Tiền điện tử

Ngân hàng State Street ra mắt phân loại Tiền điện tử

State Street cho biết họ có kế hoạch phát triển thành một “nền tảng đa tài sản” để hỗ trợ giao dịch tiền điện tử và hơn thế nữa.

State Street, một ngân hàng lưu ký của Hoa Kỳ giám sát khoảng 40 nghìn tỷ đô la tài sản, đã ra mắt một bộ phận tiền điện tử.

Đơn vị mới, State Street Digital, sẽ do phó chủ tịch điều hành Nadine Chakar, người sẽ báo cáo với Lou Maiuri, giám đốc điều hành của ngân hàng, State Street cho biết trong một thông cáo báo chí hôm thứ Năm.

State Street cho biết họ đang mở rộng phạm vi tiếp cận kỹ thuật số của mình để bao gồm tiền điện tử, tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương, chuỗi khối và mã hóa, đồng thời sẽ nâng cấp nền tảng GlobalLink hiện có của mình thành một hệ thống giao dịch kỹ thuật số đa tài sản.

Vào tháng 4, CoinDesk đã báo cáo rằng State Street đang làm việc trên một nền tảng giao dịch mới cho các tài sản kỹ thuật số được thiết lập để đi vào hoạt động vào giữa năm nay thông qua quan hệ đối tác giữa nhà cung cấp công nghệ giao dịch Currenex của ngân hàng và Pure Digital có trụ sở tại London, phát triển cơ sở hạ tầng cho các hình thức giao dịch ngoại hối. 

Nhưng vào thời điểm đó, các đại diện của State Street đã loại bỏ khả năng ngân hàng sẽ sử dụng nền tảng này để giao dịch tiền điện tử.

Điều đó dường như đã thay đổi.

“Tài sản kỹ thuật số đang nhanh chóng được tích hợp vào khuôn khổ dịch vụ tài chính hiện có và điều quan trọng là chúng tôi phải có các công cụ để cung cấp cho khách hàng các giải pháp cho cả nhu cầu đầu tư truyền thống cũng như nhu cầu kỹ thuật số gia tăng của họ,” Giám đốc điều hành State Street Ron O’Hanley cho biết trong thông cáo báo chí.

BTC (BTC, -0.35%)

Trước đó, State Street đã được bổ nhiệm làm quản trị viên quỹ và đại lý chuyển nhượng của VanEck Bitcoin Trust, một quỹ giao dịch trao đổi mà việc ra mắt phụ thuộc vào việc Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) có chấp thuận các ETF tiền điện tử hay không.

Một nguồn tin trong thị trường lưu ký tiền điện tử cho biết State Street đang bắt kịp.

Nguồn tin cho biết: “Khi BNY Mellon bước vào không gian lưu ký tiền điện tử, điều đó đã buộc State Street phải tham gia.

Vào tháng 2, BNY Mellon đã thông báo rằng họ sẽ bắt đầu một đơn vị lưu ký kỹ thuật số vào cuối năm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button