Sự kiện

Sự gián đoạn trong giá trị của Tether có thể là tiền điện tử tương đương với ‘Breaking the Buck’: Cựu Chủ tịch CFTC

Timothy Massad đã so sánh giả thuyết xảy ra với sự sụp đổ trong NAV của Quỹ dự trữ chính vào tháng 9 năm 2008

tether (USDT, -0.04%)

Trong một bài báo cho Bloomberg được công bố hôm thứ Hai, Massad đã so sánh sự xuất hiện giả định của việc giá trị của tether giảm xuống dưới 1 đô la với việc Quỹ chính dự trữ “phá sản” vào tháng 9 năm 2008, một ngày sau khi Lehman Brothers đệ đơn phá sản. Giá trị tài sản ròng (NAV) của quỹ 65 tỷ USD, vốn nắm giữ thương phiếu Lehman trong số tài sản của mình, đã giảm xuống dưới 1 USD / cổ phiếu, khiến nhu cầu rút tiền leo thang và khiến các quỹ thị trường tiền tệ nói chung chạy đua.Tại sao Tether vẫn còn gây tranh cãi?Coinbase Pro đang trì hoãn việc triển khai giao dịch trên stablecoin tether (USDT) cho đến tháng sau, do các vấn đề về giao diện lập trình ứng dụng (API). Bảng điều khiển “Hash” phá vỡ cuộc tranh cãi đang diễn ra xung quanh dây buộc.

Trong thị trường tiền điện tử, một stablecoin như tether – giá trị của nó được gắn với đô la Mỹ – tương đương với quỹ thị trường tiền tệ và các nhà đầu tư nên lo lắng về khả năng giá trị của nó cũng giảm xuống dưới 1 đô la, theo Massad.

Sốc thanh khoản tiềm năng

Tether gần đây đã tiết lộ rằng chỉ có khoảng 10% tài sản của họ là tiền mặt, trái phiếu repo đảo ngược và tín phiếu kho bạc tính đến ngày 31 tháng 3. Với phần lớn sự ủng hộ của Tether không ở dạng tiền tệ fiat, Massad cho biết những người nắm giữ USDT đang “được thông báo rằng họ có thể gặp khó khăn khi lấy lại $ 1 cho mỗi mã thông báo. ”

Massad cũng gọi mô tả của CoinDesk về tether là “một phần quan trọng của hệ thống ống nước cho thị trường toàn cầu trị giá khoảng 2 nghìn tỷ đô la”, vì các nhà giao dịch “sử dụng nó để nhanh chóng chuyển giá trị đô la giữa các sàn giao dịch nhằm nắm bắt cơ hội chênh lệch giá khi không có chuyển khoản ngân hàng”.

Sự sụt giảm thanh khoản sẽ khiến giá tiền điện tử giảm xuống, ép những người có vị thế đòn bẩy.

Theo Massad, quy định về stablecoin phải được tăng cường. Ông đề cập đến một dự luật được giới thiệu tại Quốc hội vào tháng 12 yêu cầu các nhà phát hành stablecoin phải tuân theo các quy định tương tự và tuân thủ các tiêu chuẩn giống như các ngân hàng.

“Liệu nó có tiến về phía trước hay không là dự đoán của bất kỳ ai,” tác phẩm của Massad kết luận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button