Tiền điện tử

Ngân hàng Trung ương Brazil đẩy lùi ngày mục tiêu trên CBDC trong hai năm

BCB cho biết khung thời gian cho một CBDC phụ thuộc vào sự phát triển của các dự án hiện tại và bối cảnh quốc tế.

Banco Central do Brasil (BCB) đang thúc đẩy thêm thời gian triển khai tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC).

BCB đã nói với CoinDesk qua email rằng khung thời gian để áp dụng CBDC Brazil phụ thuộc vào sự phát triển của các dự án hiện tại của ngân hàng và bối cảnh quốc tế.

“Theo đánh giá hiện tại của BCB, các điều kiện để được áp dụng CBDC Brazil sẽ đạt được sau hai đến ba năm,” ngân hàng cho biết. CBDC là phiên bản kỹ thuật số của tiền tệ của quốc gia do cơ quan tài chính trung ương phát hành.

Những bình luận trên trái ngược với những tuyên bố trước đó của Giám đốc ngân hàng trung ương của đất nước, Roberto Campos Neto, người cho biết đất nước của ông có thể sẵn sàng cho một loại tiền kỹ thuật số vào năm tới.

Các yếu tố mới của hệ thống tài chính của Brazil bao gồm một hệ thống thanh toán tức thời mới ra mắt được gọi là PIX và sự ra mắt dự kiến ​​của   mô hình ngân hàng mở . Ngân hàng cho biết họ phụ thuộc vào sự thành công của các yếu tố này để thúc đẩy nó tiến tới việc ra mắt CBDC.

Tuy nhiên, ngân hàng vẫn lạc quan về triển vọng mà thực kỹ thuật số có thể mang lại cho đất nước.

“Việc cấy ghép CBDC của Brazil có thể cung cấp các công cụ mới để thúc đẩy sự đổi mới và cạnh tranh trong nền kinh tế ngày càng kỹ thuật số; giảm việc sử dụng tiền mặt và do đó chi phí bảo trì; cải thiện quy trình thanh toán xuyên biên giới; hạn chế các hoạt động bất hợp pháp và cải thiện sự bao gồm tài chính, ”ngân hàng cho biết.

Ngân hàng cho biết thực kỹ thuật số sẽ cùng tồn tại với tiền mặt vật chất cũng như tiền gửi ngân hàng.

Ngân hàng cũng cho biết họ đã “tích cực” tham gia vào các cuộc thảo luận quốc tế liên quan đến các tiêu chuẩn toàn cầu cho các CBDC quốc gia và bước tiếp theo là đánh giá tác động của chúng đối với nền kinh tế Brazil.

“Sau khi thiết lập các chỉ thị chung về các tính năng mong muốn của thực kỹ thuật số, một cuộc thảo luận cởi mở với các bên liên quan sẽ đưa ra các trường hợp sử dụng và nâng cao hiểu biết của chúng tôi về tiềm năng của CBDC trong trường hợp cụ thể của nền kinh tế Brazil.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button