Kiến thức

5 điều cần cân nhắc trước khi đầu tư vào tiền điện tử

Mohammed AshrafGiám đốc điều hành và Người sáng lập Geek Labs Holdings   Trang ChủNgày 3 tháng 7 năm 2021 4 phút đọcCác ý kiến ​​được bày tỏ bởi những người đóng góp Doanh nhân là của riêng họ.

Với rất nhiều cryptocurrency tin tức – từ tăng dogecoin để tăng gần đây Bitcoin của – nhiều người mới muốn để có được trong hành động trên. Mặc dù đầu tư vào tiền điện tử có thể mang lại nhiều lợi ích về mặt tài chính, nhưng có một số điều mà một nhà đầu tư mới nên biết trước khi tham gia.

Ngày càng có nhiều cá nhân đầu tư một cách mù quáng, cho rằng thật dễ dàng sau khi nhìn thấy những câu chuyện thành công hoặc nghe nói về một người bạn hoặc thành viên trong gia đình thu được lợi nhuận lớn. Nếu nó thực sự dễ dàng, tất cả mọi người sẽ là một triệu phú tiền điện tử.

Nếu bạn đang suy nghĩ về việc đầu tư vào tiền điện tử, đây là năm điều bạn cần cân nhắc trước. Điều cuối cùng bạn muốn làm là đi vào sự mù quáng và không chuẩn bị. Đừng tin vào mọi thứ bạn thấy trên phương tiện truyền thông xã hội – đầu tư tiền điện tử không hề dễ dàng.

1. Không bao giờ đầu tư nhiều hơn số tiền bạn có thể để mất

Tôi muốn nói với mọi người rằng họ nên hiểu rõ rằng họ có thể mất tất cả và chỉ đầu tư một số tiền mà bạn hoàn toàn yên tâm khi thua. Hầu hết mọi người sẽ không trở thành người dẫn đầu sau vài giao dịch đầu tiên của họ.

Chắc chắn, sẽ luôn có may mắn cho người mới bắt đầu trong một số trường hợp, nhưng thị trường rất hỗn loạn và có nhiều điều cần xem xét, nhiều điều trong số đó được học khi giao dịch trực tiếp. Bạn có thể nghiên cứu các biểu đồ và xu hướng, nhưng không gì có thể so sánh được với những gì xảy ra khi bạn có tiền thật .

Hãy coi khoản đầu tư ban đầu của bạn là học phí. Đó là một khoản đầu tư vào việc học đầu tư tiền điện tử bằng cách giao dịch bằng tiền thật. Nếu bạn làm mất nó, hãy đánh nó lên một bài học đắt giá. Tuy nhiên, điều cuối cùng bạn muốn làm là đầu tư số tiền mà bạn không thể để mất vì có một cơ hội có thể xảy ra.

2. Tiến hành nghiên cứu của riêng bạn

Không thiếu các chuyên gia tiền điện tử tự xưng và chuyên gia tài chính trực tuyến, tất cả đều tuyên bố có công thức thành công bí mật. Họ muốn bán cho bạn quyền truy cập vào các máy chủ Discord riêng, các cuộc trò chuyện Telegram và các nhóm WhatsApp.

Đừng bao giờ tin tưởng người khác khi đầu tư tiền của bạn, đặc biệt là người không phải là cố vấn tài chính được cấp phép. Những nhân vật này kiếm tiền bằng cách bán thông tin, và khi họ có bạn, họ có thể ít quan tâm đến việc bạn thành công hay thất bại.

Luôn tự nghiên cứu và thẩm định trước khi đầu tư, đặc biệt nếu đó là một đồng tiền mới. Tôi khuyên bạn nên xem một số video hướng dẫn trên YouTube về chủ đề này. Khi bạn thấy nó dễ dàng như thế nào, bạn sẽ chăm chỉ hơn nhiều khi nghiên cứu các khoản đầu tư tiền điện tử tiềm năng.

3. Sử dụng cách hiểu thông thường: Nếu điều đó nghe có vẻ quá hay để trở thành sự thật thì nó thường là

Nếu ai đó hứa hẹn với bạn lãi gấp 100 lần trên một đồng tiền mới, hãy hết sức cảnh giác. Chắc chắn, có một số trường hợp khi những người thích ứng sớm nhận được một đồng tiền mới và nó tăng vọt về giá trị, mang lại lợi nhuận đáng kinh ngạc.

Đối với mỗi trường hợp như vậy, có hàng nghìn nhà đầu tư đã thua tất cả trong một trò chơi đánh bạc thuần túy, với hy vọng sẽ trải qua một trong những lợi nhuận huyền thoại đó. Ngoài ra, nếu bạn nhận thấy lợi nhuận tốt từ một đồng xu, hãy lấy khoản đầu tư ban đầu của bạn ra và đặt nó sang một bên.

Đây là điều mà các nhà đầu tư có kỷ luật tốt thường làm. Họ không sợ hạn chế lợi nhuận tiềm năng của họ bằng cách làm điều này. Không phải đồng xu nào cũng là người chiến thắng, vì vậy chiến lược này cho phép họ tái đầu tư vào thứ khác nếu đồng xu bị bể do tấm thảm bị kéo.

4. Không bao giờ hành động dựa trên FOMO

Hầu hết các loại tiền điện tử mới đều ra mắt với rất nhiều sự cường điệu. Từ các chiến dịch PR rầm rộ cho đến xác nhận người nổi tiếng, điều này có thể khiến rất nhiều nhà đầu tư lao vào một cách mù quáng mà không cần suy nghĩ vì họ trở thành nạn nhân của FOMO (sợ bỏ lỡ.)

Điều này có thể quay trở lại cắn bạn một cách nghiêm trọng và khiến bạn đưa ra những quyết định thiếu trách nhiệm. Rất nhiều PR được mua và không phải là sản phẩm hữu cơ cũng như không được kiểm tra thực tế. Các xác nhận và quan hệ đối tác của người nổi tiếng cũng được mua, thường ở dạng mã thông báo, tạo động lực cho cá nhân để bơm và thổi phồng đồng tiền.

5. Bảo vệ chìa khóa của bạn

Cuối cùng và quan trọng nhất, bạn cần bảo vệ cụm từ khóa riêng tư của mình. Đây là cách duy nhất để truy cập tiền điện tử của bạn và nếu bạn mất chìa khóa, không có cách nào để truy cập. Điều quan trọng không kém là thực tế là bất kỳ ai cũng có thể truy cập và đánh cắp tiền điện tử của bạn nếu họ có cụm từ khóa của bạn.

Không bao giờ lưu trữ nó trên máy tính của bạn và không để nó ngoài trời. Cố gắng ghi nhớ nó và viết cụm từ của bạn ra giấy và khóa nó lại. Để bảo mật hơn nữa, hãy cân nhắc viết nó ra nhiều mảnh giấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button