Tiền điện tử

Amazon có thể sớm cho phép tiền kỹ thuật số làm phương thức thanh toán

Amazon có thể cho phép người dùng thanh toán bằng tiền điện tử như Bitcoin ngay sau khi gã khổng lồ thương mại điện tử đang thuê một giám đốc sản phẩm blockchain và tiền tệ kỹ thuật số cho nhóm thanh toán của mình.

Theo danh sách việc làm mới nhất, nhóm Kinh nghiệm & Chấp nhận Thanh toán của Amazon đang “tìm kiếm một nhà lãnh đạo sản phẩm có kinh nghiệm để phát triển chiến lược và lộ trình sản phẩm và tiền tệ kỹ thuật số và Blockchain của Amazon “.

Bạn sẽ tận dụng kiến ​​thức chuyên môn về miền của mình trong Blockchain, Sổ cái phân tán, Tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương và Tiền điện tử để phát triển trường hợp cho các khả năng cần được phát triển, thúc đẩy tầm nhìn tổng thể và chiến lược sản phẩm, đồng thời đạt được sự mua vào và đầu tư của lãnh đạo cho các khả năng mới, ”công ty đăng tải.

Trưởng nhóm sản phẩm sẽ hợp tác chặt chẽ với các nhóm của Amazon, bao gồm AWS để phát triển lộ trình cho trải nghiệm khách hàng, chiến lược kỹ thuật và khả năng cũng như chiến lược ra mắt.

Amazon hiện tại vẫn chưa chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử. Người phát ngôn của công ty nói rằng công ty được “lấy cảm hứng từ sự đổi mới đang xảy ra trong không gian tiền điện tử và đang khám phá điều này có thể trông như thế nào trên Amazon.”

Amazon Web Services (AWS), nhánh Đám mây của Amazon, hiện đang cung cấp dịch vụ blockchain được quản lý.

Công ty cho biết thêm rằng giám đốc về sản phẩm blockchain và tiền tệ kỹ thuật số mới sẽ “hoạt động với mức độ tự chủ cao, làm việc với dữ liệu và thông tin chi tiết về khách hàng để xây dựng các giải pháp mới và sáng tạo cho các vấn đề chưa được giải quyết”.

Gã khổng lồ công nghệ Apple đã đăng một tin tuyển dụng tương tự vào tháng 5 cho một giám đốc phát triển kinh doanh “làm việc với các nhà cung cấp thanh toán thay thế, chẳng hạn như ví kỹ thuật số, BNPL, Thanh toán nhanh, tiền điện tử, v.v.”

Tesla và Twitter đang cân nhắc Bitcoin như một phương thức thanh toán tiếp theo.

Thế giới trực tuyến cần một loại tiền tệ toàn cầu và trọng tâm của chúng tôi là Bitcoin vì với loại tiền điện tử này, chúng tôi có thể tiếp cận tất cả mọi người trên hành tinh này,” Giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey nhấn mạnh.

Trong khi đó, Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk đã xác nhận rằng công ty “có nhiều khả năng” sẽ tiếp tục nhận thanh toán bằng Bitcoin sau một số nghiên cứu về những cải tiến trong năng lượng được sử dụng để khai thác tiền điện tử. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button