Tiền điện tử

Trong khi Elon Musk tăng giá Dogecoin, giấc mơ Dogecoin của Tesla đã thành hiện thực

Tỷ phú Tesla Elon Musk, CEO yêu thích meme, người cũng lãnh đạo công ty tên lửa SpaceX, đã tăng cường ủng hộ tiền điện tử “trò đùa” dogecoin trong những tháng gần đây .

Giá dogecoin đã tăng vọt khi Musk tán tỉnh việc chấp nhận dogecoin dựa trên meme làm khoản thanh toán , hứa đưa dogecoin “theo nghĩa đen” lên mặt trăng và gọi một bồn nước nóng làm nóng dogecoin là một “ý tưởng tuyệt vời”.

Bây giờ, giữa những lời kêu gọi từ những người hâm mộ doge cho phép Tesla cho phép ô tô của họ tạo mã thông báo dogecoin trong khi họ đang sạc, một quá trình được gọi là “khai thác”, một công ty ô tô điện đối thủ đã tiết lộ rằng họ đang làm việc trên một chiếc xe có thể khai thác dogecoin và các loại tiền điện tử khác .

Tuần này, công ty xe điện Daymak có trụ sở tại Toronto thông báo họ đang chế tạo một chiếc xe ba bánh tương lai có thể khai thác “vô số” tiền điện tử bao gồm bitcoin, dogecoin và ethereum trong khi sạc.

Được thiết lập để ra mắt vào năm 2023, Daymak đã bắt đầu chấp nhận thanh toán đặt hàng trước cho Spiritus bằng tiền điện tử — điều mà chủ tịch Daymak Aldo Baiocchi tuyên bố đã dẫn đến “một số đơn đặt hàng trước qua bitcoin kể từ khi thông báo” và góp phần giúp công ty kiếm được 400 triệu đô la từ đơn đặt hàng trước.

Baiocchi nói: “Chúng tôi cảm thấy tiền điện tử là tương lai”, nói qua điện thoại sau thông báo và giải thích “sạc nhỏ giọt” năng lượng mặt trời của ô tô sẽ có nghĩa là khai thác tiền điện tử không làm cạn pin trong khi nó đang sạc và chạy CPU khai thác tiền điện tử sử dụng nhiều năng lượng sẽ “giúp sưởi ấm xe vào mùa đông.”

Baiocchi cho biết trong một thông cáo báo chí thông báo về chiếc xe khai thác tiền điện tử: “Trong khi hầu hết các phương tiện đều giảm giá trong nhà để xe của bạn, thì Nebula Miner sẽ kiếm tiền cho bạn trong khi Spiritus của bạn đang đậu”. “Phong trào tiền điện tử hiện tại là một dấu hiệu rõ ràng rằng vào ngày phát hành Spiritus 2023, chúng ta sẽ ở giữa cuộc cách mạng blockchain.”

Bitcoin và tiền điện tử đã bùng nổ thành ánh đèn sân khấu trong năm nay khi giá tăng cao và các nhà đầu tư công nghệ đặt cược rằng công nghệ blockchain của bitcoin sẽ trở thành trụ cột của tài chính và phần mềm — với xu hướng tăng giá thậm chí còn chứng kiến ​​cả những token như dogecoin tăng vọt.

dogecoin, giá dogecoin, Tesla, Elon Musk, biểu đồ
Giá dogecoin đã tăng vọt hơn 15.000% vào thời điểm này năm ngoái, tăng phần lớn nhờ … [+] COINBASE

Baiocchi cho biết thêm: “Dogecoin là tiền điện tử của mọi người, như Musk nói. “[Musk] sắp đi đến sao hỏa, anh ấy có thể tìm ra [dogecoin].”

Musk đã phá vỡ bữa tiệc tiền điện tử trong năm nay với khoản đặt cược 150 triệu đô la vào bitcoin khiến giá bitcoin tăng mạnh vào tháng 2. Musk tiếp tục cho phép khách hàng của Tesla thanh toán bằng bitcoin trước khi bất ngờ đảo ngược quyết định trước sự chỉ trích dữ dội về lượng khí thải carbon khổng lồ của bitcoin.

Trong khi đó, Musk đã hỗ trợ đáng kể cho dogecoin — một memecoin được tạo ra như một “trò đùa” vào năm 2013 đã bị hao mòn mà không có người dùng hoặc phát triển trong những năm gần đây — kêu gọi các nhà phát triển gửi ý tưởng về các cải tiến và nâng cấp dogecoin và giúp dogecoin thâm nhập vào tiền điện tử năm đầu theo giá trị.

Nhiều người hâm mộ của Musk đã cổ vũ cho sự ủng hộ dogecoin của anh ấy khi các nhà giao dịch đổ xô vào dogecoin với hy vọng Musk sẽ tiếp tục tăng giá của nó – mặc dù trước đó Musk đã nói rằng tất cả các bình luận và tweet liên quan đến dogecoin của anh ấy không nên được coi trọng.

“Bạn nên có chế độ doge trong Tesla của mình”, nhà đầu tư tiền điện tử David Gokhshtein nói với CEO Tesla để đáp lại việc Musk gọi “bồn tắm nước nóng được làm nóng bằng cách khai thác dogecoin” là một “ý tưởng tuyệt vời”.

Một người dùng Twitter khác nói thêm: “Hãy tưởng tượng những chiếc siêu tăng áp đầy Teslas với thiết bị khai thác siêu tăng áp miễn phí 24/7,” một người dùng Twitter khác nói thêm trong khi một người thứ ba cho biết Musk nên: “Hãy chế tạo mỏ Tesla khi bạn lái xe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button