Kiến thức

Liệu một sự gia tăng lớn trong tâm lý tăng giá sẽ chuyển sang một cuộc phục hồi Bitcoin?

Với sự tăng vọt về tâm lý bitcoin gần đây, một cuộc phục hồi bitcoin có thể đang diễn ra.

Bitcoin đã dao động trong khoảng từ 30 nghìn đô la đến 40 nghìn đô la trong một thời gian mà không có chuyển động thực sự đáng kể nào cả lên hoặc xuống. Điều này xuất phát từ sự sụp đổ của thị trường đã trải qua hơn một tháng trước. Tài sản đã mất khoảng 50% giá trị và rất nhiều nhà đầu tư đã phải lùi lại một bước và đánh giá lại các vị trí tiền điện tử của họ do điều này.

Mặc dù mức giảm giá lớn đáng kể trong một thời gian ngắn không phải là điều mới mẻ đối với người bản địa tiền điện tử, nhưng nó là điều mới mẻ đối với các nhà đầu tư mới tham gia. Mỗi thị trường tăng giá, bitcoin đều trải qua một lượng lớn các nhà đầu tư lần đầu tiên tham gia. Hầu hết trong số họ FOMO -ing vào thị trường. Một khi sự cố dự kiến ​​bắt đầu xảy ra, họ sẽ sợ hãi và bắt đầu thoát khỏi số tiền của mình.

Ý nghĩa của một tâm lý tăng giá gia tăng có thể là gì

Với một tài sản dễ bay hơi như bitcoin, biến động giá rất có thể bị ràng buộc bởi tâm lý của các nhà đầu tư. Con người hầu hết bị chi phối bởi cảm xúc, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi điều này tràn sang các phần khác trong cuộc sống của chúng ta như đầu tư. Cảm thấy rất tích cực về điều gì đó là lý do tại sao rất nhiều nhà đầu tư mua tài sản.

Phần lớn việc đưa ra quyết định có thể là do nghiên cứu nhưng cảm tính, dù tốt hay xấu, thường có thể là yếu tố quyết định.

Biểu đồ bitcoin từ TradingView cho thấy sự sụp đổ của thị trường
Giá bitcoin giảm khoảng 50% trong tháng 5 | Nguồn: BTCUSD trên TradingView.Com

Một khi mọi người bắt đầu cảm thấy như thị trường sắp hoạt động tốt, họ đầu tư vào thị trường. Điều này lần lượt cho các nhà đầu tư khác thấy rằng mọi người vẫn có niềm tin vào đồng tiền này . Và chu kỳ tiếp tục dẫn đến một đợt tăng giá.

Nỗi sợ hãi và lòng tham ảnh hưởng đến giá thị trường như thế nào

Các nhà đầu tư hầu hết bị thúc đẩy bởi hai cảm xúc khi họ đang bỏ tiền vào thị trường; sợ hãi và tham lam.

Khi các nhà đầu tư sợ hãi về những gì một tài sản có thể gây ra, điều này có thể dẫn đến việc họ bỏ tiền vào tài sản đó ít hơn bình thường. Không muốn mất tiền của họ. Nó không quan trọng nếu có một lý do để sợ hãi về việc không. Nếu nhà đầu tư không có niềm tin vào một tài sản, họ sẽ không đặt tiền vào đó.

Sau đó, tham lam, đây là động lực thị trường cuối cùng.

Từ điển định nghĩa về lòng tham như sau; khao khát mãnh liệt và ích kỷ đối với một thứ gì đó, đặc biệt là của cải, quyền lực hoặc thức ăn.

Các nhà đầu tư tham gia thị trường để kiếm tiền, càng nhiều càng tốt trong thời gian ngắn nhất có thể. Mặc dù ôm đồm dài hạn có thể là động thái tốt nhất khi đầu tư, nhưng điều đó không thay đổi thực tế là mọi người muốn có tiền bây giờ. Và họ muốn rất nhiều điều đó.

Đây là lúc lòng tham xuất hiện. Bạn càng muốn kiếm nhiều tiền, bạn càng phải bỏ nhiều tiền vào thị trường. Càng nhiều tiền vào một tài sản, thì giá trị của tài sản đó càng cao.

Arcane Research có Chỉ số Sợ hãi và Tham lam mà nó đo lường sự sợ hãi của các nhà đầu tư so với lòng tham. Và nó đã ở trong vùng sợ hãi tột độ trong một thời gian khá dài. Điều này đã phù hợp với giá thị trường. Bitcoin đã bị đình trệ một chút trong một thời gian. Mọi người không bỏ tiền vào đó.

Nhưng một chỉ số được công bố gần đây từ Arcane Research đã chỉ ra rằng tâm lý các nhà đầu tư cuối cùng đã chuyển từ nỗi sợ hãi tột độ sang nỗi sợ hãi. Điều này báo hiệu rằng các nhà đầu tư cuối cùng cũng bắt đầu thoát ra.

Biểu đồ từ Arcane Research cho thấy chỉ số sợ hãi và tham lam
 Chỉ số Sợ hãi và Tham lam tăng từ 13 tuần trước lên 38 | Nguồn: Chỉ số Sợ hãi và Tham lam trên Arcane Research

Lightning Network lập kỷ lục mới

Mạng Bitcoin Lightning lần đầu tiên vượt quá 1.500 BTC vào ngày hôm qua trên mạng.

Các suy đoán cho rằng sự tăng đột biến này là do số lượng giao dịch bitcoin nhỏ được thực hiện trên mạng ngày càng tăng sau khi El Salvador đưa bitcoin trở thành một cuộc đấu thầu hợp pháp.

Với quang học như thế này và tin tức về việc áp dụng làm rung chuyển không gian, một cuộc biểu tình thị trường có thể sắp xảy ra đối với bitcoin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button