Tiền điện tử

Ngân hàng Phát triển Trung Mỹ thành lập Nhóm kỹ thuật cho Hóa đơn Bitcoin El Salvador

Chính phủ đã yêu cầu sự tư vấn của Ngân hàng Hội nhập Kinh tế Trung Mỹ (CABEI).

Một ngân hàng phát triển đa quốc gia sẽ thành lập một nhóm tư vấn kỹ thuật để giúp El Salvador khi nước này thực hiện luật công nhận bitcoin là đấu thầu hợp pháp .

Chính phủ El Salvador đã nhờ đến Ngân hàng Hội nhập Kinh tế Trung Mỹ (CABEI) để hỗ trợ trong quá trình triển khai bitcoin ở nước này, chủ tịch của CABEI, Dante Mossi, đã xác nhận trong một cuộc họp báo hôm thứ Hai.

“Trong những ngày này”, một nhóm kỹ thuật sẽ được thành lập với các thành viên của CABEI, Bộ Tài chính Salvador và Ngân hàng Dự trữ Trung ương, Mossi cho biết.

Mossi cho biết: “Chúng tôi đang cân nhắc quyết định của El Salvador, và nói thêm rằng đó là một thứ gì đó“ sáng tạo tạo ra nhiều không gian và cơ hội ”. 

CABEI được thành lập vào năm 1960 bởi Guatemala, El Salvador, Honduras, Nicaragua và Costa Rica và hoạt động như một tổ chức tài chính phát triển đa phương, theo hồ sơ của nó . 

Các thành viên khu vực không thành lập cũng bao gồm Panama, Cộng hòa Dominica và Belize, trong khi các thành viên ngoài khu vực khác bao gồm Mexico, Argentina, Tây Ban Nha và Hàn Quốc. 

Theo Mossi, việc áp dụng bitcoin sẽ làm giảm chi phí chuyển tiền mà người dân Salvador gửi về nước từ nước ngoài. Tuy nhiên, vị giám đốc điều hành nói thêm, có thể có những kẻ xấu muốn lợi dụng biệt danh của bitcoin, do đó, một khuôn khổ quy định cần phải được thông qua. 

CABEI hiện đang xem xét các thực tiễn tốt nhất toàn cầu để nhân rộng ở El Salvador, Mossi nói. 

“Không có nhiều chuyên gia trên thị trường. Chúng tôi đang liên hệ với nhau, ”Mossi nói và cho biết thêm ngân hàng đã được các chuyên gia tiếp cận. 

Mossi cho biết ngân hàng chưa nhận được yêu cầu từ El Salvador về việc hỗ trợ tài chính cho quỹ tín thác 150 triệu đô la mà chính phủ có kế hoạch tung ra để chịu rủi ro khi chuyển đổi bitcoin sang đô la Mỹ. 

“Nếu chúng ta đã biết rằng tiền mặt đang gõ cửa và chúng ta phải chuyển sang tiền điện tử, chúng ta phải làm điều đó một cách an toàn,” Mossi nói.  

Mossi cho biết các quốc gia khác đang khám phá việc sử dụng tiền điện tử để chuyển tiền, sau sự dẫn đầu của El Salvador.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button