Sự kiện

Cơ quan quản lý bang Texas bật đèn xanh cho các ngân hàng lưu ký tiền điện tử

Một thông báo ngày 10 tháng 6 từ Bộ Ngân hàng Texas nói với các ngân hàng điều lệ của tiểu bang rằng họ có thể làm việc với các công ty tiền điện tử.

Các ngân hàng được công nhận bởi tiểu bang ở Texas đã được bật đèn xanh để lưu ký tài sản tiền điện tử thay mặt cho khách hàng của họ, một cơ quan quản lý tiểu bang đã công bố hôm thứ Năm. 

Hướng dẫn không phải là đại diện cho luật mới, mà là một lời khẳng định rằng các ngân hàng điều lệ nhà nước được phép cung cấp dịch vụ lưu ký tiền điện tử miễn là có đầy đủ các giao thức và các ngân hàng đang tuân thủ các khuôn khổ pháp lý hiện có, theo một thông báo được đăng ngày 10 tháng 6 trên trang web của Bộ Ngân hàng Texas. 

Theo thông báo, các loại dịch vụ lưu ký mà các ngân hàng quốc doanh có thể khác nhau tùy thuộc vào chuyên môn, mức độ rủi ro và mô hình kinh doanh của từng ngân hàng. Các ngân hàng có thể cung cấp dịch vụ lưu ký ủy thác và không ủy thác, có thể bao gồm từ việc lưu trữ an toàn các bản sao khóa cá nhân của khách hàng đến kiểm soát trực tiếp tài sản tiền điện tử, bao gồm cả việc giữ khóa cá nhân, thay mặt cho khách hàng của mình. 

Thông báo của Bộ Ngân hàng Texas được đưa ra trong bối cảnh ngành công nghiệp tiền điện tử đang bùng nổ ở Texas. Các công ty khai thác và các công ty khởi nghiệp tiền điện tử đã chuyển đến Texas với số lượng kỷ lục để tận dụng năng lượng tương đối rẻ và môi trường pháp lý thân thiện với tiền điện tử của bang. 

Các nhà lập pháp Texas, bao gồm cả Thống đốc Greg Abbot , hiện phải cung cấp sự rõ ràng về mặt pháp lý cho các công ty tiền điện tử và các nhà đầu tư trong tiểu bang. 

Thông báo của cơ quan quản lý trông giống như hướng dẫn được Văn phòng Cơ quan Kiểm soát Tiền tệ công bố cho các ngân hàng liên bang vào tháng 7 năm ngoái. Tuy nhiên, theo Marcus Adams, trợ lý tổng cố vấn tại Bộ Ngân hàng Texas, tiểu bang không thực hiện hướng dẫn về tiền điện tử từ chính phủ liên bang, mà đưa ra quyết định dựa trên sự phổ biến ngày càng tăng của tiền điện tử ở Texas.

Marcus cho biết: “Cả tại các cơ quan quản lý liên bang và tiểu bang, chúng tôi đang chứng kiến ​​sự gia tăng trong ngành công nghiệp tiền ảo khi nó tiếp tục phát triển. “Chúng tôi hy vọng các ngân hàng của mình sẽ bắt đầu nhận thấy nhu cầu từ khách hàng của họ và chúng tôi muốn họ chuẩn bị cho điều đó.”

“Mục đích của thông báo là làm rõ với các ngân hàng rằng theo luật hiện hành, họ có thể cung cấp các dịch vụ này,” Marcus nói. “Chúng ta thấy các ngân hàng có điều lệ bang Texas thực sự bắt đầu cung cấp những thứ này bao lâu và đưa những sản phẩm và dịch vụ này vào hoạt động thực sự phụ thuộc vào từng ngân hàng và loại nguồn lực mà họ có sẵn.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button