Sự kiện

Một quan chức Hà Lan cho biết Hà Lan phải cấm Bitcoin trước sự sụp đổ của giá cả

Pieter Hasekamp đã khuyên chính phủ Hà Lan nên cấm bitcoin và altcoin vì chúng có thể hủy hoại hệ thống tài chính của đất nước.

Pieter Hasekamp, ​​người đứng đầu văn phòng kế hoạch trung ương CPB, cho rằng chính phủ Hà Lan phải cấm các tài sản kỹ thuật số. Ông nói thêm rằng sự sụp đổ tiền điện tử là không thể tránh khỏi.

Tiền điện tử không phải là “Tiền cũng không phải là một sản phẩm tài chính”

Giám đốc của CPB Pieter Hasekamp kêu gọi nội các cầm quyền của Hà Lan chính thức cấm giao dịch, sở hữu và khai thác bitcoin và tài sản kỹ thuật số. Động thái này có thể bảo vệ các nhà đầu tư địa phương vì theo ý kiến ​​của ông, thị trường tiền điện tử cuối cùng sẽ sụp đổ:

”Đối với các nhà đầu tư cũng như các chính phủ, người cuối cùng hành động là người thua cuộc. Hà Lan hiện phải cấm bitcoin ”.

Hasekamp giải thích rằng nhiều quốc gia bắt đầu thực hiện các bước cấm tiền điện tử vì tài sản ảo tham gia vào các hoạt động lừa đảo và tội phạm. Chúng cũng có thể gây ra bất ổn tài chính.

Quan chức Hà Lan lập luận rằng bitcoin và các tài sản kỹ thuật số khác có rất ít cơ hội thay thế tiền tệ fiat. Thay vào đó, ông tin rằng chúng hoạt động theo cơ chế domino:

“Tiền điện tử về cơ bản không phải là tiền hay sản phẩm tài chính, mà là một ví dụ về điều mà người đoạt giải Nobel Robert Shiller gọi là ‘câu chuyện dễ lây lan’: một câu chuyện dễ lây lan mà mọi người tin vì những người khác tin vào nó.”

Tính đến thời điểm hiện tại, không có hạn chế đáng kể nào về tiền điện tử ở Hà Lan, ngoài việc thắt chặt giám sát một số địa điểm giao dịch.

Ai khác muốn cấm tiền điện tử?

Nền kinh tế lớn nhất châu Á – Trung Quốc – đã công bố vào cuối tháng 5 ý định đàn áp hoạt động khai thác và kinh doanh Bitcoin. Hội đồng Nhà nước của đất nước tuyên bố rằng động thái này sẽ “ngăn ngừa và kiểm soát các rủi ro tài chính.” Điều này xảy ra nhiều năm sau lệnh cấm đầu tiên của quốc gia đối với bất kỳ thứ gì liên quan đến BTC.

Cuộc chiến tiền điện tử mà chính phủ tiến hành, đã leo thang hơn nữa vào đầu tháng 6 khi nó chặn các tài khoản mạng xã hội của một số người có ảnh hưởng. Báo cáo cho biết cuộc tấn công chủ yếu nhằm vào những người đam mê tài sản kỹ thuật số có nhiều người theo dõi trên nền tảng mạng xã hội phổ biến của Trung Quốc – Weibo.

Quốc gia đông dân thứ hai – Ấn Độ – cũng có quan điểm tiêu cực đối với tiền điện tử. Vào giữa tháng 3, các quan chức của chính phủ đã dự tính một dự luật mới sẽ hình sự hóa việc khai thác, giao dịch và sở hữu bitcoin và các tài sản kỹ thuật số khác. Không có dữ liệu chính xác về hình phạt, nhưng một số tin đồn chỉ ra rằng có thể bị phạt tù từ 1 đến 10 năm.

Tuy nhiên, có một số dấu hiệu cho thấy Ấn Độ có thể thay đổi lập trường của mình theo hướng tích cực hơn đáng kể. Vào ngày 10 tháng 6, các báo cáo mới cho thấy chính phủ đã quyết định bỏ qua kế hoạch cấm tiền điện tử. Thay vào đó, nó “rất có thể” sẽ phân loại Bitcoin và phần còn lại của thị trường thành một loại tài sản rất sớm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button