Tiền điện tử

Ngân hàng Trung ương Nigeria có thể triển khai thí điểm tiền tệ kỹ thuật số vào năm 2021

Một quan chức ngân hàng trung ương cho biết Nigeria đã nghiên cứu CBDC trong hai năm.

Nigeria có thể ra mắt đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) vào cuối năm 2021, theo một quan chức ngân hàng trung ương. 

Phát biểu tại một cuộc họp báo trực tuyến hôm thứ Năm, Rakiya Mohammed , một chuyên gia công nghệ thông tin tại Ngân hàng Trung ương Nigeria (CBN), nói rằng đơn vị này đã tìm hiểu một CBDC khả thi trong hơn hai năm, theo báo cáo của các phương tiện truyền thông địa phương. 

“Trước cuối năm nay, ngân hàng trung ương sẽ đưa ra [một] thông báo đặc biệt và có thể khởi động một kế hoạch thí điểm để có thể cung cấp loại tiền này cho dân chúng,” Mohammed được trích dẫn trên tờ Today, một bản tin địa phương ổ cắm.

Các nhà chức trách Nigeria đã và đang tranh luận về cách điều chỉnh việc sử dụng tiền điện tử tư nhân trong nước. Đầu năm nay, CBN đã ra lệnh cho tất cả các ngân hàng địa phương tìm kiếm và đóng cửa các tài khoản gắn với nền tảng tiền điện tử, mặc dù thống đốc của ngân hàng sau đó đã làm rõ rằng giao dịch tiền điện tử không bị cấm trong nước.   

Trong khi đó, việc sử dụng tiền điện tử như một công cụ lưu trữ giá trị và chuyển tiền đang tăng vọt ở Nigeria, với Ray Youssef, Giám đốc điều hành của nền tảng cho vay ngang hàng Paxful cho biết vào tuần trước rằng quốc gia châu Phi là thị trường lớn nhất của nó.

Mohammed cho biết một lý do đối với CBDC là giúp chuyển kiều hối vào đất nước dễ dàng hơn. Trước khi đại dịch bùng phát và khiến lượng kiều hối trên toàn thế giới sụt giảm, hàng quý Nigeria đã nhận được hơn 5 tỷ USD tiền kiều hối. Đầu năm nay, Nigeria đã thiết lập một chương trình thưởng tạm thời để khuyến khích chuyển nhượng quốc tế đến Nigeria.

Chuyên gia này cũng cho biết CBN sẽ khám phá các tùy chọn công nghệ khác nhau, thu hút nhiều người chơi trong ngành và thử nghiệm tiền kỹ thuật số.

Mohammed báo cáo rằng CBDC sẽ bổ sung tiền mặt và CBN đã xem xét các vấn đề về kiến ​​trúc, khả năng truy cập và quyền riêng tư của một loại tiền kỹ thuật số, theo Today.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button