Chưa được xếp loại

Báo cáo của Messari: USDC là đồng Stablecoin được hỗ trợ bởi Ethereum thống trị nhất

Sự tăng trưởng của USDC vào năm 2021 còn to lớn hơn Tether. Đồng stablecoin USDC dựa trên Ethereum đang đạt được sức hút to lớn vì các chuyên gia coi nó là tài sản thống trị nhất.

Theo nghiên cứu phân tích, nhu cầu về USDC hiện đang gia tăng do sự phổ biến đột ngột trong hệ sinh thái DeFi. Nhu cầu như vậy đã định vị USD Coin để thu hút nhiều thị phần hơn trong không gian tiền điện tử.

Theo những gì Ryan Watkins, một nhà nghiên cứu đáng tin cậy, dự đoán, thị phần stablecoin cho Tether trên Ethereum có thể giảm xuống dưới 50%. Ngoài ra, Watkins tiết lộ rằng hơn một nửa tổng nguồn cung của USDC hiện nằm trong các hợp đồng thông minh.

Giá trị tương đương cho nguồn cung USD Coin này là khoảng 12,5 tỷ đô la. Theo Messari, ước tính dữ liệu của CoinMetrics cho thấy rằng nguồn cung cấp stablecoin của USDC là hơn 40% trên Ethereum.

Trong tweet của mình, Watkins nói rằng vài tuần tới có thể không ủng hộ nguồn cung cấp stablecoin của USDT trên Ethereum. Ông dự kiến ​​lần đầu tiên tỷ lệ cung cấp stablecoin của USDT sẽ giảm xuống dưới 50%.

Mặt khác, anh ấy thấy USD Coin trở thành stablecoin Ethereum nổi tiếng vì danh tiếng cao của nó trong hệ sinh thái DeFi.

Hơn nữa, Watkins thừa nhận:

“Mặc dù tỷ lệ phần trăm này không cao bằng DAI, nhưng USDC dẫn đầu với tỷ suất lợi nhuận lớn tính theo đồng đô la và đã trở thành đồng ổn định được ưa thích trong DeFi cho đến thời điểm hiện tại.”

Điều này làm cho nó trở thành tài sản kỹ thuật số được ưa thích nhất để đặt cược trong các hợp đồng thông minh của giao thức DeFi.

Ông nói rằng mặc dù tỷ lệ phần trăm của USDC vẫn thấp so với DAI, nhưng nó đang dẫn đầu với biên độ rộng về đồng đô la. Điều này thúc đẩy USDC nổi lên trong lĩnh vực DeFi với tư cách là đồng ổn định được ưa thích.

Từ nguồn cung lưu hành 1,3 tỷ USD, USD Coin đã tăng trưởng hơn 1.820% kể từ đầu năm 2021. Theo Circle, nguồn cung cấp stablecoin của đồng tiền này hiện ở mức 25 tỷ.

Hơn nữa, một báo cáo gần đây cho thấy USD Coin sẽ được tiếp xúc nhiều hơn khi nó được phát hành trên các mạng khác trong thời gian tới. Cách đây vài giờ, một trong những phương tiện truyền thông lớn nhất trong ngành công nghiệp tiền điện tử đã báo cáo rằng USD Coin sẽ thu hút được sự chú ý lớn khi nó xuất hiện trên các mạng khác. Báo cáo viết:

“Chúng tôi dự đoán rằng trong những tháng tới USDC sẽ có sẵn trên Avalanche, Celo, Flow, Hedera, Kava, Nervos, Polkadot, Stacks, Tezos và Tron.”

Điều gì đang chờ đợi cho Tether (USDT) khi USDC đạt được lực kéo đáng kể

Báo cáo minh bạch của Tether tiết lộ rằng có 62,7 tỷ USDT đang lưu hành. Điều này cho thấy mức tăng khoảng 200% kể từ đầu năm 2021.

Hiện tại, chỉ có 30,9 tỷ từ tổng nguồn cung là trên mạng Ethereum. Giá trị này đã giảm liên tục trong năm do phí giao dịch mạng cao.

Theo một nhà nghiên cứu, những người tiêu dùng USDC lớn nhất là các giao thức cho vay DeFi như MakerDAO, Aave và Compound. Lượng nắm giữ của họ chiếm khoảng 23% tổng nguồn cung USD Coin .

Nhà nghiên cứu giải thích rằng trong khi việc tung ra Kho bạc Hợp chất vẫn còn trong thời gian chờ, có khả năng xu hướng sẽ tiếp tục.

Kho bạc là một sản phẩm mới sẽ cung cấp cho các tổ chức lãi suất 4% đối với USD Coin . Sản phẩm mới này cũng sẽ đưa ra các sáng kiến ​​xoay quanh API DeFi của Circle .

Giao thức Circle là một nền tảng mới thúc đẩy hoạt động tài chính phi tập trung cho các doanh nghiệp.

Hãy nhớ lại rằng Clinbase, một sàn giao dịch tiền điện tử của Hoa Kỳ, đã hứa lãi suất 4% đối với việc nắm giữ USDC vào đầu tuần này. Hành động của họ là một tia lửa cho stablecoin.

Báo cáo của Messari: USDC là đồng Stablecoin được hỗ trợ bởi Ethereum thống trị nhất
Khi tầm quan trọng của stablecoin USDC ngày càng tăng, phe bò đang giữ nguyên giá của nó | Nguồn: USDCUSD trên TradingView.com

Trong khi những con gấu giữ toàn bộ thị trường DeFi trong vùng đỏ, thì USD Coin đang phát triển mạnh và nó đã chiếm vị trí stablecoin thống trị nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button