Sự kiện

Công ty dữ liệu tiền điện tử Kaiko kết thúc vòng tài trợ 24 triệu đô la, hướng đến châu Á

Công ty dữ liệu thể chế có trụ sở tại Paris có kế hoạch mở văn phòng châu Á tại Hồng Kông hoặc Singapore vào cuối năm nay.

Kaiko, một nhà cung cấp dữ liệu và nghiên cứu thị trường tiền điện tử có trụ sở tại Paris, đã kết thúc vòng tài trợ Series A trị giá 24 triệu đô la do Anthemis và Underscore VC dẫn đầu. 

Các nhà đầu tư khác bao gồm công ty đầu tư mạo hiểm Point Nine của Đức và công ty VC của Pháp Alven. 

“Chúng tôi có động lực hơn bao giờ hết để tiếp tục xây dựng cơ sở hạ tầng dữ liệu cho phép khả năng tương tác giữa tài chính kỹ thuật số và lĩnh vực tài chính truyền thống”, người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Kaiko Ambre Soubiran cho biết trong một tuyên bố báo chí.

Kaiko, được thành lập vào năm 2017, mang dữ liệu tiền điện tử đến một số người chơi lớn nhất của thị trường, bao gồm CoinShares, Paxos và Messari với tư cách khách hàng và S&P Capital IQ, Dow Jones Factiva và Refinitiv là đối tác.

Sean Park, người sáng lập và giám đốc đầu tư của Anthemis, sẽ tham gia hội đồng quản trị của Kaiko như một phần của thỏa thuận tài trợ. Anh ấy bày tỏ sự tin tưởng của mình vào khả năng của Kaiko để thu thập “dữ liệu thường bị phân tán”.

Công ty cố gắng giải quyết vấn đề đó bằng cách chạy các nút Ethereum để trích xuất dữ liệu trao đổi phi tập trung trực tiếp từ blockchain.

Với nguồn vốn mới, Kaiko có kế hoạch nhắm đến thị trường châu Á. Theo Sourbiran, hầu hết các công ty dữ liệu tiền điện tử lớn ở châu Á đều tập trung vào các nhà đầu tư bán lẻ, vì các nhà cung cấp dữ liệu đã bắt đầu chuyển sang các nhà đầu tư tổ chức chỉ trong năm qua.

Kaiko cũng đang tranh thủ quỹ VC của Trung Quốc HashKey Capital để giúp thành lập doanh nghiệp châu Á của mình ở Hồng Kông hoặc Singapore. 

“Một trong những lý do [để mang lại HashKey Capital] là có được sự giúp đỡ và hỗ trợ cả về tư vấn và công việc,” và thu lợi nhuận từ những người “hiểu rất rõ về không gian blockchain”, Soubiran cho biết trong một cuộc phỏng vấn với CoinDesk .

Hơn một nửa số khách hàng của Kaiko có trụ sở tại Hoa Kỳ, trong khi 30% ở châu Âu, phần còn lại ở châu Á và Úc, Soubiran cho biết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button