Kiến thức

Thành phần còn thiếu từ một sự đảo ngược hoàn toàn của Bitcoin

Giá Bitcoin quay trở lại khoảng 35.000 đô la và đã không thể lấy lại 40.000 đô la mặc dù một số tín hiệu đảo chiều trong khung thời gian thấp được xây dựng.

Khi nhìn lại những sự cố trong quá khứ sau những đợt phục hồi đáng kể, có thể thiếu một thành phần cần thiết để đảo chiều hoàn toàn, và nó có thể liên quan đến Dải Bollinger.

Giới thiệu về dải Bollinger và cách sử dụng chúng một cách hiệu quả

Dải Bollinger được đặt theo tên của người tạo ra công cụ, John Bollinger . Công cụ này có nhiều trường hợp sử dụng khác nhau vì nó áp dụng cho phân tích kỹ thuật, nhưng đáng chú ý nhất là được sử dụng để đo độ biến động. Khi hai dải bên ngoài – độ lệch chuẩn của một đường trung bình động đơn giản – bắt đầu co lại và thắt chặt, nó báo hiệu một sự giải phóng năng lượng lớn sắp đến đủ.

Khi các dải bên ngoài mở rộng, chúng cũng hoạt động như hỗ trợ hoặc kháng cự và đường SMA ở giữa cũng hoạt động như vậy. SMA giữa cũng có thể được sử dụng một cách đáng tin cậy như một tín hiệu mua hoặc bán khi hành động giá đóng cửa qua nó.

Nhưng chính sự hỗ trợ và kháng cự mà các dải bên ngoài thường cung cấp có thể là yếu tố quan trọng để hình thành một đáy Bitcoin thích hợp và một đáy giữ cho các mức cao mới.

dải bollinger bitcoin
Hành động giá Bitcoin có thể yêu cầu một liên lạc của BB thấp hơn vì nó có trong quá khứ gấu giai đoạn | Nguồn: BTCUSD trên TradingView.com

Tại sao hành động giá Bitcoin có thể cần động lực của dải dưới

Trong biểu đồ trên, việc chạm dải phía trên sau khi “nâng các dải” lên mức cao mới tại địa phương luôn dẫn đến một đỉnh trong ngắn hạn. Vượt qua thông qua các trung SMA từ đó chuyển từ bò để gấu thị trường và xu hướng giảm không dừng lại cho đến khi phía dưới Bollinger Band nó khai thác.

Đỉnh cao của thị trường tăng giá năm 2017 dẫn đến một đợt bán tháo mạnh, nhưng sau đó hành động giá quanh quẩn ở dải trung bình trong gần một năm trước khi lao dốc sâu vào cuối tháng 11 năm 2018. Từ đó, Bitcoin lại “vượt lên các dải” nhưng lần này đang trên đà đi xuống. .

Khi SMA trung bình cuối cùng đã được lấy lại, tiền điện tử hàng đầu đã tăng ngay trở lại mức 14.000 đô la và chạm ngưỡng trên một lần nữa. Việc mất đường SMA giữa một lần nữa bắt đầu một giai đoạn giảm giá. Một đợt tăng giá có thể sẽ nở sớm hơn nhưng COVID đã có những kế hoạch khác và thay vào đó là sau Thứ Năm Đen , tín hiệu mua bị mắc kẹt.

Kể từ đó, Bitcoin đã tăng vọt lên trên 60.000 đô la, mức cao nhất mọi thời đại hiện tại đã được thiết lập. Giá Bitcoin một lần nữa chỉ đơn giản là quanh quẩn và có thể cần phải chạm vào Dải Bollinger Band thấp hơn để có đủ động lực để vượt qua ngưỡng kháng cự và lấy lại mức cao.

Tuy nhiên, như lịch sử đã cho thấy, việc quay trở lại trên đường SMA trung bình đó có ý nghĩa rất lớn và là bước đầu tiên để phe bò bắt đầu lại cuộc biểu tình một lần nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button