Sự kiện

Dịch vụ Internet Trung Quốc đang kiểm duyệt các từ khóa liên quan đến Binance, Huobi và OKEx

Động thái này diễn ra khi các quan chức ở Trung Quốc đại lục tăng áp lực lên việc khai thác và giao dịch tiền điện tử.

Các dịch vụ internet lớn ở Trung Quốc bao gồm Baidu, Weibo, Zhihu và Sogo dường như đã bắt đầu kiểm duyệt các từ khóa liên quan đến các sàn giao dịch tiền điện tử phục vụ cho các thương nhân và nhà đầu tư Trung Quốc.

Việc kiểm duyệt các từ khóa liên quan đến Binance, Huobi và OKEx bởi các dịch vụ internet phổ biến được đưa ra sau khi các quan chức chính phủ ở Trung Quốc đại lục gần đây bắt đầu gây áp lực lên hoạt động khai thác và giao dịch tiền điện tử.

Vào thời điểm báo chí, việc tìm kiếm tên tiếng Trung hoặc tiếng Anh của Binance, Huobi và OKEx trên Baidu, Sogo, Quora giống Zhihu hoặc Weibo giống Twitter sẽ không hiển thị kết quả tìm kiếm nào, như được xác minh bởi CoinDesk.

Ví dụ: trên Weibo, ứng dụng di động của họ nói rằng “theo luật, quy định và chính sách liên quan, kết quả tìm kiếm đã không được hiển thị” khi CoinDesk cố gắng tìm kiếm Binance, Huobi và OKEx bằng cả tiếng Anh và tiếng Trung.

Ảnh chụp màn hình kết quả tìm kiếm của ba sàn giao dịch Binance, Huobi và OKEx trên Weibo.

Tuy nhiên, các tài khoản Weibo dành cho các nhà lãnh đạo quan điểm chính về tiền điện tử (KOLs) ở Trung Quốc vẫn hoạt động vào thời điểm viết bài, bao gồm Jay Hao, Giám đốc điều hành của OKEx và Justin Sun, người sáng lập Tron.

Như CoinDesk đã báo cáo trước đây, Weibo cũng đã chặn một số lượng lớn KOLs tiền điện tử ở Trung Quốc vào ngày 5 tháng 6.

Bitcoin và các loại tiền điện tử khác đã tiếp tục đối mặt với áp lực về giá do lo ngại ngày càng tăng từ các nhà đầu tư và thương nhân bên ngoài và bên trong Trung Quốc về chế độ quản lý đối với tiền điện tử ở quốc gia Đông Á này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm
Close
Back to top button