Sự kiện

Cuộc đàn áp khai thác tiền điện tử của Trung Quốc lan đến Tứ Xuyên

Cuộc đàn áp khai thác tiền điện tử của Trung Quốc đã mở rộng đến tỉnh Tứ Xuyên, phía tây nam, nơi các nhà chức trách đã ra lệnh đóng cửa các dự án khai thác tiền điện tử tại trung tâm khai thác lớn.

Cryptomining là ngành kinh doanh lớn ở Trung Quốc, chiếm hơn một nửa sản lượng bitcoin toàn cầu. Nhưng Hội đồng Nhà nước, nội các của Trung Quốc, tháng trước đã tuyên bố sẽ kiềm chế hoạt động khai thác và kinh doanh bitcoin như một phần của một loạt các biện pháp nhằm kiểm soát rủi ro tài chính. 

Các khu vực khai thác phổ biến khác, chẳng hạn như Nội Mông, đã trích dẫn việc khai thác tiền điện tử sử dụng điện được tạo ra từ các nguồn gây ô nhiễm cao như than trong các đơn đặt hàng nhắm mục tiêu đến ngành. 

Động thái hôm thứ Sáu ở Tứ Xuyên – nơi các thợ mỏ chủ yếu sử dụng thủy điện để chạy thiết bị máy tính được thiết kế đặc biệt được sử dụng để xác minh các giao dịch bitcoin – cho thấy cuộc đàn áp có cơ sở rộng rãi hơn.

Ủy ban Cải cách và Phát triển tỉnh Tứ Xuyên và Cục Năng lượng Tứ Xuyên đã đưa ra một thông báo chung vào ngày thứ Sáu và được Reuters nhìn thấy, yêu cầu đóng cửa 26 dự án khai thác tiền điện tử bị nghi ngờ vào Chủ nhật.

Tứ Xuyên là tỉnh khai thác bitcoin lớn thứ hai của Trung Quốc, theo dữ liệu do Đại học Cambridge tổng hợp. Một số thợ mỏ di chuyển hoạt động của họ đến đó vào mùa hè mưa để tận dụng nguồn thủy điện phong phú của nó.

Thông báo yêu cầu các công ty điện lực của bang ở Tứ Xuyên tiến hành kiểm tra và sửa chữa, báo cáo kết quả vào thứ Sáu. Họ phải ngay lập tức ngừng cung cấp điện cho các dự án đào tiền mã hóa mà họ đã phát hiện.

Các nhà chức trách kêu gọi các chính quyền địa phương ở Tứ Xuyên bắt đầu đấu tranh cho các dự án đào tiền mã hóa và đóng cửa chúng. Nó cấm các dự án mới.

Các trung tâm khai thác khác trong khu vực bao gồm Tân Cương, Nội Mông và Vân Nam đã ra lệnh đàn áp hoạt động khai thác bitcoin. 

Thông báo hôm thứ Sáu dường như chỉ ra rằng sự không hài lòng của Bắc Kinh với hoạt động khai thác tiền điện tử vượt ra ngoài các trường hợp mà họ sử dụng điện được tạo ra bằng cách đốt than.

Winston Ma, giáo sư trợ giảng của Trường Luật NYU và là tác giả của cuốn sách “Cuộc chiến kỹ thuật số” cho biết: “Năng lượng tái tạo không giúp ích được gì”.

“Bốn khu vực khai thác lớn nhất – Nội Mông, Tân Cương, Vân Nam và Tứ Xuyên – đã thực hiện các biện pháp đàn áp tương tự, mặc dù việc khai thác ở hai khu vực sau chủ yếu dựa vào thủy điện, trong khi hai khu vực đầu tiên dựa trên than đá”, Ma nói với Reuters.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button