Sự kiện

Ảnh đại diện Twitter mới của Elon Musk có chứa Dogecoin

Elon Musk, người tự xưng là ‘Dogefather’ đã thay đổi ảnh đại diện của mình trên Twitter thành ảnh chụp bản thân với Doge được phản chiếu trong kính râm. Trong hình, anh ta đang đeo kính với hình ảnh một chú chó Shiba Inu được phản chiếu trong chúng. Giá meme coin này đã tăng vọt vào ngày hôm qua, tuy nhiên, đã không thể giữ được mức tăng ngày hôm nay vì Dogecoin đang giao dịch thấp hơn 5% ở mức 0,16 đô la, dữ liệu của CoinDesk cho thấy.

Musk đã bơm giá doge nhiều lần bằng cách chia sẻ các tài liệu tham khảo và meme khác nhau liên quan đến tiền điện tử theo chủ đề con chó trên mạng xã hội. Sự trượt giá gần đây của các loại tiền điện tử bao gồm cả Dogecoin đã là một mối lo ngại đối với các nhà đầu tư. Bất chấp sự trượt giá gần đây, đồng meme vẫn tăng 3.459,9% tính từ đầu năm đến nay.

Sự thay đổi hình ảnh này trên Twitter của Musk diễn ra một ngày sau khi ông đăng rằng con trai của ông đang ‘ôm Doge của mình như một nhà vô địch. 

‘Lil X đang giữ Doge của mình như một nhà vô địch. Theo nghĩa đen, chưa bao giờ nói từ “bán” dù chỉ một lần!”

Dogecoin là một loại tiền điện tử được tạo ra bởi kỹ sư phần mềm Billy Markus và Jackson Palmer vào năm 2013. Palmer đã nói đùa cụm từ “Dogecoin” cho chính mình và sử dụng tài khoản Twitter của mình để đăng dòng nổi tiếng hiện nay, “Hãy đầu tư vào Dogecoin, khá chắc chắn rằng nó sẽ là điều quan trọng tiếp theo” Nó ngay lập tức thu hút sự quan tâm từ cộng đồng tiền điện tử này.

Gần đây, người đồng sáng lập Dogecoin, Jackson Palmer, đã chỉ trích ngành công nghiệp tiền điện tử, gọi nó là công nghệ ‘vốn có của cánh hữu’, ‘siêu tư bản’.

Trong một loạt tweet, Jackson Palmer đã viết những lời lẽ gay gắt về tiền điện tử. Người đồng sáng lập Dogecoin đã viết, “Sau nhiều năm nghiên cứu nó, tôi tin rằng tiền điện tử là một công nghệ siêu tư bản, là vốn có của cánh hữu được xây dựng chủ yếu để khuếch đại sự giàu có của những người đề xuất nó thông qua sự kết hợp của việc tránh thuế, giảm bớt sự giám sát quy định và giả tạo sự khan hiếm”.

Palmer nói thêm rằng ngành công nghiệp tiền điện tử được kiểm soát bởi một tập đoàn hùng mạnh gồm những nhân vật giàu có, với thời gian, đã phát triển để kết hợp nhiều tổ chức tương tự gắn với hệ thống tài chính tập trung hiện có mà họ được cho là sẽ thay thế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button