Sự kiện

Sotheby’s chấp nhận tiền điện tử cho viên kim cương 100-Carat quý hiếm trong phiên đấu giá sắp tới

“Mẫu số giá trị cổ xưa nhất và mang tính biểu tượng nhất hiện nay có thể lần đầu tiên được mua bằng đồng tiền chung mới nhất của nhân loại.”Bạn có thể mua viên kim cương hoàn mỹ, hình quả lê, nặng 101,38 carat này bằng bitcoin.

Việc chấp nhận tiền điện tử của Sotheby cho các mã thông báo không thể thay thế (NFT) chỉ là một đợt chạy thử nghiệm.

bitcoin (BTC, -10,06%) ether (ETH, -13,1%)

Nhà đấu giá cho biết tảng đá đặc biệt quý hiếm sẽ được bán trong một đợt bán lô duy nhất sắp tới được tổ chức tại Hồng Kông vào ngày 9 tháng 7. Việc chấp nhận tiền điện tử như một tùy chọn thanh toán được hỗ trợ là điều đầu tiên. 

Nếu nó được mua bằng tiền điện tử, giao dịch sẽ được xử lý bởi Coinbase Commerce, Sotheby’s cho biết.

“Đây là một khoảnh khắc thực sự mang tính biểu tượng. Patti Wong, Chủ tịch Sotheby’s Châu Á, lần đầu tiên có thể mua được mẫu số giá trị cổ xưa nhất và mang tính biểu tượng nhất hiện nay.  

Sotheby’s cho biết những viên kim cương 100 carat đã đạt được “trạng thái thần thoại” và vết cắt hình quả lê giống như của ” Cullinan I ” hiện đang ở tại Tháp London và được gắn trên Đế chế của Vương quốc Anh.

Những viên kim cương quý hiếm và giá trị được cảm nhận của chúng là do hoạt động tiếp thị can thiệp, vào giữa thế kỷ 20, đã tạo ra kỳ vọng gần như phổ biến ở các nước phương Tây rằng một cuộc đính hôn phải được đánh dấu bằng một chiếc nhẫn kim cương như một biểu tượng của một cam kết vĩnh cửu, báo cáo The Wall Tạp chí Đường phố.

Vào năm 2020, một viên kim cương hồng hoàn mỹ, nặng 14,83 carat của Nga đã được Sotheby’s ở Geneva, Thụy Sĩ bán với giá đáng kinh ngạc 26,6 triệu USD. Các Oppenheimer Xanh giữ kỷ lục đấu giá cao nhất cho một viên kim cương và bán với một mắt-popping 50.600.000 $ tháng năm 2016. Các viên ngọc 14,62 carat được bán bởi nhà đấu giá Christie ở Geneva. 

Vào tháng 5, Sotheby’s thông báo họ đã bắt đầu chấp nhận tiền điện tử làm thanh toán cho các tác phẩm nghệ thuật. Nó cũng tiến sâu vào thị trường NFT, tạo điều kiện thuận lợi cho việc bán các tác phẩm của nghệ sĩ Pak với giá 16,8 triệu đô la vào tháng Tư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button