Sự kiện

Hàn Quốc có kế hoạch đánh thuế tài sản tiền điện tử ở nước ngoài bắt đầu từ năm 2022

Người Hàn Quốc sẽ phải nộp thuế khi số dư nắm giữ với các doanh nghiệp tài sản ảo nước ngoài vượt quá 500 triệu won (450.000 USD).

Cư dân Hàn Quốc sẽ có nghĩa vụ trả thuế đối với tài sản tiền điện tử được tổ chức tại các sàn giao dịch ở nước ngoài bắt đầu từ năm tới.

  • Theo báo cáo của Forkast, sẽ phải đóng thuế khi tổng số dư nắm giữ với các doanh nghiệp tài sản ảo nước ngoài vượt quá 500 triệu won (450.000 USD) hôm thứ Sáu, trích dẫn một thông báo của Cơ quan Thuế Quốc gia nước này, .
  • Quy tắc mới áp dụng từ ngày 1 tháng 1 năm 2022, với báo cáo thuế bắt buộc từ tháng 6 năm 2023.
  • Vi phạm sẽ bị phạt 10% -20% số tiền không được báo cáo hoặc báo cáo thiếu. Có thể bị trừng phạt hình sự với số tiền vượt quá 5 tỷ won (4,5 triệu USD).
  • Bộ trưởng Tài chính Hong Nam-Ki cho biết vào tháng 4 rằng việc đánh thuế thu nhập từ giao dịch tiền điện tử là không thể tránh khỏi.
  • Hàn Quốc đang thực hiện một cách tiếp cận nghiêm khắc hơn đối với các quy định về tiền điện tử trong nỗ lực ngăn chặn hành vi rửa tiền và gian lận. Các doanh nghiệp tiền điện tử ở Hàn Quốc có thời hạn đến tháng 9 để đăng ký là nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo với cơ quan quản lý tài chính của đất nước để có thể giám sát tính hợp pháp của hoạt động kinh doanh của họ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button