Sự kiện

Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ đổ lỗi cho tiền điện tử về các cuộc tấn công ransomware gia tăng

Thượng nghị sĩ Roy Blunt cho biết tiền điện tử là ‘lựa chọn thanh toán tiền chuộc’ khi xuất hiện vào cuối tuần nàyC

Ransomware đã được xung quanh trong nhiều thập kỷ, nhưng tôi tin tưởng nhân vật chính trị để đổ lỗi crypto cho tăng của nó. Cuối tuần này trên NBC News ‘ Meet the Press, thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Roy Blunt cáo buộc quyền riêng tư được cung cấp cho tiền điện tử đã thúc đẩy loạt tấn công hack gần đây.

Ông nói: “Phải mất xăng và thịt bò để chúng tôi nghĩ rằng đây thực sự là một vấn đề nghiêm trọng,” ông nói thêm rằng tính ẩn danh được cung cấp bởi tiền điện tử là một tính năng tiêu cực vì chúng cho phép các khoản thanh toán tiền chuộc không thể truy xuất được.

Tính phí trên tiền điện tử

Các bình luận được đưa ra sau các cuộc tấn công gần đây vào hệ thống đường ống dẫn khí đốt Colonial Pipeline của Hoa Kỳ và công ty đóng gói thịt JBS — cả hai trường hợp đều cho thấy tin tặc yêu cầu Bitcoin sau khi xâm phạm mật khẩu trong một cuộc tấn công mạng. Động thái này đã gây ra tình trạng thiếu khí đốt trên diện rộng và các nhà máy sản xuất thịt phải đóng cửa và là một trong những vụ tấn công lớn nhất thuộc loại này.

Colonial đã trả hơn 4,4 triệu đô la bằng Bitcoin để lấy lại quyền truy cập vào các hệ thống quan trọng của mình, trong khi khoản thanh toán tiền chuộc của JBS không rõ ràng vào thời điểm báo chí.

Nhưng trong khi ransomware đã tồn tại trong nhiều thập kỷ (thông qua thanh toán điện tử và tiền mặt), việc sử dụng Bitcoin và các loại tiền điện tử khác đột nhiên được chú trọng. Blunt cho biết: “Chúng tôi có rất nhiều yêu cầu về tiền mặt ở đất nước mình, nhưng chúng tôi chưa tìm ra cách thức truy tìm tiền điện tử ở trong nước hoặc trên thế giới về cách thức truy tìm tiền điện tử,” Blunt nói và nói thêm rằng chính phủ sẽ phải “làm một công việc tốt hơn ở đây”.

Thượng nghị sĩ nói thêm rằng các nhà lập pháp không nên cho phép tiền điện tử hoạt động “ở hậu trường” vì chúng là một cách “khá dễ dàng” để tin tặc nhận tiền cho các cuộc tấn công của họ.

Ban quản trị Biden đưa ra nhận xét

Một cuộc phỏng vấn tương tự trước đó đã chứng kiến ​​Thượng nghị sĩ Mark Warner, một thượng nghị sĩ khác của Hoa Kỳ, tuyên bố rằng các nhà lập pháp chỉ mới bắt đầu nhìn thấy “phần đen tối” của tiền điện tử. Ông cho biết cuộc tranh luận xung quanh tiền điện tử và ransomware chỉ mới “bắt đầu” và cách tốt nhất để các công ty giải quyết các cuộc tấn công mạng là thông báo cho cơ quan chức năng khi họ bị tấn công.

Trong khi đó, các quan chức hàng đầu đang xem xét vấn đề ransomware. Tuần trước, chính quyền Biden cho biết họ đang làm việc với các tổ chức quốc tế để theo dõi các loại tiền điện tử liên quan đến các cuộc tấn công mạng và ban hành các chính sách để đối phó với các khoản thanh toán trong những trường hợp như vậy.

Michael Daniel, giám đốc điều hành của Cyber ​​Threat Alliance, một nhóm chia sẻ thông tin tình báo phi lợi nhuận, cho biết: “Có một số trách nhiệm đi kèm với việc trở thành một loại tiền tệ trưởng thành và có trách nhiệm trên thế giới. Nhưng điều gì xảy ra với câu chuyện về quyền riêng tư của tiền điện tử sau đó?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button