Sự kiện

Câu hỏi nán lại khi FBI thu hồi quỹ tiền điện tử ransomware

Các cơ quan của Hoa Kỳ tuyên bố rằng họ đã thu hồi được hầu hết 4,4 triệu đô la tiền điện tử được trả cho các tin tặc của Đường ống Thuộc địa. Nhưng những chi tiết mơ hồ xung quanh vụ án để lại nhiều câu hỏi hơn là câu trả lời.

Tiền điện tử được thu hồi bởi Hoa Kỳ

Tháng trước, tin tặc đã khai thác một đường ống dẫn xăng tinh luyện từ Texas đến New York, buộc phải ngừng hoạt động. Đường ống này đảm nhiệm 45% nguồn cung cấp nhiên liệu cho Bờ Đông.

Sự hỗn loạn xảy ra sau đó đã kích hoạt mức tăng 6% / gallon tại máy bơm. Nhưng hơn thế nữa, nỗi sợ thiếu hụt đã khiến các nhà phân tích thị trường lên tiếng cảnh báo.

Mặc dù thông lệ chung là không trả tiền cho tin tặc, nhưng Joseph Blount , Giám đốc điều hành của Colonial Pipeline Company, đã ủy quyền thanh toán 4,4 triệu đô la mà tin tặc yêu cầu.

“Tôi biết đó là một quyết định gây tranh cãi. Tôi đã không làm cho nó nhẹ. Tôi sẽ thừa nhận rằng tôi không cảm thấy thoải mái khi thấy tiền ra vào cửa với những người như thế này ”.

Hôm qua, các cơ quan Hoa Kỳ đã thông báo về việc thu hồi phần lớn số tiền đó từ DarkSide; Nhóm có trụ sở tại Đông Âu được cho là chịu trách nhiệm về vụ tấn công. CNBC tuyên bố các cơ quan của Hoa Kỳ chỉ thu hồi hơn một nửa số tiền mã hóa hoặc 2,3 triệu đô la giá trị tiền mặt.

Phó Giám đốc FBI, Paul Abbate, cho biết cơ quan của ông đã thu giữ thành công số tiền chuộc từ ví Bitcoin được DarkSide sử dụng để thu khoản thanh toán ransomware từ Colonial Pipeline Company.

Tuy nhiên, các chi tiết khác về điều này không được tiết lộ, dẫn đến suy đoán về cách điều đó có thể xảy ra.

Nếu FBI đã bẻ khóa ví hoặc bằng cách nào đó bạo lực buộc nó phải mở, thì bảo mật tiền điện tử không mạnh như chúng ta vẫn tin. Ngoài ra, nếu ví tiền điện tử là một ví trao đổi, tại sao sàn giao dịch sẽ hoàn vốn một phần?

Làm thế nào dễ dàng để bẻ khóa một ví Bitcoin?

Nếu các chi tiết được tin tưởng, thì logic cho rằng FBI chắc chắn đã bẻ khóa chiếc ví. Nhưng làm thế nào dễ dàng để bẻ khóa một ví tiền điện tử?

Các báo cáo về điều này là hỗn hợp. Một người đăng trên Reddit tuyên bố rằng một dịch vụ khôi phục ví đã bẻ khóa ví của anh ấy và trả lại tiền của anh ấy, trừ một khoản phí sau khi anh ấy nhập sai cụm mật khẩu của mình (hai lần). Phải mất năm tháng và người đăng cũng đã gửi tệp wallet.dat của anh ấy.

Một phương pháp khác là ép buộc ví tiền điện tử, phương pháp này sẽ thử mọi cách kết hợp có thể cho đến khi tìm thấy đúng.

Blog Những Điều Quan trọng Nhất cho biết việc ép buộc một ví Bitcoin một cách thô bạo là gần như không thể. Những nỗ lực cần thiết để đạt được điều này còn nhiều hơn số lượng nguyên tử trong vũ trụ.

“Khi tôi nói với bạn khóa cá nhân Bitcoin là một số 256-bit, bạn sẽ thấy“ 256 ”và nghĩ rằng nó tương đối nhỏ. Trong thực tế, 256 bit có nghĩa là 2 256 . Có thể có nhiều khóa riêng.

Mở rộng ra, 2 256 là: 115.792.089.237.316.195.423.570.985.008.687.907.853.269.984, 665.640.564.039.457.584.007.913.129.639.936. ”

Dựa trên sức mạnh tính toán hiện tại, một ước tính thận trọng cho thấy một cuộc tấn công ví bạo lực diễn ra trong 0,65 tỷ tỷ năm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm
Close
Back to top button