Tiền điện tử

Đây là lý do tại sao đợt tăng giá Bitcoin vẫn chưa hoàn thành

Brian Kelly của CNBC xây dựng trường hợp tăng giá Bitcoin bằng cách tham khảo một số liệu khác nhau, trong quá khứ, báo trước sự bình tĩnh trước một cơn bão giá.

Sự không chắc chắn ngự trị, và tâm lý thị trường là vô cùng lo sợ . Do đó, câu chuyện về sự trở lại của mùa đông tiền điện tử rất mạnh mẽ. Tuy nhiên, phân tích của Kelly khiến anh ta tin rằng đã đến lúc thắt dây an toàn để bứt phá.

Bitcoin Bull vẫn chạy trên đà phát triển

Từ đỉnh đến đáy, mức giảm 54% từ mức cao nhất mọi thời đại 65 nghìn đô la của nó là đủ để khiến thị trường kinh hoàng. Các nhà đầu tư ngắn hạn đã thoát khỏi vị thế của họ, bị thua lỗ, vì sợ giá giảm thêm.

Hiệu suất không đổi của Bitcoin không giúp được gì cho vấn đề kể từ khi giá của nó chạm đáy ở mức 29 nghìn đô la. Trong hai tuần qua hoặc lâu hơn, BTC đã bị giới hạn trong phạm vi khi đóng cửa hàng ngày từ $ 35 nghìn đến $ 41 nghìn.

Biểu đồ hàng ngày của Bitcoin
Nguồn: BTCUSD trên TradingView.com

Mặc dù đầu tuần này đã dẫn đến mức tăng hàng ngày liên tiếp, nhưng mức từ chối gần 38 nghìn đô la vào thứ Ba đã thêm vào câu chuyện rằng thị trường gấu đang quay trở lạ

Tuy nhiên, Brian Kelly của CNBC xây dựng trường hợp tăng giá bằng cách đề cập đến tốc độ tăng trưởng địa chỉ Bitcoin so với tăng trưởng địa chỉ dự kiến. Ông lưu ý rằng tăng trưởng địa chỉ thực tế đang giữ bằng, trong khi tăng trưởng địa chỉ dự kiến ​​đã giảm dần.

Địa chỉ bitcoin, thực tế so với dự kiến
Nguồn: Truyền hình CNBC trên YouTube.com

“Đối với tôi, khi bạn nhìn vào Bitcoin, đó là tất cả về hiệu ứng mạng và thực sự là về sự tăng trưởng địa chỉ. Vì vậy, một trong những số liệu quan trọng mà tôi xem xét khi quản lý tiền điện tử là tốc độ phát triển của các địa chỉ so với những gì thị trường đang mong đợi ”.

Kelly chỉ ra lần cuối cùng một sự khác biệt tương tự về địa chỉ xảy ra là vào tháng 3 năm 2020, trong “Corona-Crash.” Hành động giá kết quả đã tăng + 1,750% trong 13 tháng, đạt mức cao nhất là 65 nghìn đô la.

“Nói chung, khi Bitcoin bị định giá sai là một dấu hiệu của quá trình tạo đáy đó. Vì vậy, chúng tôi nhìn lại vào tháng 3 năm 2020 khi chúng tôi có một sự phân kỳ lớn, đó là khi Bitcoin ở mức 35 trăm và nó tăng vọt lên 65 nghìn. “

Để ủng hộ quan điểm này, Kelly đề cập rằng các nguyên tắc cơ bản vẫn như cũ ở chỗ các thể chế vẫn tồn tại xung quanh. Câu chuyện về phòng hộ vẫn còn và các cơ quan quản lý tiếp tục bày tỏ mong muốn làm việc với tiền điện tử thay vì cấm nó.

Cuộc chạy đua của Bull vẫn còn nguyên vẹn?

Đạt mức cao nhất mọi thời đại, sau đó trải qua mức giảm nhanh chóng 54%, là tín hiệu đủ để cho thấy sự kết thúc của chu kỳ tăng giá Bitcoin đối với nhiều người.

Kỹ sư tự động hóa, Alexandros Roumpos , chỉ ra rằng các giai đoạn tăng giá của tiền điện tử thường kéo dài trong 460-518 ngày. Giai đoạn hiện tại chỉ còn 370 ngày nữa, nhưng ông vẫn thận trọng khi tuyên bố một cách chắc chắn rằng chu kỳ tăng giá vẫn còn nguyên vẹn.

“Có vẻ như thị trường bị chia cắt ở giữa. Một bộ phận tin rằng chúng ta đang trong giai đoạn giảm giá và chu kỳ này đã kết thúc do sự điều chỉnh lớn. Một nửa còn lại tin rằng chúng ta chưa thấy được mức tăng lớn trong đợt tăng giá này và rằng chúng ta đang trong một đợt điều chỉnh lành mạnh. “

Tuy nhiên, một số nhà phân tích đã nói về sự dao động giá lớn hơn và các đợt tăng giá dài do ảnh hưởng của tiền tổ chức trong thời gian này.

Tuy nhiên, như Roumpos nói rõ, không ai có thể đoán trước được tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button