Tiền điện tử

Tìm kiếm lợi nhuận: BTC được bao bọc hiện nắm giữ hơn 1% nguồn cung lưu hành của Bitcoin

Xu hướng cho thấy một số nhà giao dịch tiền điện tử hiểu biết đã xoay trục như thế nào để cứu vãn hoặc duy trì lợi nhuận ngay cả khi giá bitcoin giảm.

Với việc giá bitcoin (BTC, -2.13%) giảm trong tháng qua, các nhà giao dịch tiền điện tử đã ngày càng mã hóa tiền điện tử thành các phiên bản tổng hợp tương thích với chuỗi khối Ethereum, nơi chúng có thể được gửi để có thêm lợi nhuận.

Số lượng bitcoin bị khóa trên chuỗi khối Ethereum thông qua bitcoin được bao bọc (WBTC, -2.14%) , một giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) được sử dụng để chuyển đổi BTC sang mã thông báo ERC-20, đã tăng lên mức kỷ lục 189.000 BTC, theo Arcane Research hàng tuần ghi chú xuất bản thứ ba. Con số này đã tăng gấp 4 lần trong 12 tháng qua lên mức kỷ lục 1% trong tổng nguồn cung lưu hành của bitcoin là 18,73 triệu.

Xu hướng cho thấy một số nhà giao dịch tiền điện tử hiểu biết đã xoay trục như thế nào để cứu vãn hoặc duy trì lợi nhuận ngay cả khi giá bitcoin giảm 35% vào tháng trước.

Denis Vinokourov, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu tại Synergia Capital, nói với CoinDesk: “Hiệu suất mờ nhạt của bitcoin và sự quan tâm ngày càng tăng đối với các sản phẩm giao dịch trao đổi dựa trên Ethereum đã không làm ảnh hưởng đến xu hướng khóa bitcoin lâu dài trên mạng Ethereum. “Nó cho thấy giao dịch săn lợi nhuận không ở gần mốc cạn kiệt và cũng nhấn mạnh sự thoải mái ngày càng tăng, cũng như cảm giác an toàn, rằng gói bitcoin là một phương pháp an toàn để kiếm lợi nhuận trên tài sản, có thể là bán lẻ hoặc hơn những người tham gia thị trường chuyên nghiệp. ”

Mỗi mã thông báo bitcoin được bao bọc được hỗ trợ bởi một bitcoin, vì vậy về mặt lý thuyết, giá của các mã thông báo này phải gần như tương đương. Về cơ bản, giao thức này cho phép người sở hữu bitcoin mã hóa (khóa) đồng tiền của họ trên Ethereum để có một số lượng tương đương mã thông báo WBTC, có thể hoạt động trên nền tảng DeFi.

Arcane Research lưu ý: “Động lực của việc mã hóa bitcoin trên Ethereum là để kích hoạt chức năng vốn không được hỗ trợ trên chuỗi khối Bitcoin, chẳng hạn như khả năng tương thích với hệ sinh thái Ethereum DeFi,” Arcane Research lưu ý.

Các chủ sở hữu WBTC thường cho các token này vay theo giao thức DeFi để đổi lấy lãi suất do thị trường xác định. Ví dụ: gã khổng lồ Aave của DeFi hiện đang trả APY là 1,21% cho các khoản tiền gửi WBTC. Các mã thông báo WBTC này cũng được sử dụng làm tài sản thế chấp để đảm bảo các khoản vay được hỗ trợ bằng tiền điện tử, được sử dụng để tạo ra doanh thu “nâng cao năng suất” hoặc được đăng dưới dạng ký quỹ trên các sàn giao dịch phái sinh phi tập trung.

BTC bị khóa trên Ethereum thông qua Bitcoin được bọc và các giao thức khác

Những người nắm giữ cũng đã mã hóa bitcoin thông qua các địa điểm khác như Huobi BTC (HBTC), đồng nhân dân tệ. Tuy nhiên, WBTC dẫn đầu gói với lợi nhuận lớn.

“Tổng cộng, 240.000 BTC hiện đã được mã hóa vào các giao thức Ethereum,” Arcane Research cho biết. “WBTC vẫn là lựa chọn phổ biến nhất để mã hóa BTC và chiếm 80% tổng số BTC đang hoạt động trong Ethereum.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button