Tiền điện tử

Giá Bitcoin, Nhu cầu ASIC nước ngoài Có thể sinh lời Q1 cho Nhà sản xuất thợ đào Canaan

Hoạt động kinh doanh ở nước ngoài của Canaan đang phát triển, một minh chứng cho việc các thợ mỏ rời Trung Quốc sang các khu vực pháp lý khác đang giảm dần.

Tình hình tài chính chưa được kiểm toán của công ty cho Q1Báo cáo báo cáo thu nhập ròng 200.000 đô la từ 29,6 triệu đô la lợi nhuận gộp. Ngoài ra, Canaan báo cáo rằng họ đã bán được khoảng 2 terahashes thiết bị khai thác trong quý đầu tiên của năm, hơn gấp đôi số máy mà họ đã bán trong quý 4 năm 2020 khi các đường cung cấp bị tắc nghẽn COVID làm suy yếu lợi nhuận của Canaan.

Khoản tiền khiêm tốn đủ để khiến cổ phiếu của công ty thường bị hạn chế về tài chính tăng gần 12% vào thời điểm báo chí.

Giám đốc điều hành Canaan Nangeng Zhang cho biết sự thay đổi tài chính của công ty được “thúc đẩy bởi sự tăng giá của bitcoin” và nhu cầu cao hơn từ khách hàng.

Zhang cho biết: “Trong thời gian này, chúng tôi đã cải thiện năng suất sản xuất máy khai thác và đảm bảo đủ năng lực cho sản xuất trong tương lai. “Chúng tôi đã nhận được một số lượng lớn đơn đặt hàng trước từ các khách hàng lâu năm ở cả trong và ngoài nước,”

Canaan lưu ý trong báo cáo của mình rằng nợ hợp đồng của họ đối với phần cứng, hiện trị giá 184 triệu USD, đã tăng gần gấp ba kể từ cuối năm ngoái.

Khai thác bitcoin di cư sang Bắc Mỹ

Đáng chú ý, 78% đơn đặt hàng làm cơ sở cho các hợp đồng này đến từ bên ngoài Trung Quốc, Canaan lưu ý. Trong những năm trước, điểm phần trăm này đã ở các chữ số đơn lẻ.

“Doanh thu của chúng tôi tạo ra từ thị trường nước ngoài tăng lên 78,4% tổng doanh thu thuần của chúng tôi trong quý 1 năm 2021 so với 4,9% trong cùng kỳ năm 2020. Sắp tới, chúng tôi có kế hoạch tiếp tục đầu tư vào những lĩnh vực sẽ giúp phát triển hơn nữa cả hoạt động kinh doanh máy khai thác bitcoin cốt lõi của chúng tôi và các sáng kiến ​​kinh doanh khác nhằm duy trì quỹ đạo tăng trưởng của chúng tôi vào năm 2021 và hơn thế nữa, ”Giám đốc tài chính người Canaan Tong He cho biết.

Dòng đơn đặt hàng ở nước ngoài của Canaan tương ứng với sự thay đổi trong bối cảnh khai thác bitcoin khi chính phủ Trung Quốc phá bỏ các mỏ đốt than, khiến các công ty khai thác tìm kiếm nơi khác để tổ chức hoạt động của họ.

Ở Bắc Mỹ, các công ty khai thác đang mở rộng quy mô mạnh mẽ và thực hiện các biện pháp để giải quyết nhu cầu năng lượng được nhận thức của bitcoin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button