Tiền điện tử

EIP-1559 được chờ đợi nhiều của Ethereum được triển khai trên Ropsen testnet

Hardfork của Ethereum ở London bao gồm Đề xuất cải tiến Ethereum 1559 gây tranh cãi.

Theo thông báo của nhà phát triển cốt lõi Ethereum ( ETH ) Tim Beiko, bản nâng cấp hardfork ở London đã được kích hoạt thành công trên mạng thử nghiệm Ropsten.

Sau lần nâng cấp cuối cùng ở Berlin , hardfork London của Ethereum được dự đoán sẽ giải quyết vấn đề tắc nghẽn mạng và phí giao dịch cao, điều này đã làm dấy lên những lo ngại và chỉ trích về khả năng mở rộng và hiệu suất của nó.

Chúng tôi có một khối!

“Chúng tôi có một khối! Đã diễn ra lâu hơn một chút so với dự kiến, nhưng London đang hoạt động trên Ropsten, ”Beiko nói và nói thêm rằng anh ấy“ khá hấp dẫn khi đã gửi giao dịch kiểu 1559 đầu tiên được bao gồm trên mạng Ethereum công khai * từ trước đến nay *. ”

Beiko lưu ý rằng ban đầu các khối hơi chậm do thiếu nâng cấp của các thợ đào: 

“Bởi vì việc khai thác là vị tha trên Ropsten (phần thưởng khối là vô giá trị), nên có thể khó để mọi người nâng cấp kịp thời.”

Tiếp theo Ropsten, vào ngày 30/6, bản cập nhật sẽ được triển khai trên mạng thử nghiệm Goerli và cuối cùng Rinkeby sẽ nâng cấp vào ngày 7/7.

EIP-1559 gây tranh cãi

London hardfork là một trong những bản nâng cấp mạng mới nhất tiến hành quá trình chuyển đổi Ethereum (ETH) sang Ethereum 2.0 và thực hiện Đề xuất cải tiến Ethereum (EIP) 1559 :

“Đề xuất trong EIP này là bắt đầu với một khoản phí cơ bản được điều chỉnh lên và xuống theo giao thức dựa trên mức độ tắc nghẽn của mạng. Khi mạng lưới vượt quá mức sử dụng khí mục tiêu cho mỗi khối, phí cơ sở tăng nhẹ và khi dung lượng dưới mục tiêu, nó sẽ giảm nhẹ. Bởi vì những thay đổi phí cơ bản này bị ràng buộc, sự khác biệt tối đa về phí cơ sở giữa các khối là có thể dự đoán được ”.

Hệ thống phí mới có nghĩa là các thợ đào chỉ được giữ phí ưu tiên, với phí cơ sở luôn bị đốt cháy (bị phá hủy bởi giao thức), trong khi đảm bảo chỉ ETH được sử dụng để thanh toán cho các giao dịch trên Ethereum, củng cố giá trị kinh tế của nó trong nền tảng.

Điều này sẽ làm giảm phần lớn rủi ro giá trị có thể khai thác của người khai thác và đối trọng với lạm phát Ethereum.

Một ngày quan trọng đối với Ethereum, vì nó có một bước nhảy vọt khác từ cơ chế đồng thuận Proof-of-Work (PoW) sang Proof-of-Stake (PoS). 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button