Tiền điện tử

Cơ quan giám sát tài chính của Úc cho biết Bitcoin ETP có thể tạo ra ‘rủi ro’, tìm kiếm phản hồi

ASIC cho biết họ đang cố gắng đánh giá liệu tiền điện tử có phải là tài sản cơ bản thích hợp cho một sản phẩm trao đổi hay không.

Cơ quan quản lý tài chính của nước này cho biết hôm thứ Tư, Úc cần phải thận trọng nếu cuối cùng tung ra một sản phẩm giao dịch trao đổi tiền điện tử (ETP).

Trong một tài liệu tham vấn từ Ủy ban Chứng khoán và Đầu tư Úc (ASIC), cơ quan quản lý đang liên hệ với những người tham gia thị trường để lấy ý kiến ​​phản hồi về việc liệu các sản phẩm cơ bản tiền điện tử có thể đáp ứng các kỳ vọng ETP hiện có hay không.

ASIC cho biết họ đang cố gắng đánh giá xem liệu tiền điện tử có phải là tài sản cơ bản thích hợp hay không, liệu chúng có thể được định giá một cách đáng tin cậy hay không và chúng nên được phân loại như thế nào đối với các quy tắc tài sản cơ bản, theo bài báo.

Bài báo tìm kiếm phản hồi trong hai lĩnh vực chính về cách thức một ETP có thể ảnh hưởng đến thị trường, bao gồm chi phí tuân thủ và ảnh hưởng đến cạnh tranh. Yêu cầu phản hồi của ASIC được đưa ra khi Sở giao dịch chứng khoán Úc, một trong những sàn giao dịch lớn của đất nước, đang xem xét các đơn đăng ký cho ra mắt ETP trong nước vào cuối năm nay.

“Tại thời điểm này, theo quan điểm của chúng tôi, tài sản tiền điện tử duy nhất có khả năng đáp ứng các yếu tố này là bitcoin và ether ,” cơ quan quản lý cho biết.

Cách các nhà phát hành sản phẩm có thể đảm bảo các sản phẩm này tuân thủ khuôn khổ quy định hiện hành, bao gồm cả việc lưu ký, quản lý rủi ro và công bố thông tin cũng đã được đề cập để xem xét.

Ở Úc, có ba loại danh mục thuộc ETP bao gồm quỹ giao dịch trao đổi, quỹ được quản lý và sản phẩm có cấu trúc – một loại bảo mật hoặc phái sinh mang lại khả năng tài chính cho hiệu suất của các công cụ cơ bản.

Cơ quan quản lý cho biết: “Chúng tôi nhận thức được sự quan tâm và nhu cầu đối với các ETP tài sản tiền điện tử trong nước. “Tuy nhiên, chúng tôi cũng nhận thức được nguy cơ thực sự gây hại cho người tiêu dùng và thị trường nếu những sản phẩm này không được phát triển và vận hành đúng cách.”

Nhận xét cần được gửi đến cơ quan quản lý trước ngày 27 tháng 7 với những người muốn cung cấp phản hồi có tùy chọn ẩn danh hoặc sử dụng bí danh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button