Sự kiện

Cuộc khủng hoảng khai thác tiền điện tử của Trung Quốc ngày càng gia tăng, lan sang Tứ Xuyên

Giữ lập trường cứng rắn đối với tiền điện tử, Trung Quốc đã ban hành lệnh đàn áp các hoạt động khai thác tiền điện tử ở tỉnh Tây Nam của Tứ Xuyên, Reuters đưa tin.

Điều gì đã xảy ra: Vào thứ Sáu, chi nhánh Tứ Xuyên của Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia (NDRC) và Cục Năng lượng Tứ Xuyên đã ra lệnh đóng cửa các dự án khai thác tiền điện tử tại trung tâm khai thác lớn.

Ủy ban đã yêu cầu đóng cửa 26 dự án khai thác tiền điện tử bị nghi ngờ vào Chủ nhật trong tỉnh.

Các nhà chức trách đã yêu cầu các công ty điện lực nhà nước ở Tứ Xuyên tiến hành kiểm tra và sửa chữa. Ngoài ra, họ đã được yêu cầu ngừng cung cấp điện ngay lập tức cho các dự án khai thác tiền điện tử mà họ đã phát hiện được.

Họ kêu gọi các chính quyền địa phương ở Tứ Xuyên bắt đầu đấu tranh cho các dự án khai thác tiền điện tử và đóng cửa chúng.

Ở Tứ Xuyên, các thợ mỏ sử dụng thủy điện để chạy thiết bị máy tính để xác minh các giao dịch Bitcoin (CRYPTO: BTC).

Theo dữ liệu do Đại học Cambridge cung cấp, Tứ Xuyên là tỉnh khai thác bitcoin lớn thứ hai của Trung Quốc. Tại nơi này, các thợ mỏ di chuyển hoạt động của họ vào mùa hè mưa để tận dụng nguồn thủy điện phong phú của nó.

Mitchell Cuevas , Trưởng bộ phận Tăng trưởng tại Stacks Foundation, nói rằng ‘Proof of Work’ là cơ chế khai thác được sử dụng bởi Bitcoin, yêu cầu giải các câu đố toán học phức tạp, đòi hỏi tài nguyên máy tính ngốn điện.

Tại sao lại quan trọng: Cuộc đàn áp của Tứ Xuyên chỉ ra rằng sự không hài lòng của Trung Quốc với việc khai thác tiền điện tử mở rộng ra ngoài các trường hợp.

Các trung tâm khai thác khác, bao gồm Tân Cương, Nội Mông và Vân Nam, đã ra lệnh đàn áp hoạt động khai thác bitcoin.

Vào tháng 5, Phó Thủ tướng Trung Quốc Liu He đã kêu gọi một cuộc đàn áp “nghiêm trọng”, nhắc lại quan điểm của chính phủ đối với tiền điện tử.

Khu vực Nội Mông của Trung Quốc đã đề xuất các hình phạt đối với các công ty và cá nhân liên quan đến hoạt động khai thác tiền điện tử.

Theo Reuters , các cơ quan quản lý năng lượng Trung Quốc đang họp các công ty điện lực địa phương để thu thập thông tin về các trang trại khai thác.

Trung Quốc là địa điểm khai thác tiền điện tử nổi tiếng nhất thế giới, chiếm 75% tỷ lệ băm Bitcoin.

Vào năm 2017, nó đóng cửa tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử địa phương và các đợt cung cấp tiền xu ban đầu (ICO).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button