Tiền điện tử

85.000 nhà giao dịch tiền điện tử ‘thanh lý’ sau khi Bitcoin giảm xuống gần 30.000 đô la

Hàng nghìn nhà giao dịch tiền điện tử đã bị thanh lý vào ngày hôm qua khi Bitcoin đi xuống. Đây là số liệu thống kê.

Hàng chục ngàn crypto thương nhân được thanh đêm qua vì Bitcoin một thời gian ngắn giảm xuống dưới $ 30.500, dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau cho thấy. Do đó, các altcoin đã chứng kiến ​​một đợt giảm giá tương tự, với hàng triệu đô la bị loại bỏ trên các đồng tiền ít được biết đến hơn như AXIE và SAND.

Hơn 82.000 nhà giao dịch đã được thanh lý, với lệnh thanh lý duy nhất lớn nhất diễn ra trên Bybit — một giao dịch Bitcoin trị giá 4,86 ​​triệu đô la.

Thanh lý và cách thức

“Thanh lý”, đối với những người chưa bắt đầu, xảy ra khi các vị thế đòn bẩy tự động bị đóng bởi các sàn giao dịch / công ty môi giới như một “cơ chế an toàn”. Các nhà giao dịch tương lai và ký quỹ — những người vay vốn từ các sàn giao dịch (thường là bội số) để đặt cược lớn hơn — đặt một số tiền thế chấp nhỏ trước khi đặt giao dịch.

Các nhà giao dịch bitcoin đã thực hiện phần lớn các khoản thanh lý như vậy vào ngày hôm qua. Theo dữ liệu từ công cụ phân tích Bybt , các giao dịch Bitcoin trị giá 146,14 triệu đô la đã được thanh lý, tiếp theo là các nhà giao dịch Ethereum (52 ​​triệu đô la), các nhà giao dịch XRP (8 triệu đô la) và các nhà giao dịch Axie Infinity (5 triệu đô la).

HÌNH ẢNH: DỮ LIỆU THANH LÝ QUA BYBT.

Các nhà giao dịch đặt cược trên memecoin Dogecoin đã nhận 5 triệu đô la tiền bồi thường thiệt hại do thanh lý của riêng họ, trong khi các nhà giao dịch Sandbox NFT (SAND) và Chromia (CHR) lần lượt bị lỗ 2,59 triệu đô la và 2,38 triệu đô la.

Thanh lý xảy ra ở đâu?

Nhà sản xuất hợp đồng tương lai Bybit đã chứng kiến ​​khoản thanh lý hơn 100 triệu đô la chỉ riêng, với 83% tất cả các nhà giao dịch sẽ ‘mua’ – hoặc đặt cược vào sự tăng giá – trên sàn giao dịch đó. 63 triệu đô la thanh lý đến từ OKEx, trong khi Binance chứng kiến ​​23 triệu đô la được thanh lý.

Trong khi đó, mặc dù hàng triệu người bị mất, dữ liệu không giống như những gì đã thấy trong một vài dịp đầu năm nay. Vào tháng 4 năm 2021, một khoản thanh lý thị trường trị giá 1 tỷ đô la đáng kinh ngạc, ảnh hưởng đến một triệu tài khoản giao dịch, xảy ra sau khi Bitcoin đạt đến đỉnh và rơi xuống vực.

Sau đó vào tháng 6, sau sự chỉ trích mới mẻ của Trung Quốc về Bitcoin, sự biến động của thị trường đã khiến 200.000 nhà giao dịch phải thanh lý. Một số tiền điện tử vốn hóa lớn như Solana, XRP và Polkadot đã chứng kiến ​​mức giảm tỷ lệ phần trăm hai chữ số, thậm chí Dogecoin đã đạt được số tiền thanh lý trị giá 30 triệu đô la chỉ trong một ngày.

Tuy nhiên, những gì có vẻ như điên rồ trong các vòng kết nối truyền thống tiếp tục là một ngày bình thường đối với những người trong lĩnh vực tiền điện tử.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button