Sự kiện

Khảo sát của BIS phát hiện ra các ngân hàng trung ương tập trung vào khách du lịch, người không cư trú khi sử dụng các khu trung tâm cộng đồng sắp tới

Các nhà nghiên cứu của BIS viết: “Các ngân hàng trung ương đang xem xét một loạt các thỏa thuận [đa CBDC].

Ngân hàng Thanh toán Quốc tế (BIS) cho biết nhiều ngân hàng trung ương ổn với việc khách du lịch sử dụng tiền tệ kỹ thuật số giả định của họ vào hôm thứ Năm.

BIS đã xuất bản một cuộc khảo sát kiểm tra khả năng sử dụng xuyên biên giới của các loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) dựa trên 50 ngân hàng trung ương. Trong khi BIS không tiết lộ ngân hàng nào đã trả lời cuộc khảo sát, nó nói rằng 18 ngân hàng thuộc các nền kinh tế tiên tiến và 32 ngân hàng ở các nền kinh tế thị trường mới nổi và đang phát triển (EMDE). BIS cho biết khoảng 2/3 trong số họ đang thử nghiệm với CBDC và đang tiến hành thử nghiệm.

“Một số ngân hàng trung ương sẵn sàng cho phép khách du lịch và những người không cư trú khác sử dụng CBDC trong phạm vi quyền hạn của họ”, BIS viết và nhắc lại rằng “CBDC có thể hoạt động như một phương tiện thanh toán cho khách du lịch đến một khu vực tiền tệ hoặc thậm chí toàn bộ quốc gia bên ngoài nó. ”

Trong khi nhiều ngân hàng vẫn lo ngại về sự biến động của tỷ giá hối đoái, đặc biệt là “nếu dòng chảy giữa nội tệ và CBDC nước ngoài bị rối loạn”, 28% nói với BIS rằng họ sẽ quan tâm đến việc hình thành các thỏa thuận đa CBDC (mCBDC) để xây dựng hệ thống thanh toán duy nhất.

“Các ngân hàng trung ương đang xem xét một loạt các thỏa thuận mCBDC. Một số ngân hàng trung ương thậm chí đang dự tính nhiều CBDC chạy trên một hệ thống duy nhất, ”BIS viết.

Một trong những mối quan tâm lớn nhất giữa các ngân hàng, đặc biệt là các ngân hàng trong EMDE, là các tác động kinh tế và tiền tệ. Ví dụ: “đô la hóa kỹ thuật số”, đề cập đến rủi ro của một CBDC nước ngoài thay thế đồng nội tệ trong các giao dịch thanh toán và tài chính. Các quốc gia trong EMDE bao gồm Ấn Độ, Brazil, Trung Quốc và Mexico, trong số những quốc gia khác.

bitcoin (BTC, -2.07%)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button