Tiền điện tử

Cơ quan quản lý thị trường tài chính Vương quốc Anh cảnh báo về các công ty tài sản tiền điện tử chưa đăng ký

FCA đang cảnh báo người tiêu dùng, ngân hàng và các dịch vụ thanh toán về việc giao dịch với các công ty tài sản tiền điện tử chưa đăng ký.

Cơ quan Quản lý Tài chính của Vương quốc Anh cho biết có 111 công ty tài sản tiền điện tử chưa đăng ký đang hoạt động ở nước này và chúng gây ra rủi ro cho hệ thống tài chính rộng lớn hơn, theo báo cáo của Reuters .

  • FCA cho biết kể từ tháng 1 khi được bổ nhiệm làm giám sát viên chống rửa tiền và chống tài trợ khủng bố của các công ty tài sản tiền điện tử, các doanh nghiệp bắt buộc phải đăng ký đầy đủ trước khi có thể bắt đầu giao dịch.
  • Mark Steward, người đứng đầu bộ phận thực thi và giám sát thị trường của FCA, cho biết: “Chúng tôi có một số công ty rõ ràng đang kinh doanh ở Anh mà không đăng ký với chúng tôi và họ đang giao dịch với ai đó: ngân hàng, công ty dịch vụ thanh toán, người tiêu dùng. một sự kiện được tổ chức bởi City & Financial Global, một công ty tổ chức hội nghị và hội thảo trên web, Reuters đưa tin hôm thứ Ba.
  • Steward cho biết cơ quan quản lý là các công ty tài sản tiền điện tử chưa đăng ký gây ra “rủi ro rất thực tế.” 
  • Trong số ước tính gần 2,5 triệu người Anh nắm giữ tài sản tiền điện tử, nhiều người là nhà đầu tư mới và không hiểu biết nhiều về các rủi ro liên quan, ông nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button