng lớn khác, bao gồm Morgan Stanley , PayPal và Bank of New York Mellon , cũng đã tung ra các dịch vụ hỗ trợ tiền điện tử cho khách hàng của họ.

Bitcoin có trong thị trường gấu không? 

Đề cập đến câu hỏi “chúng ta đang ở trong một thị trường gấu?” Woo nói rằng việc áp dụng Bitcoin tiếp tục có vẻ tốt mặc dù giá giảm gần đây. Nhà phân tích đã trích dẫn các chỉ số trên chuỗi cho thấy sự gia tăng tăng trưởng người dùng và lượng vốn rót vào thị trường Bitcoin

Ông cũng lưu ý rằng đợt bán tháo Bitcoin gần đây chỉ đơn thuần vận chuyển BTC từ các bên yếu sang các bên mạnh. 

Đường trung bình động trong 7 ngày của các đồng tiền di chuyển giữa các bên mạnh và yếu. Nguồn: Willy Woo

Woo nhắc nhở:”Mối quan tâm duy nhất của tôi đối với rủi ro giảm giá là nếu chúng ta có một đợt điều chỉnh lớn trong thị trường chứng khoán sẽ kéo giá BTC đi xuống bất kể các nguyên tắc cơ bản trên chuỗi có thể đề xuất điều gì. Nhận thấy sức mạnh của USD trên DXY, điều này cho thấy một số nhà đầu tư chuyển sang vùng an toàn bằng USD . “

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button