Fintech

Báo cáo cho thấy một phần mười người Nga sẵn sàng nhận lương bằng đồng rúp kỹ thuật số

Trong bối cảnh Ngân hàng Trung ương Nga đang tiếp tục phát triển tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC), một cuộc khảo sát cho thấy rằng rất ít người Nga sẵn sàng chấp nhận thanh toán lương bằng đồng rúp kỹ thuật số.

Gần một nửa số người Nga được hỏi phản đối mạnh mẽ việc nhận lương bằng đồng rúp kỹ thuật số trong một cuộc khảo sát mới của trang web tuyển dụng địa phương HeadHunter. Chỉ có 11% người được hỏi nói rằng họ sẵn sàng được trả lương bằng đồng rúp kỹ thuật số, trong khi 41% cho biết rằng họ “phản đối dứt khoát” việc được trả lương trong CBDC, theo hãng tin địa phương Izvestia đưa tin  hôm thứ Tư.

Khi Nga chuẩn bị triển khai thử nghiệm đồng rúp kỹ thuật số vào tháng 1 tới, có tới 48% số người được hỏi cho biết họ không chắc liệu họ có muốn nhận lương bằng đồng tiền kỹ thuật số do nhà nước kiểm soát hay không.

Trong số ít những người tham gia khảo sát sẵn sàng được trả bằng đồng rúp kỹ thuật số, một nửa số người được hỏi cho biết họ đồng ý nhận 100% tiền lương của mình bằng đồng tiền kỹ thuật số sắp tới. Một nửa số người được hỏi cho biết họ muốn nhận không quá 50% tiền lương dưới dạng CBDC.

Tin tức được đưa ra ngay sau khi ngân hàng trung ương Nga thành lập nhóm thí điểm đầu tiên để thử nghiệm đồng rúp kỹ thuật số, quy tụ 12 ngân hàng lớn của Nga, bao gồm Sberbank và VTB được nhà nước hậu thuẫn, cũng như các ngân hàng tư nhân lớn, chẳng hạn như Ngân hàng Tinkoff. Theo Izvestia, các tổ chức ngân hàng này hiện đang xử lý việc trả lương cho 87% người Nga.

Như đã đưa tin trước đây, Ngân hàng Trung ương Nga đã chính thức tiết lộ kế hoạch phát hành CBDC vào cuối năm 2020. Ngân hàng trung ương đang xem xét sử dụng đồng rúp kỹ thuật số để phân phối tiền lương sau khi đồng tiền kỹ thuật số này được chấp nhận công khai. Ngân hàng cho biết người dùng sẽ có thể lưu trữ và giao dịch loại tiền kỹ thuật số sắp tới thông qua một thẻ ngân hàng tương tự. Đầu năm nay, quan chức chính phủ Nga Anatoly Aksakov lập luận rằng đồng rúp kỹ thuật số là “hình thức tiền cao nhất”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button