Tiền điện tử

Công cụ khai thác bitcoin có thể gặp khó khăn khi phí trực tuyến giảm 90% trong hai tháng

Bitcoin đã bị những con gấu tấn công trong tuần thứ ba liên tiếp. Tại thời điểm viết bài, BTC đã mất hai vùng hỗ trợ quan trọng ở mức $ 35,000 và $ 32,000. Tiền điện tử đầu tiên theo vốn hóa thị trường giao dịch ở mức 31.987 đô la với mức điều chỉnh 10,5% trong biểu đồ hàng ngày.

Bitcoin BTC BTCUSD
BTC nhận được cuộc tấn công Bear trong biểu đồ 24 giờ. Nguồn: BTCUSD Tradingview

Tâm lý chung trên thị trường có vẻ giảm, vì BTC đã không thể có được chỗ đứng vững chắc ở vùng cao xung quanh mức hiện tại. Một báo cáo của Arcane Research kết luận sự điều chỉnh gần đây diễn ra sau một tuần với hoạt động trao đổi thấp, hoạt động trên chuỗi giảm và “phí bảo hiểm tương lai gần như đã biến mất”.

Nghiên cứu ước tính rằng hoạt động trên chuỗi đã giảm khoảng 69% kể từ đầu tháng 5 và cuối tháng 4. Do đó, phí mạng BTC cũng giảm gần 93%, như được thấy trong biểu đồ bên dưới.

Bitcoin BTC BTCUSD
Nguồn: Arcane Research

Giao dịch trung bình hàng ngày trên mạng của Bitcoin đã tăng từ 62 đô la vào tháng 4 lên 4,38 đô la vào đầu tháng 6. Đồng thời , giao dịch mempool trung bình trong 7 ngày đã đạt mức thấp nhất kể từ tháng 4 năm 2020, như Arcane Research xác định.

Điều này trùng hợp với việc lĩnh vực khai thác tăng doanh số bán BTC của họ. Sau khi Trung Quốc đặt ra những hạn chế mới đối với lĩnh vực này đối với một số hoạt động khai thác BTC ở quy mô lớn, một số thợ đào đã buộc phải di dời hoạt động của họ. Do đó, có vẻ hợp lý khi họ bán một phần cổ phiếu nắm giữ để lấy thanh khoản trang trải chi phí.

Lex Moskovski, CIO tại Moskovski Capital, cho biết khoảng 8.545 BTC đã rời khỏi ví của các thợ đào trong 4 ngày qua. Sự gia tăng áp lực bán đã góp phần vào sự sụp đổ gần đây.

Bitcoin BTC BTCUSD
Nguồn: Glassnode qua Lex Moskovski

Người nắm giữ Bitcoin dài hạn nắm bắt cơ hội mua

Nơi một số thấy sợ hãi, hỗn loạn và rối loạn, những người khác nhìn thấy cơ hội tích lũy. Dữ liệu từ Glassnode cho thấy tổng nguồn cung Bitcoin do những người nắm giữ lâu dài nắm giữ đã tăng lên sau khi đạt mức ổn định vào tháng 3 năm 2021.

Bitcoin BTC BTCUSD
Nguồn: Glassnode qua William Clemente

Như đã thấy trong biểu đồ bên dưới, sự gia tăng của các chỉ số này đã đi theo đường parabol vào giữa tháng 5 khi giá của BTC bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Những nhà đầu tư này đã mua nhiều hơn tất cả nguồn cung BTC được bán bởi các nhà đầu tư ngắn hạn. Nhà phân tích William Clemente tin rằng con số này vào khoảng 217.194 BTC. Clemente nói:

Việc bán ra từ những người nắm giữ ngắn hạn đã bù đắp cho việc mua vào từ những người mua dài hạn, nhưng hiện tại việc những người nắm giữ dài hạn mua lại đang bù đắp cho việc bán những người nắm giữ ngắn hạn.

Dữ liệu khác được Glassnode ghi lại cho thấy rằng 744.000 BTC đã được rút từ các nền tảng trao đổi vào ví lạnh kể từ tháng 3 năm 2020, khi giá của BTC giảm xuống còn 3.000 đô la.

Trong tháng 5 và một phần tháng 6, 160.700 BTC của nguồn cung này đã quay trở lại thị trường. Mặc dù mức tăng quan trọng, nhưng nó chỉ chiếm 22% tổng nguồn cung đã nguội đi. Nhà phân tích Checkmate tin rằng đợt bán tháo này là một sự thay đổi về niềm tin của một bộ phận thị trường.

Thực tế là những người nắm giữ dài hạn đã quay trở lại để tích lũy Bitcoin, đó là một dấu hiệu tăng giá, nhưng nhà phân tích tin rằng có thể có những điểm tương đồng giữa hành vi này và giai đoạn tích lũy trong thị trường gấu năm 2018 .

Như đã thấy trong phần fractal bên dưới, sau đợt phân phối mở đầu vào đầu năm 2021, những người nắm giữ dài hạn có thể tiếp tục tích lũy trong khi giá đi ngang hoặc có xu hướng giảm. Nhà phân tích nói thêm:

Fractal này mô tả điểm uốn mà các LTH ngừng chi tiêu, bắt đầu tích lũy lại và tích trữ những gì hiện được coi là đồng tiền rẻ.

BTC BTCUSD

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button