Sự kiện

Cảnh sát Hà Lan bắt giữ ba người trong kế hoạch Pump-and-Dump liên quan đến tiền điện tử tự tạo

Vụ bắt giữ là kết quả của một cuộc điều tra về sàn giao dịch tiền điện tử Coinhouse.eu.

Cảnh sát Hà Lan đã bắt giữ ba người đàn ông tại thị trấn công nghiệp Deventer vì cố gắng lừa đảo các nhà đầu tư bằng cách bán cho họ một loại tiền điện tử tự tạo và sau đó cố tình hạ giá của nó.

  • Cảnh sát buộc tội những người đàn ông này với tội gian lận và tham ô, và không loại trừ các vụ bắt giữ bổ sung.
  • Cảnh sát đã bắt giữ một trong những người đàn ông tại một nhà kho của Deventer, nơi có một số máy tính được sử dụng để khai thác tiền điện tử và rằng “cũng có vấn đề về trộm cắp điện”, theo một thông cáo báo chí được đăng trên trang web của Cảnh sát Quốc gia Hà Lan.
  • Vụ bắt giữ bắt nguồn từ một cuộc điều tra về sàn giao dịch tiền điện tử Coinhouse.eu, nơi mà các nhà chức trách đã nghi ngờ biển thủ tiền của khách hàng và lừa đảo họ.
  • Trong những gì các nhà chức trách mô tả là một kế hoạch bơm và bán phá giá, một trong những người đàn ông, 39 tuổi, đã sản xuất tiền điện tử và quảng cáo nó trên nền tảng tiền điện tử và Twitter, thu hút các nhà đầu tư và tăng giá. Sau đó, anh ấy đã bán một lượng lớn tiền kỹ thuật số trong một khoảng thời gian ngắn, khiến chúng trở nên “vô giá trị”.
  • Người đàn ông 39 tuổi này cũng bị nghi ngờ đang cố gắng lừa đảo các nhà đầu tư tương tự bằng cách sử dụng các loại tiền kỹ thuật số ERSO, MALC, EUROP và TulipMania, thông cáo báo chí cho biết.
  • Trong quá trình điều tra, cảnh sát đã thu giữ một ngôi nhà, xe cộ, máy tính và tiền điện tử.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm
Close
Back to top button