Sự kiện

Cố vấn an ninh quốc gia của Biden coi tiền điện tử có vai trò ưu tiên trong các cuộc tấn công mạng là ưu tiên cho G-7, NATO

Jake Sullivan cho biết “thách thức tiền điện tử … nằm ở cốt lõi” của các cuộc tấn công ransomware.

Jake Sullivan, cố vấn an ninh quốc gia của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden, nhấn mạnh vai trò của tiền điện tử trong các cuộc tấn công mạng như một ưu tiên cho hội nghị thượng đỉnh G-7 và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương sắp tới trong tháng này.

  • “Thách thức về tiền điện tử … nằm ở cốt lõi” của cách các cuộc tấn công ransomware diễn ra, Sullivan cho biết tại một cuộc họp báo tại Nhà Trắng hôm thứ Hai.
  • Các thành viên của Nhóm Bảy người và NATO phải tăng cường khả năng sẵn sàng chống lại các cuộc tấn công như vậy và chia sẻ thông tin về các mối đe dọa hiện tại, Sullivan nói.
  • Ông nói: “Ransomware là một ưu tiên an ninh quốc gia, đặc biệt vì nó liên quan đến các cuộc tấn công ransomware vào cơ sở hạ tầng quan trọng ở Hoa Kỳ.
  • Bình luận của Sullivan sau một số cuộc tấn công mạng vào cơ sở hạ tầng của Hoa Kỳ, bao gồm một cuộc tấn công vào hệ thống thanh toán của Colonial Pipeline vào tháng trước, làm đóng cửa một đường ống dẫn nhiên liệu chạy từ Texas đến New Jersey, gây ra lo ngại về tình trạng thiếu khí đốt ở hàng chục bang.
  • bitcoin (BTC, -0,67%)
  • Hội nghị thượng đỉnh G-7 của các nhà lãnh đạo Canada, Pháp, Đức, Ý, Nhật Bản, Anh và Mỹ sẽ diễn ra vào ngày 11/6 tại Cornwall, Anh và hội nghị thượng đỉnh NATO sẽ được tổ chức tại Brussels vào ngày 14/6.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm
Close
Back to top button