Sự kiện

Kraken có thể chọn IPO thay vì niêm yết trực tiếp Sau màn ra mắt rung chuyển của Coinbase, CEO giải thích

Thay vì bắt chước Coinbase và niêm yết trực tiếp, Kraken có thể chọn phương thức IPO truyền thống hơn, CEO giải thích.

Giám đốc điều hành của sàn giao dịch – Jesse Powell cho biết Kraken đang đánh giá lại kế hoạch của mình về cách thức công khai vào năm tới sau màn trình diễn không mấy ấn tượng của Coinbase. Thay vì áp dụng phương pháp niêm yết trực tiếp của đối thủ cạnh tranh, Kraken có thể bắt đầu phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng.

Kraken suy nghĩ lại về kế hoạch công khai

Sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất của Mỹ – Coinbase – đã đưa ra tin tức vào giữa tháng 4 khi nó trở thành một công ty giao dịch công khai sau khi niêm yết trực tiếp trên Nasdaq. Động thái này, được nhiều người coi là một sự kiện đột phá cho toàn ngành, cũng thu hút sự chú ý của những người khác khi khá nhiều công ty đã vạch ra kế hoạch tương tự.

Trong số các công ty đó thực sự là một trong những đối thủ của Coinbase – Kraken. Giám đốc điều hành của sàn giao dịch 10 năm tuổi, Jesse Powell, cho biết hai tháng trước, “đang xem xét khả năng có thể ra công chúng vào năm tới”.

Điều thú vị là Kraken cũng đã lên kế hoạch bắt chước cách tiếp cận của Coinbase bằng cách thực hiện nó thông qua một danh sách trực tiếp. Tuy nhiên, có vẻ như những tháng đầu tiên kém thuyết phục của Coinbase, trong đó cổ phiếu COIN giảm gần 40% so với mức đỉnh của họ, có thể đã thay đổi ý định của Kraken.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Fortune, Powell lưu ý rằng sàn giao dịch kỳ cựu có thể đưa các kế hoạch niêm yết trực tiếp lên kệ trong khi tập trung vào đợt chào bán công khai ban đầu

“Một đợt IPO có vẻ hấp dẫn hơn một chút so với kết quả hoạt động của niêm yết trực tiếp. Tôi có thể nói rằng chúng tôi đang xem xét nó nghiêm túc hơn bây giờ, có lợi khi thấy việc phát hành trực tiếp ra công chúng diễn ra như thế nào đối với Coinbase. ”

Jesse_powell
Jesse Powell. Nguồn: Medium

Nếu Kraken thực sự tiến hành phương pháp IPO truyền thống hơn, động thái này có thể làm dấy lên lo ngại trong cộng đồng tiền điện tử. IPO cần có bên trung gian, mà điển hình là các ngân hàng khổng lồ từ Phố Wall. Bản thân Powell trước đây đã lập luận rằng DPO cộng hưởng tốt hơn với bản chất phi tập trung của ngành công nghiệp tiền điện tử.

Phố Wall thất bại trong việc hiểu tiền điện tử

Powell khẳng định thêm rằng hầu hết các gã khổng lồ ở Phố Wall vẫn chưa thể hiểu hết tiềm năng của không gian tiền điện tử. Trên thực tế, anh ấy tin rằng đa số đã thể hiện một cách tiếp cận có phần lỗi thời và họ cũng không tìm ra được những cơ hội đầy hứa hẹn trong quá khứ.

Về câu hỏi Phố Wall đang hiểu sai điều gì về ngành, ông giải thích:

“Tôi nghĩ rằng đó là điều tương tự mà Phố đã bỏ lỡ về Amazon 20 năm trước và những gì họ đang mất về Tesla bây giờ. Tôi nghĩ rằng họ chỉ bị ràng buộc với cách làm việc cũ.

Phố Wall nói riêng, và đây là dịch vụ tài chính, và tôi nghĩ rằng có rất nhiều người chơi phải mất nhiều thứ từ sự thành công của không gian này. Tôi nghĩ rằng bạn có thể thấy mọi người phải đối mặt với sự bất đồng nhận thức này khi ngày càng nhận thức được sự diệt vong sắp xảy ra của hệ thống tài chính kế thừa. ” – anh kết luận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button