Tin tức Blockchain

StakeHound mất chìa khóa cá nhân của nhà đầu tư, trị giá 72 triệu đô la của Ethereum đã qua đi

StakeHound đã thông báo rằng họ đang kiện công ty lưu ký tiền điện tử Fireblocks vì mất 38.178 ETH đã không thể truy cập được do sơ suất của công ty. Thông cáo báo chí cho biết họ đã được thông báo về vụ việc vào ngày 2 tháng 5 năm 2021. Nhưng mọi nỗ lực giải quyết vấn đề đều không thành công.

Điều này đã dẫn đến việc StakeHound bắt đầu các thủ tục tố tụng với Tòa án Tối cao Isreali vào ngày 22 tháng 6.

Tổn thất được cho là do một loạt sai sót của Fireblocks. Rõ ràng, Fireblocks đã không tạo khóa riêng của họ trong một môi trường sản xuất an toàn. Hơn nữa, họ không bao gồm các khóa cá nhân được yêu cầu để giải mã các chia sẻ 2 khóa của họ trong bản sao lưu. Và bằng cách nào đó, công ty đã đánh mất cả hai chìa khóa.

Điều này có nghĩa là hiện tại không có cách nào để truy cập hơn 38.000 Ethereum trong các đồng tiền đặt cọc.

Mất mát đã xảy ra như thế nào

Theo đơn gửi lên tòa án Tel Aviv, không có bản sao lưu nào được thực hiện để thu hồi số tiền này

Vẫn chưa rõ chính xác làm thế nào mà một công ty lưu ký tiền điện tử quản lý để mất cả hai chìa khóa khi có quyền truy cập vào tiền điện tử.

Tuy nhiên, StakeHound đổ lỗi cho Fireblocks về sự mất mát này. Tòa án Isreali cho rằng rất có thể đây là vấn đề sơ suất của một nhân viên. Chỉ ra rằng không có bản sao lưu nào được Fireblocks thực hiện đối với các khóa ví.

Trong hồ sơ, StakeHound nói rằng; “Đây là lỗi con người của một nhân viên của các bị cáo. Ai đã làm việc trong một môi trường làm việc không phù hợp. Đã không bảo vệ hoặc sao lưu các khóa riêng của bị cáo cần thiết để mở ví kỹ thuật số có liên quan. Và không có lý do rõ ràng, các khóa đã bị xóa. Ngăn không cho truy cập tài sản kỹ thuật số của nguyên đơn ”.

Nhưng Fireblocks đã phủ nhận những tuyên bố này. Giám đốc điều hành Michael Shaulov cũng chỉ ra rằng công ty của ông chưa bao giờ bị mất bất kỳ chìa khóa nào trước đây.

StakeHound mất khóa cá nhân của nhà đầu tư.  Ethereum giảm giá.
Giao dịch Ethereum dưới $ 2.000 | Nguồn: ETHUSD trên TradingView.com

Giám đốc điều hành của Fireblocks nói rằng tất cả các khóa với công ty sao lưu tự động. Và các phím liên tục sao lưu sau mỗi 10 phút đến ba vị trí khác nhau.

Fireblocks nói rằng lỗi không phải từ họ vì họ không có nghĩa vụ phải lưu trữ một phần chìa khóa theo hợp đồng.

Công ty nói rằng các khóa được tạo và lưu trữ bên ngoài nền tảng Fireblocks.

Theo Fireblocks, họ đã phát hiện ra sự mất mát khi họ đang thực hiện một cuộc diễn tập thảm họa định kỳ vào tháng 4 năm 2021. Chính trong thời gian này, họ nhận ra rằng không thể giải mã được các chìa khóa. Vì họ không có nghĩa vụ phải sao lưu khóa, họ đã khuyên khách hàng (StakeHound) sao lưu khóa bằng dịch vụ khôi phục sau thảm họa của bên thứ ba.

Trong vòng vài giờ, nhóm Fireblocks đã kết luận rằng không có bản sao lưu của bên thứ ba nào được thực hiện. Tất cả các giao dịch có địa chỉ ETH đó đã bị tạm ngưng.

Điều này có ý nghĩa gì đối với người dùng StakeHound

Các nhà phân phối trên StakeHound có tiền được giữ trong ví với các khóa bị mất có nguy cơ mất số tiền đã đặt của họ.

Đặt cược vào một nhóm mà bạn không có quyền truy cập vào các khóa riêng tư sẽ khiến bạn có nguy cơ mất tiền của mình. Và đó là điều sẽ xảy ra nếu các công ty không thể giải mã ví. Nếu không có quyền truy cập vào các khóa riêng tư, về cơ bản tiền xu không thuộc về bạn.

Đây là nơi nổi tiếng “không phải chìa khóa của bạn, không phải tiền của bạn” phát huy tác dụng.

Đặt cược hiện đang là xu hướng mới trong không gian tiền điện tử với ETH 2.0 sắp ra mắt. Mọi người đang đặt tiền vào các pool mà không nhận ra đầy đủ các rủi ro liên quan đến việc làm như vậy. Sau khi bạn gửi tiền của mình vào một ví mà bạn không kiểm soát khóa cá nhân, những đồng tiền đó về cơ bản sẽ không còn là của bạn.

Vì vậy, đối với hàng nghìn người dùng StakeHound, điều này rất có thể báo hiệu một tin xấu cho họ nếu không thể chuyển tiền.

Điều tương tự như khi một sàn giao dịch bị tấn công và tiền của bạn bị đánh cắp. Không có cách nào để bạn bảo vệ đúng cách số tiền của mình vì bạn không kiểm soát các khóa cá nhân.

Fireblocks đã nói rằng họ sẽ tiếp tục điều tra tình hình.

Trong khi đó, StakeHound cho biết họ sẽ phát hành một tuyên bố công khai trong những tuần tới mô tả các bước tiếp theo. Nhưng sẽ thực hiện nâng cấp hợp đồng thông minh với hiệu lực ngay lập tức. Điều này sẽ cho phép loại bỏ stETH khỏi các nhóm thanh khoản. Đồng thời ngăn không cho nó được gửi đến các hồ bơi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button