Chưa được xếp loại

Từ đầu cơ đến phân bổ: Thị trường tiền điện tử chứng kiến ​​sự thay đổi mô hình

Theo công ty đầu tư tài sản kỹ thuật số CoinShares , có một sự thay đổi mô hình từ đầu cơ thuần túy sang phân bổ chiến thuật trong thị trường tiền điện tử khi các nhà đầu tư bị khóa trong giai đoạn tích lũy và đang giữ vị trí của họ với tầm nhìn trung và dài hạn, theo công ty đầu tư tài sản kỹ thuật số CoinShares .

Jean-Marie Mognetti, Giám đốc điều hành của công ty, cho biết trong báo cáo hàng năm của công ty cho năm 2020 : “Xu hướng này cũng được làm nổi bật bởi số lượng tiền còn lại trên các sàn giao dịch, một chỉ số đang trải qua xu hướng giảm nhanh” .

Ông lập luận rằng xu hướng này có thể quan sát được không chỉ trên các phương tiện truyền thông toàn cầu mà còn trên chính blockchain, “nơi mà tính bất biến của nó rất hữu ích”, vì phân tích đầu ra giao dịch chưa sử dụng (UTXO) cho phép lập bản đồ về sự trưởng thành của nguồn cung tiền xu toàn cầu .

Hơn nữa, năm nay, “bối cảnh nhà đầu tư rất khác biệt với sự pha trộn của các công ty dịch vụ tài chính để bắt kịp với sự phát triển của hệ sinh thái tài sản kỹ thuật số và các công ty khác khám phá mức độ tiếp xúc tài sản kỹ thuật số để đối phó với lạm phát tiền tệ”, Giám đốc điều hành cho biết. chu kỳ thị trường tăng giá trước đó, vào năm 2017, được dẫn dắt trước hết bởi các nhà đầu tư bán lẻ.

Theo Mognetti, thị trường đang gửi “một số dấu hiệu thú vị” rằng tài sản kỹ thuật số đang ở giai đoạn đầu của chu kỳ thị trường tăng giá 12-24 tháng, bản thân nó là một phần của chu kỳ siêu vòng tròn nhiều thập kỷ lớn hơn, dài hơn.

Cho năm 2020, Giám đốc điều hành của công ty dự báo hai xu hướng chính:

  • “sự thức tỉnh lớn” từ các nhà đầu tư toàn cầu và các thủ quỹ của công ty đối với vai trò của tài sản kỹ thuật số trong danh mục đầu tư;
  • xu hướng “tiên phong hơn” sẽ chứng kiến ​​đặt cược máy phát alpha cao ở rìa của sự đổi mới (tài chính phi tập trung ( DeFi ), mã thông báo không thể thay thế ( NFT ), Web3.0, thị trường nhận dạng và dự đoán).

CoinShares cũng cho biết tổng thu nhập toàn diện của họ đã tăng gấp đôi vào năm ngoái, đạt 18,4 triệu GBP (26 triệu USD), trong khi tổng tài sản do công ty nắm giữ đạt 1,96 tỷ GBP, tăng khoảng 290% so với năm ngoái.

Trong khi đó, tuyên bố của Mognetti dường như được hỗ trợ bởi dữ liệu có sẵn mới nhất được phát hành bởi nhà cung cấp thông tin thị trường trực tuyến Glassnode . Phân tích đưa ra một số quan sát liên quan đến sự sụt giảm giá bitcoin (BTC) gần đây và khám phá chỉ số tuổi thọ đầu ra đã chi tiêu trung bình (ASOL), cung cấp thông tin chi tiết về độ tuổi trung bình của tất cả các UTXO được chi tiêu trong một ngày nhất định.

Những gì phát hiện ra là trong đợt bán tháo mới nhất này, ASOL đã “giảm đáng kể” và quay trở lại mức dưới phạm vi tích lũy BTC được thấy từ 50.000 USD đến 60.000 USD. “Điều này cho thấy [rằng những người nắm giữ dài hạn] đã không hoảng sợ bán ra và đầu cơ và thay vào đó, HODL chủ yếu giảm trong khi giảm giá,” theo các nhà phân tích.

“Như đã thấy trong ASOL, tổng số tuổi thọ đang được sử dụng đã thực sự giảm xuống bằng hoặc dưới mức thị trường trước khi tăng năm 2020. Điều này xác nhận rằng các đồng tiền cũ đang giữ vững vị trí của chúng và phần lớn chi tiêu là của những người nắm giữ tương đối trẻ Những gì ba chỉ số này chỉ ra rằng những người lớn tuổi không vội vã thoát ra, “họ nói.

Một kết luận tương tự đã được đưa ra vào tuần trước bởi Phillip Gradwell, Nhà kinh tế trưởng tại công ty phân tích và tình báo trực tuyến Chainalysis , người nói rằng ít nhất 3,2 tỷ USD bitcoin đã được bán trong đợt bán tháo, tạo thành khoản lỗ USD lớn nhất trong một tuần. thời gian. Hầu như tất cả khoản lỗ này đều do bitcoin được giữ từ 4 đến 13 tuần trước khi được gửi đi, có nghĩa là hầu hết những người bán là các nhà đầu tư gần đây.

Vào lúc 14:17 UTC, BTC giao dịch ở mức 37.077 USD và tăng gần 2% trong một ngày, giảm mức lỗ hàng tuần xuống dưới 4%. Giá giảm dưới 36% trong một tháng và vẫn tăng 293% trong một năm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button