Tiền điện tử

Gần 1% nguồn cung Bitcoin hiện được bao bọc trong Ethereum

Khi Bitcoin được bao bọc đạt đến 189.000 BTC, dạng BTC hàng đầu trên Ethereum hiện chiếm gần 1% tổng nguồn cung của tiền điện tử.

Tổng nguồn cung của WBTC chỉ khoảng 4.000 đồng vào tháng 6 năm ngoái, và ngày nay con số này gấp 47 lần. Sự tăng trưởng khổng lồ đã làm cho mã thông báo trở thành hình thức phổ biến nhất của Bitcoin trên chuỗi khối Ethereum.

WBTC chạm mốc 1% | Nguồn: Arcane Research

Nhìn chung, khoảng 240.000 BTC đã được mã hóa vào các giao thức Ethereum, trong đó 80% nguồn cung bao gồm WBTC.

Tại sao cần WBTC?

BTC được mã hóa đang ngày càng trở nên phổ biến vì chuỗi khối Bitcoin thiếu một số chức năng mà Ethereum không có.

Vì hệ sinh thái Ethereum DeFi có khả năng sinh lợi cao, nên không có gì ngạc nhiên khi các nhà đầu tư đang tìm cách chạm tay vào một số lợi suất đó.

WBTC không phải là mã thông báo BTC duy nhất trên Ethereum. HBTC và RENBTC là một số ví dụ khác. Tuy nhiên, chỉ có WBTC là nhận thấy sự tăng trưởng lớn như vậy.

Dưới đây là biểu đồ hình dung sự khác biệt giữa WBTC và các mã thông báo khác:

WBTC bỏ chạy khỏi phần còn lại | Nguồn: Dune Analytics

Như rõ ràng từ biểu đồ, sự cạnh tranh của mã thông báo phần lớn trì trệ và lưu thông ít hơn đáng kể, chỉ chiếm 20% tổng nguồn cung BTC trên Ethereum.

BadgerDAO

BadgerDAO là một tổ chức tự trị phi tập trung nhằm mục đích xây dựng các sản phẩm và cơ sở hạ tầng cần thiết để mang Bitcoin làm tài sản thế chấp cho các blockchain khác.

BadgerDAO đã đóng một phần quan trọng trong việc Wrapped Bitcoin vượt lên trên đối thủ của nó. Nền tảng hiện có 632 triệu đô la tiền mã hóa bị khóa.

Tổng cộng có 13 hầm (được gọi là “setts”) trên trang web nơi bạn có thể gửi token của mình. Rất nhiều trong số này là các cặp thanh khoản của WBTC và một số mã thông báo khác. Như một kết quả tự nhiên, không phải tất cả giá trị đều bị khóa dưới mã thông báo được bọc.

Tuy nhiên, có một thiết lập chỉ dành cho WBTC được cung cấp bởi Yearn Finance . Kho tiền hiện là kho tiền lớn nhất trên nền tảng với khoảng 200 triệu đô la tiền gửi.

Badger cung cấp tỷ lệ giá trên thu nhập khá thấp | Nguồn: BadgerDAO

Biểu đồ trên là từ một báo cáo của BadgerDAO cho thấy rằng họ có một trong những tỷ lệ giá trên thu nhập thấp nhất khi so sánh với các doanh nghiệp DeFI khác.

Giá bitcoin

Trong 30 ngày qua, giá trị của tiền điện tử đã giảm 14%.

Tuy nhiên, xu hướng chung dường như đã thay đổi theo hướng tăng lên trong tuần qua của tháng 6 cho đến nay. Dưới đây là biểu đồ cho thấy sự thay đổi trong giá trị của tiền điện tử:

BTC dường như đang có xu hướng tăng nhẹ | Nguồn: BTCUSD trên TradingView

Theo khảo sát của Voyager Digital , 87% người được hỏi có kế hoạch mua thêm tiền điện tử trong những tháng tới. 7 trong số 10 người được hỏi cũng tin rằng tâm lý thị trường sẽ tăng trong ba tháng tới.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư khác như Rich Bernstein cảm thấy rằng chúng ta đang nhìn vào một thị trường giảm giá.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button