Tiền điện tử

Tại sao Bitcoin có thể slingshot trở lại mức thấp trước khi đạt được động lực

Giá Bitcoin đang cố gắng hết sức để tăng trở lại trên 40.000 đô la kể từ vụ tai nạn lớn vào tháng 5. Cho đến nay, cụm từ “bán vào tháng 5 và biến mất” đã hoạt động như một sự quyến rũ và có thể mất nhiều thời gian hơn trước khi mua lại tiền xu là một chiến lược sinh lời.

Đó là bởi vì tiền điện tử hàng đầu đang vật lộn để giữ trên Dải Bollinger ở giữa và nếu nó không thể giữ được, nó có thể dẫn đến một lần kiểm tra lại đáy của dải. Một cuộc kiểm tra lại khác cuối cùng có thể đẩy giá mỗi đồng xu xuống dưới mức hỗ trợ, thực hiện quét sạch trước khi đảo chiều.

Deja Vu: Tại sao một cuộc di chuyển lịch sử có thể xảy ra trên đường chân trời

Đối với bất kỳ ai đã tham gia thị trường tiền điện tử trong năm 2019, cảm giác đó giống như deja vu. Ở mức trên 10.000 đô la, không có gì lạ khi thấy các nhà giao dịch tuyên bố điểm dừng tiếp theo là 100.000 đô la trở lên. Họ đã sai và Bitcoin đã sụp đổ.

Khi điều đó xảy ra, và tâm lý thay đổi theo hướng giảm, tiền điện tử đã đảo ngược với ngày sinh lời cao thứ ba được ghi nhận. Bất kỳ ai quen thuộc với “ China pump ” tháng 10 năm 2019 đều biết rằng mọi thứ có thể xoay chuyển nhanh chóng, ngay cả khi chúng có vẻ tồi tệ nhất.

Các chỉ báo được đánh giá theo cách tương tự và tâm lý cũng vậy, và đợt phục hồi mới nhất sau sự đảo chiều của ngôi sao buổi sáng và doji chuồn chuồn cung cấp nhiều tín hiệu tăng giá.

Tại sao vậy, Dải Bollinger đang cảnh báo về một sự sụp đổ tiềm năng nữa – khớp với đợt bơm Trung Quốc chặt chẽ hơn rất nhiều so với hành động giá hiện tại.

dải bollinger bitcoin
Bitcoin có thể chạm mức thấp một lần nữa không? | Nguồn: BTCUSD trên TradingView.com

Giá Bitcoin có thể hạ xuống trước khi tăng trở lại mức cao

Dải Bollinger do John Bollinger tạo ra là một công cụ phân tích kỹ thuật linh hoạt để đo lường sự biến động, làm nổi bật hỗ trợ và kháng cự, v.v. Khi các dải thắt chặt hoặc siết chặt, đó là dấu hiệu cho thấy một động thái lớn sắp xảy ra và cho đến nay công cụ này đang báo hiệu một điều gì đó gây sốc sẽ sớm xảy ra. Nhưng khi?

Chưa hoàn toàn, nếu dải giữa Bollinger Band – một đường trung bình động đơn giản – bị mất làm hỗ trợ. Trong thời gian mở đầu cho vụ bơm lịch sử của Trung Quốc, chiếc BB giữa đã bị mất không một lần mà đến hai lần.

bitcoin lặp lại wiWw1sIs
Các chỉ số cũng khớp với lần cuối cùng Bitcoin trở nên khó hiểu | Nguồn: BTCUSD trên TradingView.com

Độ rộng dải Bollinger ở mức thấp tương tự, nhưng sẽ treo ở đó một thời gian dài. BB% có thể quét mức thấp hiện tại giống như đã làm vào năm 2019 trước khi tăng trở lại.

Cuối cùng, LMACD cũng thể hiện một mô hình rất tương tự và nếu một sự giao nhau trong xu hướng giảm khác xảy ra, nó có thể là một cái bẫy lớn giống như lần trước. Nhưng hiện tại, hãy cẩn thận với một lần quét các mức thấp nữa trước khi đảo chiều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button