Tin tức Blockchain

Metaplex Foundation ra mắt Thị trường NFT dựa trên Solana

Nhạc sĩ RAC nói: “Metaplex sẽ làm cho NFTs những gì Shopify đã làm cho thương mại, nhưng tiến thêm một bước nữa bằng cách không đóng vai trò là người trung gian.

Quỹ Metaplex đang tung ra thị trường mã thông báo không thể thay thế (NFT) cho các nghệ sĩ sáng tạo được xây dựng trên chuỗi khối Solana và giao thức Metaplex. 

Thị trường Metaplex cho phép các nghệ sĩ xây dựng mặt tiền cửa hàng của riêng họ tương tự như Shopify nhưng dành cho NFT. Họ cũng sẽ có thể tổ chức các cuộc đấu giá trực tuyến, cho phép người bán và người mua giao dịch trực tiếp mà không cần người trung gian, công ty cho biết trong một thông cáo qua email. 

NFT là tài sản kỹ thuật số đại diện cho nhiều loại vật phẩm hữu hình và vô hình độc đáo, từ thẻ thể thao sưu tầm đến bất động sản ảo và thậm chí cả giày thể thao kỹ thuật số .

Thị trường Metaplex sẽ tổ chức các cuộc đấu giá và bán hàng và bất kỳ NFT nào được đúc ra sẽ được ký gửi bằng cách sử dụng giao thức lưu trữ phi tập trung Arweave, hỗ trợ dữ liệu với một khoản phí một lần. Những người sáng tạo sử dụng thị trường sẽ được cấp quyền truy cập vào dữ liệu hiệu suất và doanh thu, đồng thời các khoản thanh toán cho nghệ sĩ sẽ tự động.

Raj Gokal, COO của Solana Labs và cố vấn của Metaplex cho biết: “Xây dựng dựa trên nền tảng của giao thức Solana và Arweave, Metaplex có thể giảm đáng kể phí khai thác và giao dịch.

Đối với cơ sở hạ tầng, Metaplex đã hợp tác với sàn giao dịch tiền điện tử FTX để thanh toán. Người dùng sẽ có thể mua các bộ sưu tập kỹ thuật số bằng FTX Pay bằng thẻ tín dụng hoặc tiền điện tử. 

Nền tảng chia sẻ và phát trực tuyến âm nhạc Audius sẽ hiển thị Metaplex NFT và bao gồm chức năng để người dùng mua và bán chúng. 

Metaplex cũng đã hợp tác với một số người có ảnh hưởng, thương hiệu thể thao và họa sĩ truyện tranh. Các đối tác sáng tạo bao gồm nhạc sĩ và nhà sản xuất thu âm André Allen Anjos, được gọi là RAC; studio sáng tạo Street Dreams và CryptoKickers, thương hiệu thiết bị đeo được dựa trên NFT nổi tiếng với việc tạo ra giày dép tùy chỉnh cho metaverse, môi trường ảo 3D.

“Metaplex sẽ làm cho NFT những gì Shopify đã làm cho thương mại, nhưng tiến thêm một bước nữa bằng cách không đóng vai trò là người trung gian,” RAC nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button