Sự kiện

Người đàn ông Quận Orange bị đưa đến nhà tù vì xử lý số Bitcoin trị giá 25 triệu đô la một cách bất hợp pháp

Một người đàn ông ở miền nam California sẽ bị kết án hai năm vì các hoạt động tiền điện tử bất hợp pháp.

Kais Mohammad – một cư dân của Quận Cam – sẽ ngồi tù liên bang 24 tháng tới vì điều hành một dịch vụ ATM BTC bất hợp pháp. Các quan chức Mỹ nói rằng người đàn ông này đã xử lý số tiền lên tới 25 triệu USD với một số khoản tiền này thay mặt cho các nghi phạm tội phạm.

Thanh phía sau

Năm 2020, Kais Mohammad, còn được gọi là “Superman29”, đã nhận tội với các cáo buộc chống lại anh ta về việc điều hành hoạt động kinh doanh chuyển tiền trái phép, rửa tiền và không duy trì một chương trình chống rửa tiền hiệu quả.

Thẩm phán Josephine Staton từ Quận Trung tâm của California đã kết án người đàn ông 39 tuổi ngồi tù hai năm tiếp theo, các quan chức Mỹ mới đây đưa tin .

Theo Bộ Tư pháp Hoa Kỳ, Mohammad phụ trách mảng kinh doanh dịch vụ tiền kỹ thuật số bất hợp pháp – Herocoin – từ tháng 12 năm 2014 đến tháng 11 năm 2019. Trong thời gian này, ông đã cung cấp dịch vụ trao đổi Bitcoin thành tiền mặt, tính phí lên tới 25. % – cao hơn đáng kể so với tỷ giá thị trường thông thường.

Cuộc điều tra cho biết thêm rằng Mohammad đã quảng cáo các dịch vụ của Herocoin trực tuyến, khẳng định rằng anh ta có thể trao đổi giá trị lên tới 25.000 đô la của loại tiền điện tử chính. Sau đó, với biệt danh “Superman29”, anh ta sẽ gặp riêng khách hàng của mình – một số là tội phạm – để cung cấp dịch vụ, nhưng anh ta chưa bao giờ đặt câu hỏi về nguồn tiền của họ.

Các nhà chức trách Hoa Kỳ thừa nhận rằng họ đã hành động các điệp viên bí mật, những người đã tiếp cận ngoài vòng pháp luật cho các dịch vụ của anh ta. Họ nói với anh ta rằng tiền của họ đến từ mại dâm, buôn người và các hoạt động web đen, nhưng Mohammad vẫn làm ăn với họ và trao đổi tiền điện tử.

Ngoài hai năm mà anh ấy phải chi tiêu sau song sắt, “Siêu nhân 29” cũng đồng ý cung cấp hơn 17 máy ATM BTC, 18,5 BTC, 222,5 ETH và 22.820 đô la tiền mặt cho chính quyền.

Các hình phạt khác cho các trò gian lận tiền điện tử

Kais Mohammad nói trên không phải là người duy nhất nhìn thấy phòng giam từ bên trong.

Một trong những vụ bê bối khét tiếng nhất trong năm nay là địa điểm giao dịch Thodex của Thổ Nhĩ Kỳ. Theo các nhà chức trách, Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử đã bị cáo buộc lừa đảo người dùng của mình và bỏ trốn khỏi đất nước với một phần đáng kể số tiền của họ.

Tuy nhiên, các quan chức ở Thổ Nhĩ Kỳ đã đưa vào tù 6 thành viên bị cáo buộc là một phần của các vấn đề tội phạm. Điều thú vị là hai trong số các nghi phạm là anh trai và em gái của Faruk Fatih Özer – người sáng lập và Giám đốc điều hành của nền tảng.

Những cá nhân nói trên là những người đầu tiên bị bỏ tù sau khi nhiều người khác được trả tự do trong những tuần trước đó do thiếu bằng chứng. Tuy nhiên, chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ đảm bảo rằng họ đang nỗ lực rất nhiều để truy bắt kẻ đứng đầu nền tảng tội phạm – Özer – khi họ tìm kiếm hắn ở bốn quốc gia khác nhau:

”Khi anh ta bị bắt với thông báo đỏ, chúng tôi đã có các thỏa thuận dẫn độ với một phần lớn các quốc gia này. Đức Chúa Trời muốn anh ta sẽ bị bắt và anh ta sẽ được trả lại. “

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button