Tiền điện tử

Anchorage Digital sẽ quản lý tiền điện tử do cảnh sát tư pháp Hoa Kỳ thu giữ

Ngân hàng lưu ký tiền điện tử Anchorage Digital sẽ cung cấp dịch vụ tài sản kỹ thuật số cho Cảnh sát Tư pháp Hoa Kỳ đối với các khoản tiền bị tịch thu liên quan đến tội phạm liên bang.

Trong một thông báo hôm thứ Tư từ Anchorage, nền tảng tài sản kỹ thuật số cho biết Cảnh sát Tư pháp Hoa Kỳ, hay USMS, “đã thu giữ một số lượng tài sản kỹ thuật số trong những năm gần đây”, yêu cầu một đối tác cung cấp một số dịch vụ tài chính nhất định. Anchorage sẽ chịu trách nhiệm lưu ký, thanh lý và các hành động khác như một phần của quy trình tịch thu.

Những người đồng sáng lập Anchorage là Diogo Mónica và Nathan McCauley đã trích dẫn “các quy trình và thủ tục nghiêm ngặt” của nền tảng là những yếu tố để USMS quyết định. 

Theo một đề xuất năm 2019, văn phòng thống đốc Hoa Kỳ đã tìm kiếm một nền tảng tài sản kỹ thuật số có khả năng kế toán, quản lý khách hàng, tuân thủ kiểm toán, quản lý các nhánh blockchain, tạo ví và chuyển đổi tài sản token thành tài sản coin. Cơ quan liên bang đã thu giữ hàng nghìn Bitcoin ( BTC ), Ether ( ETH ) và các loại tiền điện tử khác, và thường xuyên bán đấu giá số tiền bị tịch thu cho công chúng.

Một số ước tính đưa ra số lượng Bitcoin mà USMS đã thu giữ kể từ năm 2014 là hơn 185.000 BTC – khoảng 7,5 tỷ đô la vào thời điểm xuất bản – bao gồm các khoản tiền từ thị trường Silk Road hiện đã không còn tồn tại. Tuy nhiên, các quan chức chính phủ khác vẫn có thể chịu trách nhiệm về tiền điện tử bị thu giữ từ các tin tặc DarkSide sau khi trả tiền chuộc cho cuộc tấn công vào hệ thống Colonial Pipeline vào đầu năm nay.

Là công ty tiền điện tử đầu tiên nhận được đặc quyền từ cơ quan quản lý ngân hàng quốc gia Hoa Kỳ vào tháng Giêng, Anchorage đã dần dần mở rộng sang thị trường tiền điện tử. Công ty đã huy động được 80 triệu đô la vào tháng 2 và sau đó hợp tác với Prometheum để khởi chạy một hệ thống giao dịch tiền điện tử thay thế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button