Sự kiện

Đã đến lúc chú ý: Hành vi của chỉ báo Bitcoin bắt chước Cuộc phục hồi lịch sử

Giá Bitcoin tiếp tục giảm , nhưng hầu như đi ngang khiến những con gấu không thể phá vỡ hỗ trợ xuống mức thấp mới. Với phạm vi giao dịch ở điểm then chốt, như một huyền thoại giao dịch thường nói rằng đã đến lúc “cần chú ý”.

Lý do cho sự tập trung là bởi vì những gì bắt đầu như một phân đoạn trong hành động giá, hiện đang gây ra hành vi tương tự trong Dải Bollinger dẫn đến một trong những máy bơm mạnh nhất trong lịch sử Bitcoin. Đó có phải là điều tiếp theo với tâm lý giảm giá ở những đỉnh cao hiện tại?

Tạm dừng trong xu hướng giảm khiến các nhà giao dịch hoang mang, thị trường lo sợ

Thị trường có tính chu kỳ và đôi khi tâm lý đi sau hành động giá. Xu hướng tăng gần đây của tiền điện tử đã tạm dừng khi mọi thứ đang ở mức tốt nhất – cũng như khi Coinbase Global ra mắt công chúng và giá ở mức cao nhất mọi thời đại.

Phải đến khi giảm hơn 50% so với giá mỗi BTC trước khi các nhà đầu tư bắt đầu giảm giá đối với Bitcoin. Trong vài tuần qua kể từ đợt giảm mạnh vào tháng 5, một tam giác đối xứng đã hình thành nhưng nó có thể không hoạt động theo cách mà phân tích kỹ thuật sách văn bản đề xuất.

dải bollinger bitcoin
Dải Bollinger Bands phù hợp chặt chẽ với "China pump" từ năm 2019 | Nguồn: BTCUSD trên TradingView.com

Tâm lý đang ở mức cực kỳ sợ hãi và một chỉ báo kỹ thuật có thể được sử dụng để dự báo các đợt tăng trở lại, Dải Bollinger , trông rất giống lần cuối cùng thị trường dừng lại trong một xu hướng giảm mới như thế này.

Vào thời điểm đó, người sáng tạo ra công cụ này, John Bollinger , đã cảnh báo rằng bây giờ đã đến lúc “phải chú ý” vì những trò lừa bịp có thể sớm lộ ra và tiết lộ điều đó đã xảy ra.

Bitcoin “Squeeze” có thể dẫn đến máy bơm kinh hoàng

Với tâm lý đang ở mức tồi tệ nhất và mức thấp nhất hiện đã bị loại khỏi danh sách , giá Bitcoin có thể tăng trở lại cao hơn để kiểm tra lại hoặc lấy lại mức cao trước đó.

Hành động giá đã nhiều lần đi sâu vào Dải Bollinger Band thấp hơn mà không có đột phá lớn, cho thấy rằng thử nghiệm mới nhất này của dải dưới là một thiết lập bẫy gấu được gọi là “Thanh Gimmee” do Joe Ross phát hiện .

bitcoin bollinger band gimmee bar
Một số bấc vào BB thấp hơn gợi ý một cái bẫy gấu | Nguồn: BTCUSD trên TradingView.com

Vào năm 2019 , tiền điện tử hàng đầu không thể phục hồi mức đã mất, nhưng thị trường tăng giá lần này đã khác rất nhiều. Giữ mức ở đây sẽ dẫn đến sự điều chỉnh thị trường tăng giá đầu tiên của cuộc biểu tình tiếp tục từ đây.

Nếu không thể phục hồi mức này, giống như vụ bơm của Trung Quốc vào cuối năm 2019 đã thất bại và dẫn đến mức thấp mới , thì bất kỳ sự phục hồi chưa hoàn thành nào từ đây cũng sẽ xảy ra. Bất kể điều gì xảy ra, điều đáng chú ý là trong vài ngày tới cho đến khi giá Bitcoin chọn một hướng đi mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button