Kiến thức

Tại sao một số token lại tăng hơn 1000%?

Giới thiệu

Thế giới là một nơi đã thay đổi so với cách đây nhiều thập kỷ. Những thay đổi có thể được nhìn thấy trong cơ sở hạ tầng, công nghệ, thương mại, hệ thống tiền tệ, v.v. Tốc độ phát triển bắt kịp với thế giới rất năng động và những phát minh mới nhất đang thay đổi cách chúng ta sống, công nghệ blockchain dường như đang dẫn đầu.

Nhiều người đã hình thành công nghệ blockchain theo nhiều cách khác nhau dựa trên các trường hợp sử dụng mà họ quen thuộc. Tuy nhiên, công nghệ blockchain chỉ đơn giản là một sổ cái kỹ thuật số, nơi các giao dịch hoặc sự kiện được ghi lại, sao chép và phân phối nên rất khó để thay đổi dữ liệu được ghi trong đó. Mặc dù thiết kế của công nghệ blockchain đã được cả các tổ chức tư nhân và công cộng chấp nhận ngày nay, nhưng trường hợp sử dụng nổi bật nhất của chúng được mô hình hóa bằng tiền điện tử. Ví dụ về các loại tiền điện tử này bao gồm Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Nominex (NMX), v.v.

Tiền điện tử còn được gọi là tiền tệ kỹ thuật số và theo cách nói ngày càng tăng của hệ sinh thái tiền điện tử, cũng có thể được gọi là mã thông báo. Tiền điện tử là một đại diện kỹ thuật số của tiền mặt. Tuy nhiên, chúng không được phát hành bởi chính phủ hoặc các cơ quan trung ương mà do các cá nhân và tổ chức tư nhân cấp. Thông thường, tiền điện tử là một phát minh mang tính cách mạng lần đầu tiên được hình thành bởi người đàn ông chỉ được biết đến với cái tên Satoshi Nakamoto. Satoshi đã tạo ra Bitcoin (BTC) vào năm 2009 như một hệ thống thanh toán ngang hàng 2 tầng để vượt qua sự kiểm soát tiền tệ của các ngân hàng trung ương hoặc các trung gian tài chính.

Kể từ thời điểm đó cho đến nay, Bitcoin đã khai sinh ra nhiều loại tiền kỹ thuật số và mã thông báo vì nhiều người hiện đang mã hóa doanh nghiệp của họ để tận dụng lợi thế của sự đổi mới. Với quy mô lớn và bởi, sự đa dạng trong hệ sinh thái tiền điện tử ngày nay là một minh chứng cho nhu cầu lâu dài về việc nắm lấy tự do tài chính. Tiền điện tử và mã thông báo đủ khả năng này vì bất kỳ ai, ở bất kỳ đâu trên thế giới đều có thể truy cập không hạn chế vào các tài sản này mà không cần trả lời chính phủ hoặc cơ quan chức năng.

Một bước ngoặt lớn khác đã tạo ra sự chấp nhận lớn hơn là tốc độ tăng giá của những tài sản này. Ví dụ, Bitcoin đã tăng từ 65 đô la vào năm 2013 lên hơn 55.000 đô la ngày hôm nay, tương ứng với mức tăng trưởng hơn 84,776% theo công ty tổng hợp dữ liệu thị trường tiền điện tử, CoinMarketCap. Là một loại tiền điện tử hàng đầu trên thế giới, sự tăng trưởng của BTC được hoan nghênh bởi có những mã thông báo vượt trội hơn Bitcoin theo tỷ lệ phần trăm tăng ngày hôm nay.

Các mã thông báo có mức tăng trưởng ấn tượng này có rất nhiều nhưng đối với bài viết này, chúng tôi sẽ khám phá các mã thông báo có năng suất cao sau đây. Các mã thông báo này bao gồm;

 • Nominex (NMX)
 • PancakeSwap (BÁNH)
 • Tài chính (SFG)
 • Giao thức Bella (BEL)
 • PerlinX (PERL) và;

Điều gì đặc biệt về những Token này?

Có hơn 9.000 loại tiền điện tử và mã thông báo ngày nay và mỗi loại đều có thị trường và tiện ích có thể xử lý được. Một phần cân nhắc để đánh giá tính độc đáo của bất kỳ tài sản kỹ thuật số nào ngoài thị trường có thể chủ quan và đa dạng dựa trên các tiêu chí khác nhau, nhưng NMX, CAKE, SFG, PERL và BEL là các mã thông báo có các tính năng tài chính phi tập trung (DeFi) tốt và mang lại các ưu đãi lớn cho cộng đồng của họ và các nhà đầu tư nói chung.

Mỗi mã thông báo này được mô tả bên dưới, không theo thứ tự cụ thể;

Nominex (NMX)

Nominex   là một sàn giao dịch tiền điện tử tương đối mới, đã và đang phát triển vượt bậc, cạnh tranh với các sàn giao dịch lớn khác. Trong một nỗ lực để đăng ký chỗ đứng của mình trong hệ sinh thái tiền điện tử đang phát triển nhanh chóng hiện nay, Nominex đã đưa ra một bức tranh rõ ràng về những gì mọi người muốn trong một sàn giao dịch lớn và thiết kế một khuôn khổ để cung cấp điều này và hơn thế nữa.

Với nghiên cứu được thực hiện để nâng cao cơ hội của Nominex, nền tảng này đã ra mắt với các tính năng tiên phong được xác định sau đây. Các tính năng này được mô tả dưới đây;

 • Sự kết hợp của các tính năng của cả dịch vụ trao đổi tập trung và phi tập trung. Các ưu đãi rõ ràng ở đây bao gồm không tính phí cho các sàn giao dịch tập trung và chương trình canh tác năng suất trả tới 550% APY.
 • Giới hạn rút tiền cực cao lên đến 3 BTC cho người dùng mới chưa trải qua các cuộc kiểm tra tuân thủ thường xuyên của Biết khách hàng của bạn. Giới hạn này vượt quá giới hạn đối với các sàn giao dịch lớn hơn khác như Binance với giới hạn 2 BTC.
 • Người dùng Nominex có thể tài trợ cho các giao dịch mua của họ bằng thẻ Visa và Mastercard, đảm bảo dễ sử dụng.
 • Người dùng được giảm 50% phí giao dịch khi sử dụng NMX, mã thông báo gốc của sàn giao dịch để thanh toán phí.
 • 7 loại lệnh giao dịch trong đó sàn giao dịch lớn nhất thế giới
 • Nền tảng giao dịch Nominex cung cấp hơn 60 loại cặp giao dịch khác nhau và số lượng vẫn đang tiếp tục tăng lên.
 • Nền tảng Nominex có các hợp đồng Thông minh đã được kiểm toán bởi io dưới sự giám sát của Alexey Makeev , một trong những chuyên gia hàng đầu trong ngành, cũng nổi tiếng về việc kiểm tra giao thức Aave; ( xem báo cáo )
 • Rút tiền và đặt cược NMX không có phí với một số lượng mã thông báo nhất định.
 • Sàn giao dịch Nominex cung cấp 8 loại tiền thưởng giới thiệu khác nhau và hai loại tiền thưởng nông dân được giới thiệu.
 • Trên hết, nền tảng Nominex là một trong những nền tảng thân thiện với người dùng nhất hiện nay.

Mặc dù mỗi sản phẩm và dịch vụ sáng tạo này đều đáng được hoan nghênh, nhưng sàn giao dịch Nominex đang lên kế hoạch tích hợp với Binance, thông qua Chương trình nhà môi giới Binance.

Với những điều này, tất cả các cặp giao dịch của Binance sẽ có sẵn trên Nominex cũng như tính thanh khoản của Binance.

Do đó, người dùng Nominex sẽ có quyền truy cập vào hệ sinh thái lớn và các dịch vụ từ Binance trong khi cũng được hưởng các ưu đãi bổ sung từ Nominex như đã mô tả ở trên. Nói về giá trị, việc tích hợp với Binance cũng sẽ mở ra quyền truy cập vào các bot giao dịch bán tự động, giao dịch sao chép, v.v.

Chương trình giới thiệu Nominex và Phần thưởng đóng góp gần như trọn đời

Các Nominex trao đổi có một chương trình giới thiệu rất mạnh mẽ được thiết kế để các nhà lãnh đạo thưởng hệ sinh thái. Trên thực tế, tính độc đáo của chương trình giới thiệu vẫn là một trong những câu chuyện thành công lớn của sàn giao dịch kể từ khi thành lập. Mặc dù hầu hết các sàn giao dịch đều cho phép giới thiệu một số lượng giới hạn, Nominex cho phép bạn giới thiệu bao nhiêu người tùy thích mà không có bất kỳ giới hạn nào về số lượng.

Chương trình giới thiệu Nominex được tổ chức theo hình dạng cây nhị phân, bao gồm 2 người ở cấp 1, 4 ở cấp 2, 8 ở cấp 3, v.v. Bạn có thể tìm thấy phần trình bày hoặc giải thích bằng hình ảnh chi tiết về điều này trong video YouTube này .

Mô hình giới thiệu Nominex tự phát triển mà không cần nỗ lực nhiều từ phía người lãnh đạo. Như đã lưu ý trước đó, có tám loại tiền thưởng giới thiệu khổng lồ – cộng với hai loại tiền thưởng canh tác năng suất khác nhau dựa trên giới thiệu. Tùy thuộc vào các hoạt động trên tuyến dưới của người giới thiệu, một nhà lãnh đạo có thể kiếm được tới 50.000 USDT trong một tuần.

Một dấu ấn chính của giao thức trao đổi Nominex là thiết kế phần thưởng đặt cược có thể kiếm được cho người dùng tới 550% APY với phần thưởng trải dài trong 70 năm. Nền tảng giao dịch đã dành tới 193 triệu mã thông báo NMX cho chương trình tăng tính thanh khoản của mình. Tuy nhiên, khả năng mã thông báo hoặc hệ thống gặp phải siêu lạm phát sẽ bị loại bỏ do phần thưởng trải dài trong nhiều thập kỷ.

Tính đến ngày hôm nay, Nominex phân phối khoảng 8.741 NMX mỗi ngày từ nhóm phần thưởng chính, với khoảng 1/5 số đó (1.741 NMX) được sử dụng làm tiền thưởng. Bất kỳ người dùng nào đặt cọc NMX để đặt cược sẽ được giảm phần thưởng hàng ngày. Số tiền này có thể được tích lũy trong thời gian dài hơn và có thể tăng phần thưởng lên đến 900%.

Các mã thông báo NMX và hiệu suất của nó

Các mã thông báo Nominex (NMX) được sử dụng để vận hành trơn tru trên sàn giao dịch Nominex, mang lại tiện ích gia tăng từ việc sử dụng nó để thanh toán phí giao dịch, thanh toán các ưu đãi cho các chương trình giới thiệu và nuôi trồng, v.v.

NMX được ra mắt vào tháng 2 năm 2021 dưới dạng mã thông báo tài chính phi tập trung được xây dựng trên Chuỗi thông minh Binance dưới dạng mã thông báo BEP-20.

Mã thông báo đã có sự tăng trưởng đáng kể kể từ khi thành lập, một sự gia tăng lớn được thúc đẩy bởi tiện ích xung quanh nó và được thúc đẩy bởi khả năng mở rộng và giao dịch giao dịch thấp của BSC. Trong số những lợi thế mà Chuỗi thông minh Binance mang lại cho NMX so với các chuỗi DeFi khác bao gồm;

 • Chi phí giao dịch siêu thấp là 0,05 đô la phí so với mức trung bình là 15 đô la trên mạng Ethereum.
 • Xác nhận giao dịch siêu nhanh chỉ mất 3 giây và;
 • Sự dễ dàng mà NMX có thể được tích hợp vào bất kỳ dự án DeFi nào được hỗ trợ bởi Chuỗi thông minh Binance đang có nhu cầu cao tại thời điểm này.

Mã thông báo NMX đã bổ sung tất cả các tiềm năng hỗ trợ của nó để tăng trưởng tới 5000% so với giá niêm yết ban đầu của nó với mức định giá giao dịch hiện tại là 5,47 đô la cho mỗi mã thông báo. Đối với một mã thông báo chỉ mới được vài tháng, NMX chắc chắn là một tiềm năng tiềm ẩn khác trong thế giới DeFi.

Sự tăng trưởng của NMX sẽ còn được thúc đẩy bởi các sáng kiến ​​bổ sung được triển khai bởi sàn giao dịch Nominex bao gồm các giải đấu giao dịch với các mục tiêu giá đính kèm. Các giải đấu này diễn ra một lần trong vài ngày tại Đấu trường Nominex và nó có quỹ giải thưởng khoảng 400 đô la. Các giải đấu lớn hơn với phần thưởng lớn hơn cũng thường được giới thiệu theo thời gian.

S.Finance (SFG)

S.Finance là một loại sàn giao dịch phi tập trung đặc biệt được thiết kế để phục vụ cho việc giao dịch các stablecoin. Stablecoin là một loạt các mã thông báo kỹ thuật số có giá trị không thay đổi vì chúng không chịu sự biến động cực lớn mà các loại tiền điện tử khác được biết đến. S.Finance được tạo ra như một nhánh của giao thức DeFi khác “Curve Finance” để giảm thiểu hoặc loại bỏ rào cản gia nhập đối với người dùng Trung Quốc nói riêng.

Hệ sinh thái S.Finance được quản lý bởi mã thông báo gốc của nó, mã thông báo SFG và được sử dụng trong các hoạt động quản trị bao gồm nhưng không giới hạn ở việc bỏ phiếu. Các mã thông báo SFG được bảo mật theo tiêu chuẩn Ethereum, vì nó được thiết kế như một mã thông báo ERC-20 và nó tìm thấy tiện ích chính của nó khi được sử dụng trong canh tác năng suất hoặc khi đặt cọc.

Các mã thông báo SFG không có đợt phát hành riêng lẻ và cũng không được khai thác trước. Để kiếm SFG, người dùng sẽ cần cung cấp tính thanh khoản cho các nhóm được hỗ trợ. Chỉ có tổng cộng 21 triệu, với 100% trong số này dựa trên phân phối đóng góp.

SFG mang lại lợi nhuận rất cao với Tỷ lệ phần trăm hàng năm (APY) có thể cao tới 523,65% theo CoinMarketCap. Tuy nhiên, lợi nhuận này cũng phụ thuộc vào một trong các nhóm hỗ trợ mà người dùng chọn. S.Finance có một nền tảng đi kèm với thiết kế đơn giản, khiến cho các nhà phát triển dự án khó có thể không khen ngợi. Tuy nhiên, trong hệ sinh thái tiền điện tử ngày nay, sự đa dạng và khả năng có thể chọn từ nhiều lựa chọn là dấu hiệu của tài chính phi tập trung.

Nỗ lực duy trì tính minh bạch thông qua việc đệ trình hợp đồng thông minh để kiểm toán thay đổi toàn bộ câu chuyện về tác động dường như hạn chế của thị trường ngách của S.Finance.

PerlinX (PERL)

PerlinX tự hào là một công cụ thanh khoản tài sản. Dự án tập trung vào việc dân chủ hóa việc giao dịch tài sản trong thế giới thực thông qua các nhóm thanh khoản phi tập trung và tạo tài sản tổng hợp. Mặc dù mô hình hoạt động của PerlinX có vẻ quá phức tạp đối với người dùng mới đối với hệ sinh thái tài chính phi tập trung, nhưng dự án cung cấp một hướng dẫn đơn giản để giúp mọi người bắt đầu.

PerlinX được quản lý thông qua các mã thông báo PERL với hai tiện ích hoặc trường hợp sử dụng hấp dẫn chính. Bao gồm các;

 • Cung cấp Thanh khoản và Kiếm các Khuyến khích, và;
 • Collateization và tạo ra các tài sản tổng hợp.

Trong trường hợp sử dụng trước đây, PERL có thể được sử dụng để cung cấp thanh khoản thông qua việc đặt cược được thực hiện thông qua Giao thức Balancer mà các nhóm thanh khoản PerlinX sử dụng. Phần thưởng được nhận cho các dự phòng thanh khoản này với APY có thể cao tới 161,41%.

PERL cũng đóng vai trò là tài sản thế chấp chính trong việc tạo ra các mã thông báo tổng hợp hoặc tài sản dưới bất kỳ hình thức nào. Mặc dù tính năng này vẫn chưa được tích hợp theo trang web PerlinX, nhưng nó chắc chắn sẽ là một yếu tố thay đổi cuộc chơi cho chiến lược thâm nhập PerlinX DeFi.

Là một tài sản, mã thông báo PERL có tiềm năng tốt, thể hiện rõ trong các nguyên tắc cơ bản vững chắc của các dự án cơ bản. Giao thức PerlinX đang sử dụng chiến lược tích hợp của bên thứ ba để mở người dùng của mình với các giao thức DeFi tiêu chuẩn khác trong không gian. Ví dụ về những điều này bao gồm hỗ trợ của nó cho cả Balancer và UMA, với lời hứa sẽ thêm các giao thức bổ sung sau này.

Trong năm qua, PERL đã tăng hơn 1,027% và bất chấp sự tăng trưởng theo số liệu, nó vẫn là một mã thông báo vốn hóa thấp. Đây có thể được coi là một dấu hiệu của tiềm năng tiềm ẩn trong mã thông báo chỉ có thể được mở khóa khi phát triển thêm hệ sinh thái và triển khai các ưu đãi trong số các đặc quyền khác.

Giao thức Bella (BEL)

Bella là một giao thức tài chính phi tập trung mở ra cho người dùng một thế giới cơ hội hoàn toàn mới. Về cơ bản, giao thức tìm cách tận dụng những thiếu sót của các dự án DeFi khác như phí gas cao, tốc độ chậm và trải nghiệm người dùng kém để triển khai một nền tảng giải quyết những vấn đề này.

Bộ Bella DeFi cho phép người dùng gửi tiền và tận hưởng các cơ hội kinh doanh chênh lệch lãi suất cao, có thể là trên chuỗi hoặc thông qua dịch vụ giám sát của giao thức. Giao thức Bella và các sản phẩm liên quan của nó được tự động hóa, không có phí gas và được giới hạn với năng suất cao. Theo CoinMarketCap, lợi suất có thể cao tới 505% mỗi năm.

Giao thức Bella lập luận rằng nó đại diện cho BlackRock của Quản lý tài sản tiền điện tử với một loạt các bộ sản phẩm. Các sản phẩm được cung cấp bao gồm;

 • Bella 1 lần nhấp
 • Bella Lending, và;
 • Bella Flex Savings

Bella 1-Click là một cổng thông tin thông minh dành cho các sản phẩm DeFi phổ biến và đóng vai trò như một công cụ canh tác năng suất đơn giản. Sản phẩm cho vay Bella là một thị trường tiền tệ phi tập trung với tính năng khai thác thanh khoản có thể dễ dàng được triển khai. Sản phẩm cho vay cung cấp phần thưởng giới thiệu và hỗ trợ mã thông báo nhóm thanh khoản. Khoản tiết kiệm Bella flex hoạt động giống như một cố vấn Robo thông minh để giúp các nhà đầu tư chọn ra mức lợi nhuận cao nhất từ ​​nhiều sản phẩm tiền điện tử khác nhau với đảm bảo lợi nhuận cao.

Giao thức Bella được cung cấp bởi mã thông báo BEL, một mã thông báo tương đối trẻ đã tăng hơn 1000% từ khi thành lập cho đến nay. Các mã thông báo cũng có tiềm năng tiềm ẩn vì việc cung cấp rộng rãi hơn từ giao thức vẫn chưa được triển khai như trong lộ trình dự án.

PancakeSwap (CAKE)

Trong hệ sinh thái phi tập trung ngày nay, có sự lặp lại đối với các dịch vụ sản phẩm mà trong hầu hết các trường hợp là nhằm mục đích mở ra khả năng mở rộng phù hợp, mang lại trải nghiệm người dùng tốt hơn và đảm bảo năng suất trên toàn diện. PancakeSwap và mã thông báo gốc của nó, CAKE, là một ví dụ về một động lực đầy tham vọng nhằm giành thị phần lớn hơn giữa tất cả các sàn giao dịch phi tập trung (DEX) xung quanh.

PancakeSwap là một Công cụ tạo tiền tự động (AMM) và giao thức canh tác năng suất được xây dựng trên mạng Binance Smart Chain (BSC). Với PancakeSwap, người dùng có thể trao đổi hoặc hoán đổi mã thông báo, cung cấp tính thanh khoản thông qua việc canh tác và đổi lại kiếm được phí. PancakeSwap đã đạt được sức hút to lớn kể từ khi nó được ra mắt, chỉ cạnh tranh với Uniswap, một trong những giao thức đầu tiên được xây dựng trên mạng Ethereum.

Lợi thế của PancakeSwap là phí giao dịch hoán đổi rẻ hơn và các tính năng khác được kích hoạt trên nền tảng. Hệ sinh thái PancakeSwap rất mạnh mẽ và sàn giao dịch có hơn 8 tỷ đô la bị khóa trên thanh khoản và nhóm Syrup tương ứng. Các dịch vụ sản phẩm cốt lõi của PancakeSwap bao gồm nhưng không giới hạn;

 • Hoán đổi,
 • Dự phòng thanh khoản
 • Làm ruộng, và;

Bên cạnh các sản phẩm đi kèm với phần thưởng lớn này, PancakeSwap cũng cung cấp cơ sở hạ tầng Cầu nối mà qua đó các tài sản tiền điện tử trên chuỗi khối Ethereum có thể được chuyển đổi thành tài sản được BSC hỗ trợ. Kích hoạt Bridge này là chìa khóa trong việc đảm bảo khả năng tương tác giữa hai blockchains cạnh tranh này.

Mã thông báo CAKE, tài sản BEP20 chắc chắn là mã thông báo DeFi hiệu suất cao cho đến nay. Bên cạnh việc hỗ trợ nhóm khai thác có năng suất cao và thanh khoản đa dạng, nó đã tăng hơn 13.283% kể từ tháng 11 năm 2020 khi giao dịch ở mức 0,198 đô la so với giá trị hiện tại là hơn 26 đô la theo dữ liệu từ CoinMarketCap.

Sự phát triển của mã thông báo được cho là nhờ vào tiện ích mạnh mẽ được tạo ra xung quanh nó. CAKE tìm thấy con đường của mình trong một loạt các chương trình khuyến khích bao gồm trong tính năng Sưu tầm và Đấu đội được tích hợp bởi sàn giao dịch phi tập trung. Hiệu suất của mã thông báo CAKE, trong 6 tháng qua là một dấu hiệu của lực kéo và cuộc cách mạng DeFi đang báo trước ngày hôm nay.

Phần kết luận

Hệ sinh thái tiền tệ kỹ thuật số ngày nay là một ngách đầu tư đang phát triển với các tài sản đa dạng được triển khai mỗi ngày. Trong khi tiền điện tử là một nỗ lực mang tính cách mạng nhằm tăng cường bình đẳng tài chính trên toàn thế giới, hệ sinh thái trình bày một số tài sản kỹ thuật số đóng vai trò này theo cách đáng chú ý hơn liên quan đến lợi tức đầu tư tiềm năng của chúng.

Năm mã thông báo được nêu trong bài viết này bao gồm SFG, PERL, BEL, CAKE và NMX chỉ là một trong một dòng sông của nhiều tài sản tiền điện tử, tuy nhiên, chúng đã chứng kiến ​​sự gia tăng vượt bậc nhờ sự sáng tạo của các nhà phát triển và tính linh hoạt của đồng tiền này các tiện ích trong hệ sinh thái bản địa của nó.

Các mã thông báo có năng suất cao hơn, đặc biệt là CAKE và NMX được coi là có các dịch vụ độc đáo nói lên sự đặc biệt của chúng. NMX nói riêng đã gây ấn tượng mạnh khi thấy nó là đồng tiền trẻ nhất trong số các đồng tiền được định hình. Lợi ích của điều này là, càng có nhiều tính năng được thiết kế để thưởng cho người dùng, thì khả năng bất kỳ dự án nào cũng được tăng định giá càng tốt.

Sàn giao dịch Nominex và mã thông báo gốc NMX của nó đặc biệt theo sau ngọn lửa trong lĩnh vực này và bất kỳ tầm cao mới nào đạt được cả về giá mã thông báo và số lượng người dùng trao đổi sẽ là một điều rất xứng đáng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button