Tin tức Blockchain

Polkadot, Kusama Rally trên 100 triệu USD. Tin tức đấu giá cho thuê Parachain

Các mã thông báo gốc của các mạng chị em Polkadot (DOT) và Kusama (KSM) đã tăng giá hôm nay sau khi bắt đầu Đấu giá Parachain khi Acala Network huy động được hơn 100 triệu USD trong KSM cho mạng Karura của mình.

DOT đã tăng giá gần 10% trong 24 giờ qua và hiện tại (09:30 UTC) giao dịch ở mức gần 24 USD. KSM tăng hơn 18%, đạt 512 USD.

Polkadot là một giao thức phân đoạn cho phép các mạng blockchain khác nhau hoạt động cùng nhau. Nó cho phép kết nối và khởi chạy các ứng dụng blockchain bằng cách sử dụng các parachains (blockchains có chủ quyền hoặc các phân đoạn, với các chức năng duy nhất) để liên kết với các mạng khác nhau. Kusama, mạng lưới chim hoàng yến của Polkadot, có cha con riêng của nó, Karura, được xây dựng bởi Acala Foundation .

Theo mô tả của Polkadot và người sáng tạo Kusama, Gavin Wood, Đấu giá vị trí Parachain nhằm cho phép các dự án đảm bảo một vị trí trong hệ sinh thái Polkadot và Kusama. Các cuộc đấu giá sẽ tiếp tục được triển khai trong những tuần tới, khi nhiều dự án khác nhau sẽ có thể đấu thầu để đảm bảo hợp đồng thuê xây dựng trên Kusama. Theo cách nói của ông, các cuộc đấu giá là “một cách hiệu quả về mặt thị trường để lựa chọn các parachains nào sẽ được thêm vào Kusama Relay-chain và để chức năng của chúng trở thành một phần của mạng Kusama.”

Theo bài đăng của Wood, năm cuộc đấu giá vị trí tiếp theo sẽ diễn ra trong năm tuần tới với một thời gian tạm dừng ngắn để đánh giá. Ngày đấu giá Parachain trên Polkadot vẫn chưa được quyết định.

Acala Network, trung tâm DeFi và parachain của Pokaldot, dường như đang giành được sự ủng hộ của cộng đồng tại phiên đấu giá Kusama Parachain Lease đầu tiên cho mạng Karura của mình, vì tại thời điểm viết bài, nó đã huy động được hơn 100 triệu USD bằng KSM. Nguồn vốn đến từ hơn 900 địa chỉ trên sàn giao dịch Kraken và hơn 7.600 người ủng hộ thông qua cổng Karura, theo dữ liệu được chia sẻ với Cryptonews.com .

“Mức độ hỗ trợ này cho việc chúng tôi ra mắt Karura trên Kusama, và sau đó là Acala trên Polkadot, là bằng chứng về nhu cầu tích cực đối với các sản phẩm tài chính phi tập trung, có thể tương tác,” Ruitao Su, Đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Karura và Acala, cho biết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button